Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Kpop nhỏ tuổi bức xúc vì bị chê vô dụng

Người hâm mộ ở lứa tuổi học sinh cấp 2 bị cho là không giúp các nghệ sĩ nổi tiếng hơn vì không có khả năng giúp tăng sức tiêu thụ album, vé concert hay đồ lưu niệm...

Mới đây, trang Sports DongA của Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết nói về nỗi khổ trớ trêu của sao Hàn khi sở hữu lượng fan chủ yếu thuộc lứa tuổi học sinh cấp 2. Theo bài báo, fan của những nhóm nhạc thần tượng như BEAST, B1A4 hầu như là những người trẻ, ở độ tuổi cấp 2.

Tuy nhiên, lượng fan này lại không mang lại lợi ích đáng kể cho các sao. Bởi fan quá trẻ nên không có khả năng biến sự nổi tiếng của sao thành dạng “quyền lực” khác, như quyền lực bán đĩa, vé concert hay kinh doanh sản phẩm lưu niệm... Vì vậy, các nhóm nhạc này dù được biết đến rộng rãi nhưng lại chật vật trong việc nâng cao vị thế ở làng nhạc Hàn.

Fan Kpop nhỏ tuổi bị chê vô dụng

Nhóm BEAST

Thậm chí, ở Hàn Quốc, những fan lớn tuổi hơn cũng không muốn nghệ sĩ mình yêu thích bị gắn với mác “thần tượng của học sinh cấp 2”. Có những cộng đồng fan đã tiến hành những chiến dịch online nhằm xóa bỏ danh hiệu đó.

Nhóm Wonder Girls từng có chiến lược phát triển rất rõ ràng, nhắm vào đối tượng khán giả theo độ tuổi là “thế hệ thanh thiếu niên” ở Mỹ. TVXQ - những vị thần phương Đông cũng từng than thở vì lứa học sinh nhỏ tuổi hầu như không biết đến họ là ai, do mỗi năm các tân binh Kpop mọc lên như nấm. Nhưng cũng chính vì thế mà lượng fan đông đảo là khán giả lớn tuổi đã giúp nhóm nhạc huyền thoại này liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán đĩa, lập kỷ lục bán vé đi tour...

Ngoài ra, bài báo của Sports DongA còn phản ánh trào lưu hâm mộ thần tượng Kpop vẫn phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách mô tả người hâm mộ như “cỗ máy chi tiền”, mang lại lợi ích cho sao cũng khiến không ít fan phật lòng.