Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Kpop tức giận khi BTS và tiếng Hàn bị DJ của iHeartLATINO cùng một boyband Latin nhạo báng ngay trên sóng radio

Thậm chí, người hâm mộ còn không ngừng bức xúc khi DJ Enrique Santos miêu tả BTS là "phiên bản Hàn Quốc" của boyband CNCO.

Vào ngày 26 tháng 1 vừa qua, DJ kiêm Chủ tịch của iHeartLATINO - Enrique Santos, đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với boyband Latin CNCO cho chương trình radio của mình. Buổi phỏng vấn này sẽ mãi mãi không bao giờ được fan Kpop biết đến, nếu như không có việc DJ Enrique Santos và ban nhạc CNCO có những lời lẽ xúc phạm ngôn ngữ Hàn Quốc và nhóm nhạc BTS trên sóng radio.

BTS bị nhạo báng trên radio

Vấn đề phát sinh khi DJ Santos chúc mừng CNCO vì họ đã được đề cử cho giải thưởng "iHeartRadio Awards" sắp tới. Enrique Santos đã hỏi các thành viên trong nhóm rằng họ nghĩ gì về "mấy đứa Hàn Quốc" - đề cập đến BTS, thậm chí còn bắt đầu cười nhạo mỉa lời bài hát của BTS và châm biếm boygroup nhà Big Hit là "phiên bản Hàn Quốc của CNCO".

BTS bị nhạo báng trên radio

Sự nhạo báng này vẫn chưa kết thúc ở đây! DJ Enrique Santos thậm chí còn đi xa hơn khi yêu cầu ban nhạc Latin hãy trình bày "phiên bản tiếng Hàn" cho những bài hát của họ như "Súbeme La Radio" (thực chất đây là bài của một boyband khác nhưng DJ lại nhầm lẫn) và "Mamita". Không chỉ Santos mà DJ còn lại của chương trình radio này cũng hào hứng tham gia cuộc trò chuyện. Đáp lại lời yêu cầu từ DJ, CNCO đã thể hiện bài "Mamita" bằng cách nhái theo tiếng Hàn một cách đầy xúc phạm với những từ ngữ vô nghĩa.

BTS bị nhạo báng trên radio

Bản dịch đầy đủ của cuộc trò chuyện gây bức xúc này như sau:

MC Enrique SantosCác bạn đã được đề cử cho hạng mục Best Boyband và Best Remix!

CNCO: Xin cảm ơn!

MC Enrique Santos: Các bạn đã nhìn thấy mấy đứa Hàn Quốc chưa? Bọn họ giống như phiên bản Hàn Quốc của CNCO vậy.

CNCO (do dự, cười một cách lo lắng): Chúng tôi thích những gì họ làm.

MC Enrique Santos (giọng điệu châm chọc): Và lời bài hát thật hay, đúng không?

*tất cả mọi người đều phá ra cười*

MC Enrique SantosCa khúc "Súbeme la Radio" sẽ như thế nào khi được hát bằng tiếng Hàn nhỉ?

MC #2: Không, phải là bài "Mamita" chứ.

MC Enrique Santos: Hoặc là "Mamita" cũng được, "Mamita" bằng tiếng Hàn!

CNCO: (lập tức xúc phạm ngôn ngữ Hàn Quốc bằng cách nhái theo tiếng Hàn trong nhịp điệu của bài hát của họ)

MC: "Mamita" bằng tiếng Hàn?

CNCO: (bắt chước một lần nữa)

*tất cả mọi người tiếp tục phá ra cười*

BTS bị nhạo báng trên radio

Sau khi chương trình này lên sóng, không chỉ riêng cư dân mạng Hàn Quốc mà ngay đến những người Tây Ban Nha bản địa cũng xác nhận rằng chương trình radio này thực sự có vấn đề. Mặc dù Enrique Santos là người khởi đầu cho toàn bộ vấn đề, nhưng cả DJ còn lại và ban nhạc CNCO đều hùa theo và có những lời nhạo báng không thể chấp nhận được.

Trên các trang mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng hiện đang bày tỏ sự thất vọng và tức giận đối với các DJ của iHeartLATINO cũng như CNCO. Câu chuyện này hiện đang tạo ra nhiều luồng ý kiến tranh cãi, đặc biệt là khi BTS và CNCO đang chạy đua để giành lấy danh hiệu Best Boyband tại "iHeartRadio Awards".

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?