Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan lo lắng Big Hit sẽ 'thu mua' FNC Entertainment vì nghe tin một nhóm nam tân binh sắp gia nhập Weverse

P1HARMONY của FNC Entertainment trở thành nhóm nhạc đầu tiên không thuộc dưới trướng Big Hit Labels gia nhập ứng dụng Weverse.

Nhóm Kpop đầu tiên không thuộc Big Hit Labels gia nhập nền tảng Weverse

Hôm nay (25/9), phía truyền thông xác nhận P1Harmony - nhóm nhạc tân binh sắp debut của FNC Entertainment - sẽ là nghệ sĩ mới nhất tham gia nền tảng Weverse.

Weverse là một nền tảng dành cho cộng đồng fan được ra mắt bởi beNX (công ty con của Big Hit Entertainment chuyên về phát triển nền tảng giải trí). Trước đó, BTS là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt trên Weverse, tiếp theo là TXTENHYPEN. Sau khi Big Hit mua lại Source Music và trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment thì GFRIEND, SEVENTEEN NU’EST cũng gia nhập nền tảng này.

P1Harmony - tân binh đầu tiên không thuộc Big Hit sẽ có mặt trên Weverse. 

Tuy nhiên trường hợp của P1Harmony lại vô cùng đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên có một nhóm nhạc không ở dưới trướng Big Hit Labels nhưng lại xuất hiện trên Weverse. Dự kiến, fandom dành riêng cho nhóm trên nền tảng này sẽ được ra mắt vào ngày 5/10 tới đây. 

Một nguồn tin từ Weverse cho biết: 'Chúng tôi rất vui khi nhóm nhạc tân binh P1Harmony đang có những bước đầu tiên để giao lưu với fan hâm mộ toàn cầu thông qua Weverse. Là một nền tảng nền tảng cho fandom trên khắp thế giới với hơn 14 triệu người truy cập mỗi ngày từ hơn 229 quốc gia và khu vực, chúng tôi sẽ chia sẻ các dịch vụ đa dạng để có thể tạo ra một không gian ý nghĩa và một nền văn hóa mới giúp các nghệ sĩ và fan có thể giao lưu và phát triển cùng nhau.'

Weverse xác nhận P1Harmony sẽ xuất hiện trên nền tảng này. 

Fan nhà Big Hit lo lắng vì e ngại 'lịch sử đen tối' của FNC Entertainment 

P1Harmony là nhóm nhạc tân binh của FNC Entertainment được dự kiến sẽ debut vào ngày 19/10 sắp tới. Đây là một dự án vô cùng hoành tráng từ FNC khi sẽ cho phát hành một bộ phim điện ảnh mang tên 'P1H: The Start of a New World' để giới thiệu về nhóm tân binh này. Công ty cho biết họ muốn có sự kết hợp giữa Kpop và Kmovie trong lần ra mắt 'gà nhà', và thậm chí còn mời cả diễn viên Jung Jinyoung Jung Yonghwa (CNBlue) tham gia đóng phim. 

Trailer bộ phim điện ảnh mà FNC thực hiện để trình làng tân binh P1Harmony.

Điều này cho thấy được sự tâm huyết của FNC với nhóm nam P1Harmony, và lại càng làm các fan nhà Big Hit dấy lên thắc mắc: Vì sao P1Harmony lại chọn nền tảng Weverse?

Trước đây, mỗi khi có những nghệ sĩ tham gia vào nền tảng Weverse thì đó đều là dấu hiệu cho thấy công ty chủ quản của họ không sớm thì muộn cũng 'về một nhà' với Big Hit. Những trường hợp tương tự đều đã xảy ra với GFRIEND (Source Music) NU'EST, SEVENTEEN (Pledis), do đó nhiều người bắt đầu nghi ngờ Big Hit phải chăng cũng sắp có 'động thái' với phía FNC

Khi nghe tin P1Harmony gia nhập Weverse, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến chính là: 'Có phải Big Hit cũng sẽ thâu tóm FNC Entertainment?'

Ngay lập tức, tranh cãi nổ ra bởi các fan phía Big Hit cho rằng công ty không nên 'thu mua' FNC bởi 'lịch sử đen tối' của họ. FNC Entertainment là 'cái nôi' của những nhóm nhạc đình đám và tài năng như FT.Island, CNBlue, AOA, N.Flying SF9. Tuy nhiên từ quá khứ đến hiện tại, có khá nhiều scandal bùng nổ đều đến từ 'gà nhà' FNC, có thể kể đến những idol như Jonghoon (FT.Island), Jonghyun (CNBlue), Kwangjin (N.Flying) Jimin (AOA).

Một số bình luận tỏ ra lo lắng: 'Đừng nói với tôi là họ sẽ mua FNC nhé!', 'Big Hit, xin đừng quá tham lam!', 'FNC ư? Không phải Big Hit tính mua luôn cả công ty tồi tệ đó chứ?', 'Phản đối Big Hit có liên quan đến FNC!', 'Không phải cứ có ai gia nhập Weverse thì kiểu gì họ cũng sẽ về dưới trướng Big Hit sao? Trước đây GFriend và SEVENTEEN cũng thế mà?' v...v...

Jimin (AOA), Jonghyun (CNBlue) và Jonghoon (FT.Island) - Những nhân vật gây scandal lớn của Kpop đều là 'gà nhà' FNC. 

Tuy nhiên, nhiều fan lại cho rằng việc này không đáng để tranh cãi. Theo đó khi thành lập nền tảng Weverse, Big Hit beNX đã đặt ra mục tiêu đây sẽ là nền tảng dành cho nhiều nghệ sĩ chứ không chỉ riêng cho 'gà nhà' Big Hit. Do đó, có khả năng sau P1Harmony, những nghệ sĩ từ các công ty khác cũng có thể cân nhắc gia nhập Weverse chứ không phải Big Hit đang có ý định 'sáp nhập' thêm. 

Big Hit hiện tại đang tiếp tục với nhiều dự án và kế hoạch mới để bành trướng quy mô hoạt động. Gần đây nhất, truyền thông cho biết Big Hit hiện đang theo đuổi thương vụ mua lại KOZ Entertainment được điều hành bởi Zico

Bạn nghĩ gì khi 'gà nhà' FNC là P1Harmony sẽ gia nhập Weverse? Theo bạn, liệu rằng nền tảng này sẽ chỉ có nghệ sĩ của Big Hit Labels tham gia (ám chỉ Big Hit sẽ có động thái mua lại FNC) hay trong tương lai sẽ còn thêm nhiều nghệ sĩ từ công ty khác gia nhập nữa?