Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan soi ra những bản hit đình đám có những ca từ vô cùng... kì quặc!

Hãy cùng điểm lại những ca khúc có ca từ ngớ ngẩn khiến ai cũng phải bật cười.

The Black Eyed Peas – “I Gotta Feeling”

The Black Eyed Peas là một ban nhạc hip hop, rap, pop Mỹ đến từ Los Angeles. Ban nhạc hiện gồm các thành viên: will.i.am, apl.de.ap, Taboo và Fergie. Từ thành công của album Elephunk năm 2003, họ bắt đầu có được sự nổi tiếng và thành công quốc tế trong thể loại pop/dance.

"I Gotta Feeling" là một ca khúc của Black Eyed Peas và đĩa đơn chính thức thứ hai từ album phòng thu thứ năm của nhóm, The E.N.D. Bài hát xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 5 năm 2009.

Mặc dù rất nổi tiếng, nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng có những câu hát rất…huề vốn và dài dòng. Cụ thể đó là: “Monday, Tuesday, Wednesday and Thursday, Friday, Saturday, Saturday to Sunday”. Chúng ta có thể hát một cách ngắn gọn hơn rất nhiều.

Taylor Swift – “Love Story”

Là ca khúc nổi tiếng của Taylor Swift, “Love Story” được các nhà phê bình khen ngợi phong cách viết nhạc của Swift và cốt truyện trong bài hát. Ca khúc cũng là một thành công thương mại khi tiêu thụ khoảng 8 triệu bản trên toàn cầu, qua đó chứng minh vị thế của nó giữa những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nó cũng không vượt qua được ánh mắt soi của khán giả.

Trong ca khúc, có một dòng khá tối nghĩa: “Cause you were Romeo / I was a scarlet letter / And my daddy said stay away from Juliet”. Dường như ai cũng hiểu câu hát này, nhưng cách dùng từ có phần lúng túng khiến khán giả bật cười. Dẫu vậy, nó cũng không khiến ca khúc mất hay chút nào, phải không?

Rihanna – “Birthday Cake”

"Birthday Cake" là một ca khúc của nữ nghệ sĩ thu âm người Barbados Rihanna, trích từ album phòng thu thứ sáu của cô, Talk That Talk (2011). Sau khi bị tuồn một đoạn ngắn lên mạng, những người hâm mộ của cô bày tỏ sự quan tâm tới ca khúc này và băn khoăn không biết nó có được đưa vào album thứ sáu của cô hay không.

Dẫu vậy, tất cả mọi người đều hoang mang không biết ca khúc có ý nghĩa gì, nhất là câu: “I'mma make you my bitch / Cake, cake, cake, cake / Cake, cake, cake, cake / Cake, cake, cake, cake / Cake, cake, cake."

Rihanna ft. Drake – “What's My Name?”

"What's My Name?" là bài hát của nữ nghệ sĩ người Rihanna từ album phòng thu thứ năm của cô, Loud. Với sự góp giọng từ khách mời, rapper người Canada Drake. Bài hát đã đạt vị trí khá cao trên bảng xếp hạng Billboard.

Một trong những câu hát gây tranh cãi của bài hát nằm ở câu: “The square root of 69 is 8 something, right? / Cause I've been tryna work it out". Tạm dịch, căn bậc hai của 69 là 8 phải không, anh đang cố gắng làm điều đó.

Nhiều người cho rằng, đây là một câu hát nhảm nhí. Tuy nhiên, với phong cách gợi dục, ta có thể hiểu câu ngớ ngẩn này là ẩn ý của tư thế tình dục. Vì thế, nếu bạn muốn cửa đổ một ai đó, hãy thử nghiệm xem sao: “Cô em, em đang tính nhẩm 8 bình phương là 69 đúng không? Chúng ta cùng thực hiện nhé”.

Rihanna ft. Eminem – “Love The Way You Lie”

"Love the Way You Lie" đã đạt vị trí quán quân ở tổng cộng 23 bảng xếp hạng chính thức trên toàn thế giới, trong đó có 7 tuần quán quân liên tiếp trên Billboard Hot 100, đem lại cho Eminem đĩa đơn quán quân thứ tư và cho Rihanna đĩa đơn quán quân thứ bảy trên bảng xếp hạng này.

Ca khúc là một bài hát nói về bạo lực gia đình, những tâm lý ẩn ức. Tuy nhiên, phần rap của Eminem cũng được nhận xét có vài câu tối nghĩa. Tiêu biểu như: “Giờ bạn nhìn cô ấy bỏ đi bằng đường cửa sổ/ Người ta gọi nôm na cửa sổ đó là “cánh cửa đau đớn””.

Từ Khóa:

Rihanna