Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Kpop Việt tiếp tục 'thánh chiến' trên Twitter yêu cầu YTN xin lỗi vì đưa tin xuyên tạc vụ 20 khách Hàn từ chối cách ly ở Đà Nẵng

Kể cả khi chính một bộ phận người Hàn Quốc cũng cảm thấy xấu hổ vì hành động này của YTN và công dân nước họ, phía đài truyền hình vẫn không có bất kỳ động thái phản hồi nào.

Trong vòng 2 ngày qua, các fanpage tại Việt Nam, đặc biệt là các fanpage về Kpop đồng loạt dậy sóng trước những thông tin có liên quan đến việc đoàn khách Hàn Quốc đáp xuống Đà Nẵng vào hôm 24 tháng 2 không đồng ý với yêu cầu cách ly của chính quyền thành phố. Cho đến khi những người này đã được thành phố Đà Nẵng sắp xếp chuyến bay đưa về nước (trừ 2 người tự nguyện xin ở lại cách ly), cơn phẫn nộ của cộng đồng mạng Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Lý do chính xuất phát từ những thông tin mà phía đài truyền hình YTN của Hàn Quốc đã phát sóng trong vài ngày qua.

Vnet trend hashtag yêu cầu YTN xin lỗi

Trước đó, chính đài truyền hình này là nơi công bố video độc quyền ghi lại cảnh đoàn khách Hàn bị cách ly tại Đà Nẵng. YTN đã đưa tin theo hướng gây hiểu lầm về Việt Nam với những lời than phiền từ phía đoàn khách bị cách ly, chẳng hạn như bị giam lỏng, bị lấy hộ chiếu, cơ sở vật chất nghèo nàn,.... Thậm chí, những người này còn tuyên bố họ không được cho ăn uống tử tế, chỉ có "vài mẩu bánh mì" dù hình ảnh thực tế cho thấy thành phố Đà Nẵng đã cung cấp cho họ những bữa ăn rất đầy đủ, bao gồm những ổ bánh mì kẹp thịt đầy đặn và cơm phần theo đúng khẩu vị người Hàn với giá lên đến 200.000 VND/suất.

Bản tin của YTN đã kích động một làn sóng phản đối quyết liệt từ cộng đồng mạng Việt Nam. Và các fan Kpop Việt, với kinh nghiệm sử dụng Twitter nhiều năm để ủng hộ thần tượng, đã đưa hashtag #ApologizetoVietnam lên #2 top trend toàn cầu, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế. Vẫn tưởng vụ việc sẽ tạm lắng xuống khi hashtag này đã được truyền thông Hàn để mắt đến kèm theo sự xác nhận của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc rằng thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị bữa ăn đầy đủ cho những người trong diện cách ly trước khi để họ trở về Hàn Quốc, YTN lại tiếp tục khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng với những bản tin khác của họ.

Vnet trend hashtag yêu cầu YTN xin lỗi

Ngay khi 18 người Hàn Quốc đặt chân về nước, đài truyền hình này tiếp tục thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền 2 người trong số đó. Trong cuộc phỏng vấn này, họ cho biết mình đã bị đưa đi cách ly ngay sau khi vừa đáp xuống sân bay dù không có bất kỳ triệu chứng nào, bị khóa cửa và đối xử như bệnh nhân và chỉ được cho ăn "vài tiếng một lần", tương tự như những gì họ đã nói trong bản tin trước đó.

Chưa dừng lại tại đây, chỉ vài tiếng sau đó, YTN tiếp tục phát sóng một đoạn clip khác về tình trạng kỳ thị người Hàn Quốc tại Việt Nam xảy ra trong tình hình bùng phát dịch COVID-19. Một phóng viên của YTN tại Việt Nam cho biết cô nghe nói rằng đã có tài xế taxi từ chối chở khách Hàn Quốc.

2 bản tin nói trên của YTN một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng phẫn nộ vì cách đưa tin xuyên tạc của họ. Trên các page, group lớn về Kpop (cũng như nhiều hội nhóm khác), đông đảo fandom đã rủ nhau tiếp tục trend hashtag yêu cầu một lời xin lỗi từ phía YTN cũng như 18 hành khách vừa trở về Hàn Quốc. Những hashtag với nội dung #YTN_사과해 (YTN xin lỗi đi), #KoreansApologizetoVietnam (Hàn Quốc xin lỗi Việt Nam đi), #베트남을존중해 (Tôn trọng Việt Nam đi) được trend liên tục suốt từ tối hôm qua và hiện đã ghi nhận khoảng 400.000 lượt tweet.

Trên thực tế, những bản tin này cũng đã vấp phải sự phản đối của chính cư dân mạng Hàn Quốc trên Naver cũng như YouTube. Một số người bình luận: "Hiện tại top trend trên Twitter đang là một loạt hashtag xin lỗi Việt Nam đi, Việt Nam đã làm rất tốt, 20 người Hàn Quốc ngừng nói dối đi, và corona đấy. Mà không chỉ có Twitter thôi đâu, giờ chân tướng của 20 con người Daegu đáng xấu hổ kia đã bị lan truyền khắp Facebook và Insta luôn rồi. Và bây giờ thì cả thế giới đã biết người Hàn Quốc bẩn tính như thế nào. Mấy người làm bản tin này có bình thường không vậy?", "Đúng là nỗi nhục quốc tế. Mau đi xin lỗi người Việt Nam đi. Chỉ vì mấy con người này mà phần bình luận bây giờ đang loạn hết cả lên rồi đấy", "Vì cái bản tin này mà bây giờ Việt Nam đang tức điên rồi kìa", "Chính phủ Việt Nam đã nói rằng họ sẽ chuẩn bị khách sạn 4 sao và lo mọi chi phí hỗ trợ, nhưng bọn này lại từ chối rồi lại không có thái độ hợp tác khi đến Bệnh viện phổi. Ở bệnh viện mà đi quay video rồi la làng bảo là không thể tắm rửa, lại còn bảo không được cho ăn tử tế. Người ta đã mua mấy ổ bánh mì siêu ngon cho bọn nó nhưng bọn nó lại gọi đó là vài mẩu bánh. Nếu chịu cách ly ngay từ đầu thì đã sớm được đưa đến khách sạn nghỉ ngơi, ăn ngon ngủ kỹ suốt 14 ngày và tránh được tình hình khủng khiếp bây giờ ở Hàn Quốc rồi. Nhưng vì cái thái độ như vậy mà bây giờ toàn thể người dân Việt Nam đang nổi giận kia kìa. YTN News mau xin lỗi Việt Nam vì đưa tin dối trá đi",....

Dù vậy, hiện tại cũng có không ít ý kiến trên Theqoo cho rằng phần cơm 200.000 đã được Lãnh sự quán Hàn Quốc chuẩn bị chứ không phải thành phố Đà Nẵng, đồng thời chê bai và chỉ trích phía Việt Nam đưa tin sai sự thật. Trước tình huống này, các fan Kpop Việt cũng như đông đảo netizen hiện đang tiếp tục vận động trend hashtag để lan truyền sự thật cho đến khi nhận được một lời xin lỗi chính thức từ phía YTN và các du khách Hàn Quốc nói trên.