Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan KPOP thảo luận sôi nổi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu SM Entertainment 'thâu tóm' thành công Big Hit Entertainment?

Đã bao giờ bạn tưởng tượng đến việc BTS là nghệ sĩ trực thuộc SM và Big3 hay chưa?

Hôm 14/3, cả làng giải trí Hàn Quốc rúng động khi thông tin SM Entertainment chính thức mua lại KeyEast và trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture được công bố.

SM

Thông qua thương vụ bạc tỷ này, SM Entertainment đã trở thành công ty quản lý mới của dàn nghệ sĩ đến từ KeyEast: Ahn Sohee, Han Ye Seul, Kim Soo Hyun, Park Soo Jin, Son Dam Bi, Uhm Jung Hwa, Woo Do Hwan, Kim Hyun Joong, Park Seo Joon, Lee Hyun Woo, Han Ji Hye, Goo Hara,Hong Jin Young, Kim Juna, IZ... Bên cạnh đó, SM Entertainment giờ đây sẽ phát triển những bộ phim, show truyền hình, quảng cáo,... mà FNC Add Culture đã và đang sản xuất. Họ cũng sẽ mở rộng phát triển sang các lĩnh vực kinh doanh khác như bán lẻ, thực phẩm và dịch vụ ăn uống, thời trang, nghỉ dưỡng,... kết hợp với các ngôi sao của FNC. 

Không khó để tưởng tượng, vị thế của SM Entertainment đã được nâng cao và "gia cố" vững chắc đến nhường nào sau khi mua lại KeyEast và bắt tay vào quản lý các hoạt động của FNC Add Culture. Trong cơn sốt hừng hực liên quan đến sự bành trướng của ông lớn Big 3, một diễn đàn nọ đã đặt vấn đề: Nếu SM tiếp tục công cuộc "thâu tóm cả thế giới" thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ mua đứt cả Big Hit Entertainment - công ty giải trí mới nổi nhờ thành công của boygroup BTS?

SM

Dĩ nhiên, đây chỉ là một cuộc thảo luận hoàn toàn dựa trên trí tưởng tượng của cư dân mạng. Cùng xem, các fan của cả SM lẫn Big Hit nói gì về giả thuyết này nhé!

- Đừng có mà nằm mơ nữa, điều này không bao giờ xảy ra đâu!

- Tôi nghĩ một vài thành viên sẽ rời nhóm đấy. 

- Thôi nào, một khi SM x Big Hit, chúng ta sẽ có những sự kết hợp đặc biệt. SM Station chắc chắn sẽ thú vị lắm!

- Thứ nhất, PD Bang sẽ không để SM mua đứt Big Hit. Thứ hai, dù gì BTS cũng là cái gai trong mắt SM rồi, kể từ khi họ thành công hơn EXO. Thứ ba, nếu Big Hit bị mua, chắc hẳn RM và Suga sẽ là những người đầu tiên rời nhóm nhỉ? BTS sẽ không còn là BTS nếu họ bị sát nhập vào SM.

- Tưởng tượng mà xem, âm nhạc của BTS sẽ không còn là câu chuyện của họ nữa, rồi họ cũng giống như dàn nghệ sĩ của SM, suốt ngày phải chầu chực phụ thuộc vào dàn producer trên toàn thế giới, đợi được cho mấy bài hát để bắt đầu điên cuồng quảng bá!

- Rap line không còn có cơ hội tự sản xuất nhạc, thế nhưng vocal line sẽ được nâng cao khả năng hát hò.

- Hmmm, có khi V và Jungkook sẽ phải cắt tóc gáo dừa trong một đợt comeback nào đó chăng?

- Cái tên Big Hit không lớn như SM, YG, hay JYP, những nơi mà công chúng yêu thích nghệ sĩ nhờ danh tiếng của công ty. Big Hit thì khác, BTS là họ và họ chính là BTS. Ở thời điểm hiện tại, Big Hit lúc nào cũng tập trung vào âm nhạc trong khi SM muốn mở rộng các lĩnh vực khác cơ mà.

- Không ai nói trước được điều gì, có khi SM sẽ mua Big Hit chỉ để trở thành công ty sản xuất âm nhạc độc quyền cho nghệ sĩ đấy!

- Thành công của BTS một phần là nhờ Big Hit marketing trên mạng xã hội rất giỏi, biết đâu đây sẽ là lý do SM quyết tâm thâu tóm cho được Big Hit trong tương lai?

- Tôi thì thấy Big Hit về SM cũng hay, bớt đi những trận fan war triền miên. Mấy năm trở lại đây fan EXO với fan BTS cãi nhau miết thôi, cãi từ đầu năm đến tận cuối năm!

- Khuyên chân thành là với số nghệ sĩ khổng lồ hiện tại thì SM nên tập trung quản lý họ thì hơn, cứ để cho Big Hit tự chăm cho BTS là được rồi.