Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan ruột của Táo quân đâu rồi? Đừng bảo là bạn không còn nhớ những bản nhạc chế bất hủ này nhé!

Đã 15 năm trôi qua nhưng đến nay, Táo quân vẫn là 'món ăn tinh thần' được hàng triệu người dân Việt Nam chờ đợi mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ đem lại tiếng cười bởi những câu nói mỉa mai sâu cay về các hiện tượng xã hội mà hành trình 15 năm của Táo quân còn ghi nhận hàng loạt bài hát chế để đời.

"Bống bống bang bang" (2017)

Chỉ vỏn vẹn 11 giây nhưng phiên bản chế "Bống bống bang bang" của Táo Tự Long vẫn khiến khán giả cười ngất bởi thái độ thất vọng khi lên thiên đình xin tiền nhưng lại bị Ngọc Hoàng đuổi ra.

 

"Vợ người ta" (2016)

Siêu phẩm này được Táo Tự Long đem lên sân khấu tại Táo quân 2016 với phần ca từ "khó đỡ" không kém bản gốc. Đây cũng là bài hát được đánh giá là điểm nhấn của chương trình năm đó. 

"Không phải dạng vừa đâu" (2015) 

 

Từ bản hit làm nên tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, danh hài Chí Trung đã chế thành "Nhà Thổ không phải dạng vừa đâu", quan trọng là vẫn giữ được cái ngông của người sáng tác. 

"Em là bông hồng nhỏ" (2015)

Một trong những vấn đề xã hội rất được quan tâm vào năm 2015 là việc gộp các kỳ thi và xét tuyển vào đại học làm một. Dù có nhiều cải tiến song vẫn không thiếu những bất cập. Và đây chính là cảm hứng để Nam Tào - Bắc Đẩu cho ra đời "Em là bông hồng nhỏ" diễn tả cảnh khổ sở của các bậc phụ huynh và học sinh. 

"Hoang mang style" (2014)

 

Là phiên bản Việt của "Gangnam Style" do PSY thể hiện, thế nhưng, "Hoang mang Style" của Táo kinh tế Quang Thắng lại nói về tình hình kinh tế hẩm hiu trong năm vừa qua với phần lời không thể chuẩn xác hơn: "Một năm kinh tế buồn". 

"Con bướm xuân" (2014)

Có thể xem tại đây: https://youtu.be/gQAevKRtLg4

Đây là bài hát nói về những góc tối trong nền Y tế qua màn phối hợp của bộ ba Nam Tào – Bắc Đẩu – Táo Y tế.

"Nơi tình yêu bắt đầu" (2014) 

2014 quả thực là năm Táo quân lên ngôi với khá nhiều bản nhạc chế ấn tượng. Một trong số đó chính là màn song ca của Tự Long và Vân Dung trong ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu"

"Không cảm xúc" (2014)

Có thể xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=8uqvFEpf-xo&feature=youtu.be

Từ hiện tượng xả lũ một cách vô tội vạ khiến bao người dân điêu đứng, Táo Chí Trung đã cho ra mắt bản nhạc chế "Không cảm xúc" dựa trên phiên bản gốc của Hồ Quang Hiếu. 

"Đường cong" (2012)

 

Phải công nhận một điều Tự Long chính là chủ nhân của nhiều tiết mục ca hát bất hủ tại Táo Quân. Vào năm 2012, nghệ sĩ này đã đem đến bài hát "Đường cong" chế từ bản gốc của ca sĩ Thu Minh để nói về vấn nạn người mẫu "chân dài, não ngắn" lợi dụng ảnh nude để nổi tiếng nhanh.   

"Money Money Money" (2009)

Có thể xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=mjM3g5g9bzs&t=2s

Đúng như tên gọi, "Money Money Money" nói về nạn hối lộ ăn tiền trong giao thông và đoạn điệp khúc "Money Money Money, chỉ cần như thế, không cần mất thì giờ" biết bao năm qua đã trở thành "tuyên ngôn" của những người vi phạm giao thông. 

"Lụt từ ngã tư đường phố" (2009)

Đã bao năm trôi qua nhưng "Lụt từ ngã tư đường phố" vẫn được coi là một trong những ca khúc hay nhất của dàn Táo quân. Đây là phiên bản tả thực được lấy cảm hứng từ sự kiện Hà Nội ngập lụt lịch sử sau bão vào năm 2009. 

Đóng góp ý kiến