Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan quốc tế đề nghị SuperM đổi tên nhóm vì lý do vô cùng nhạy cảm

Nếu mang cái tên 'SuperM' đi quảng bá ở nước ngoài, 7 thành viên có thể gặp vô vàn rắc rối.

Đã 2 ngày trôi qua kể từ khi SM công bố về kế hoạch cho ra mắt nhóm nhạc nam mới - SuperM bao gồm 7 idol nam cực hot của công ty. Nhóm sẽ ra mắt vào tháng 10 và hoạt động chủ yếu ở thị trường Hàn - Mỹ. Đây là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng trong những ngày qua.

 

Bên cạnh những vấn đề "đao to búa lớn" khác, nhiều netizen cho rằng SuperM nên nhanh chóng đổi tên càng sớm càng tốt.  Cái tên SuperM tuy có ý nghĩa là một nhóm nhạc mang sức mạnh Avengers của KPOP nhưng đồng thời cũng gây ra hiểu lầm tai hại. Cụ thể, một cư dân mạng quốc tế đã bày tỏ trên mạng xã hội về việc tên của nhóm có cách phát âm na ná từ "Sperm", trong tiếng Anh có nghĩa là... tinh dịch.

Với sự hiểu lầm tai hại này, rất có thể 7 thành viên sẽ gặp rắc rối khi quảng bá ở nước ngoài. Ví dụ như các chương trình truyền hình Mỹ rất thích thử thách nghệ sĩ bằng những câu hỏi trái khoáy liên quan đến tên nhóm hay hình tượng của họ. Ngay lập tức, bài đăng của netizen nói trên đã nhận được nhiều lượt like và lượt retweet. 

Nhiều netizen đồng tình với ý kiến này: "Trời ơi, tinh dịch hả?", "SM không biết thật đấy à? Có một thành viên nói tiếng Anh trong nhóm, cậu ấy đến từ Canada và còn có một thành viên người Thái từng học trường quốc tế nữa. Sẽ chả được lợi lộc gì nếu họ muốn tỏ ra hài hước và nghĩ ra một cái tên nghe giống "sperm" vì trong nhóm đã có thành viên nói tiếng Anh rồi", "Thực sự thì đây là lần đầu nghe thấy 1 nhóm có tên là "tinh dịch". Thật điên tiết", "SM đang làm gì vậy? Phải xem xét cách phát âm nước ngoài trước khi đặt tên chứ!",v.v.