Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Super Junior và fan EXO rủ nhau 'làm loạn' Twitter, tất cả bắt đầu từ một động thái vô cùng khó hiểu của SM Entertainment

Với những cảm xúc 'đồng bệnh tương lân', 2 fandom nhà SM một lần nữa lên tiếng về những vấn đề tưởng như đã 'chìm xuồng' từ lâu.

Vào ngày 9 tháng 6, cộng đồng fan Kpop trên Twitter vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy 2 hashtag #이성민_아웃_이성민_아웃 (Lee Sung Min OUT) và #김종대_아웃_김종대_아웃 (Kim Jong Dae OUT) chễm chệ nối đuôi nhau chiếm giữ vị trí số 1 và số 2 trên top trend Twitter Hàn Quốc. Sau những cuộc hôn nhân ồn ào của mình, Sungmin Chen đã trở thành "cái gai" trong mắt cộng đồng fan Hàn của Super JuniorEXO. Tuy nhiên, những chiến dịch tẩy chay 2 thần tượng này đã tạm lắng xuống được một thời gian. Chính vì thế, nhiều cư dân mạng cảm thấy rất ngạc nhiên khi những hashtag này lại một lần nữa xuất hiện và thậm chí còn lọt top trend trên Twitter.

hashtag của fan Suju và EXO lọt top trend sau động thái khó hiểu của SM

Sau khi tìm hiểu, người ta mới nhận ra rằng tất cả mọi chuyện bắt đầu từ một động thái vô cùng khó hiểu của công ty chủ quản SM Entertainment. Vào sáng nay, công ty này bất ngờ thông báo rằng Sungmin sẽ bắt đầu tham gia Bubble. Đây là một tính năng đặc biệt của Lyns - một dạng fancafe của các nghệ sĩ SM Entertainment, nơi người hâm mộ trả phí để nhắn tin hoặc nhận được tin nhắn từ thần tượng. 

Điều đáng nói ở đây là kể từ năm 2017 cho đến nay, Sungmin không tham gia bất kỳ hoạt động nào của Super Junior (dù không có thông báo rời nhóm). Kể cả trong những lần trở lại gần đây nhất, Suju cũng chỉ ra mắt album mới với 9 thành viên, trong khi Sungmin lại phát hành sản phẩm solo và chỉ có những hoạt động cá nhân. Chính vì vậy, việc Sungmin đột ngột tham gia Bubble, hơn thế lại còn được bao gồm trong Bubble của Super Junior (trước đó chỉ có 9 thành viên) là điều khiến người hâm mộ cảm thấy cực kỳ hoang mang.

hashtag của fan Suju và EXO lọt top trend sau động thái khó hiểu của SM

Tất nhiên, động thái này đã mang đến nhiều niềm vui cho cộng đồng fan quốc tế của Super Junior - những người vẫn đang mỏi mòn chờ đợi sự trở lại của Sungmin trong các hoạt động của nhóm. Tuy nhiên với các ELF Hàn, tình huống này lại khiến họ vô cùng giận dữ nhất là khi xét đến việc họ chính là những người đã ra "tối hậu thư" kiên quyết tẩy chay Sungmin suốt từ sau khi anh kết hôn cho đến nay, dẫn đến việc SM phải rút anh ra khỏi các hoạt động của Super Junior.

Ngay dưới bài đăng thông báo về việc Sungmin sẽ gia nhập Bubble, rất nhiều ELF Hàn đã để lại bình luận phẫn nộ, chỉ trích công ty. Nhiều fan thậm chí còn tuyên bố dù có cho tiền họ cũng sẽ không bao giờ mua Bubble để nhắn tin với Sungmin. Đây cũng chính là khuyên nhân khiến người hâm mộ Hàn Quốc của Super Junior quyết định tổng lực trend hashtag #이성민_아웃_이성민_아웃 như một cách chứng minh họ vẫn chưa thể chấp nhận sự trở lại của Sungmin sau từng đó năm.

Sau khi hashtag của ELF Hàn leo lên dẫn đầu top trend tại Hàn Quốc, cộng đồng K-EXO-L đã nhìn thấy và nhanh chóng đồng cảm với fandom tiền bối. Cuộc hôn nhân của Chen được cho là thậm chí còn gây sốc hơn cả Sungmin khi nam thần tượng thông báo có con ngay khi vẫn còn đang hoạt động cùng nhóm. Kể từ đầu năm nay, các EXO-L Hàn Quốc đã có rất nhiều hoạt động khác nhau nhằm kêu gọi SM nhanh chóng loại Chen khỏi EXO. Và với những cảm xúc "đồng bệnh tương lân" với K-ELF, EXO-L Hàn Quốc đã tạo ra hashtag tương tự #김종대_아웃_김종대_아웃. Thậm chí, 2 fandom này sau đó còn cùng nhau trend thêm một hashtag khác với nội dung #팬기만_SM_유부남들_아웃 (Tạm dịch: Những người đàn ông đã có gia đình của SM, những kẻ lừa dối fan, OUT).

Trên thực tế, chỉ vài ngày trước đây, Chen đã xuất hiện trên sân khấu encore "Inkigayo" để ủng hộ thành viên cùng nhóm Baekhyun trong lần comeback solo với nhất. Sự xuất hiện bất ngờ của anh đã vấp phải sự phản đối gay gắt của fan Hàn cũng như netizen xứ kim chi. Và đến lần này, cộng đồng mạng Hàn Quốc tiếp tục đứng về phía các K-ELF và K-EXO-L với những lời kêu gọi Sungmin và Chen nhanh chóng rời nhóm để không tiếp tục tạo ra những tình huống khó chịu cho người hâm mộ.

hashtag của fan Suju và EXO lọt top trend sau động thái khó hiểu của SM

Một số bình luận của netizen Hàn về vụ việc này: "Điên mất, ai sẽ mua Bubble của Sungmin chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Sungmin đến giờ vẫn còn trong Suju á?????? Hơi bị sốc đấy...", "Cả 2 mau rời nhóm rồi lập unit những người đàn ông đã có vợ đi", "SM có tỉnh táo không vậy... Ai lại bỏ 4.500 won để nhắn tin riêng tư với người đã có vợ chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Cả 2 có còn chút lương tâm nào không vậy..", "Tham gia Bubble hay không là chuyện của hắn ta, nhưng tại sao lại phải gộp vào Bubble của Suju chứ? Bao nhiêu năm nay có hoạt động chung nào đâu.. Chưa kể năm nay còn là kỷ niệm 15 năm debut của Suju nữa..", "Fan đã bảo không thích rồi mà sao SM cứ cố chấp mãi thế..", "Tốt nhất là Chen với Sungmin nên đi lập nhóm mới SuperH(usband) đi",....

Hiện tại SM Entertainment vẫn chưa có phản hồi chính thức nào cho những ý kiến phản đối của người hâm mộ Super Junior liên quan đến Bubble của Sungmin.