Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan tái hiện vũ đạo 20 năm Kpop trong vỏn vẹn 1 clip

Những hit đình đám của Kpop trong suốt 20 năm qua đã được một nhóm sinh viên tái hiện trên sân khấu.

Mới đây trong tiết mục tại Lễ hội mừng năm mới thường niên trường của trường Đại học Wheaton (Chicago, Illinois), một nhóm sinh viên Hàn Quốc đã tái hiện lại lịch sử vũ đạo Kpop trong khoảng 2 thập kỉ gần đây (1994-2015) . Nhóm sinh viên này miêu tả Kpop là “một dòng nhạc chi phối thị trường âm nhạc Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua, kết hợp giữa yếu tố của nhạc Pop, R&B, Hip Hop và  phương tây”.
 
Phần trình diễn của nhóm sinh viên Hàn Quốc thể hiện hàng loạt vũ đạo Kpop từng gây sốt trong suốt 20 năm qua
 
Nhóm nhảy mở đầu từ thập niên 90 bằng vũ đạo sôi động của “Wrongful Meeting” - KGM (1994) và “Candy” - H.O.T (1996). Tiếp đó, họ chuyển sang những động tác đơn giản nhưng ấn tượng đầu thế kỉ 21 với  “Tell Me” - Wonder Girls (2007), “Abracadabra” – Brown Eyed Girls, “Gee” – SNSD và “Sorry Sorry” – Super Junior (2009). 
 
Sau đó, nhóm nhảy thể hiện vũ đạo của hàng loạt hit cộp mác dàn gà nhà YG gồm “I Am the Best” – 2NE1, “Gangnam Style” – PSY và “Fantastic Baby” – Big Bang. Đây cũng chính là những ca khúc đình đám nổi bật làng Kpop những năm từ 2011 đến 2013. Một ca khúc khác cũng gây ấn tượng trong năm 2013 là “Bar Bar Bar” – Crayon Pop cũng được nhóm chọn để cover vũ đạo. Sau cùng, để kết thúc tiết mục của mình, cả nhóm này thể hiện vũ đạo “Catallena” – Orange Caramel, “Go Crazy” – 2PM và “200%” – Akdong Musician (2014).
 
Qua phần trình diễn tổng hợp của nhóm sinh viên, có thể nhận thấy rằng trong khi một số động tác của những năm 1990 vẫn được sử dụng vào thời điểm hiện tại, thì hàng loạt những vũ đạo mới gọn gàng, sắc nét hơn cũng được sáng tạo thêm, và có không ít động tác pha trộn văn hóa toàn cầu đã được đưa vào sử dụng. 
Xem thêm sự kiện: Khả năng vũ đạo của sao Hàn