Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Kpop lo sốt vó trước thông tin EVERGLOW từng tham gia music show sau khi đi chuyến bay có người nhiễm COVID-19

Có rất nhiều nhóm nhạc, thần tượng đã xuất hiện cùng EVERGLOW trong show âm nhạc đó, và từ đó đến nay rất có thể họ đã tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ khác.

Đến sáng ngày 4 tháng 3, Hàn Quốc đã vượt mốc 10.000 ca dương tính với virus corona (COVID-19). Đất nước này hiện còn đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch trở lại sau khi một số lượng lớn người trở về từ nước ngoài đã được xác nhận nhiễm COVID-19. Và mới đây nhất, cộng đồng fan Kpop đồng loạt "đứng ngồi không yên" trước nguy cơ dịch bệnh lây lan trong giới thần tượng sau những gì xảy ra với nhóm nữ EVERGLOW.

staff của EVERGLOW nhiễm COVID-19

Vào sáng nay, Văn phòng quận Gangnam xác nhận rằng một người phụ nữ đang làm việc trong một công ty giải trí đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Người phụ nữ này trở về từ thành phố New York, nơi đang là điểm nóng dịch COVID-19 tại Mỹ với hơn 93.000 ca nhiễm tính đến sáng 4 tháng 3. 

Cụ thể, Văn phòng quận Gangnam đã đưa ra một tuyên bố chi tiết cho thấy 4 trường hợp dương tính mới đã được xác nhận trong ngày hôm qua tại khu vực Gangnam. Một trong những trường hợp này là một người phụ nữ 23 tuổi đang làm việc tại một công ty giải trí chưa rõ danh tính. Người phụ nữ này đã ở Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 15 tháng 3, và trở về Hàn Quốc vào ngày 15 trên chuyến bay 82 của hãng Korean Air (KE082). Người này bị sốt vào ngày 27 tháng 3 nhưng không đi khám mà đã tự mình uống thuốc và cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên đến ngày 1 tháng 4, cô đã được xét nghiệm virus COVID-19 và cho kết quả dương tính vào ngày 2 tháng 4.

staff của EVERGLOW nhiễm COVID-19

Lý do khiến người hâm mộ EVERGLOW cảm thấy lo lắng là bởi nhóm nữ này được cho là đã trở về Hàn Quốc trên cùng một chuyến bay với người nhiễm COVID-19 nói trên. KE082 hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon vào lúc 15 giờ 57 phút ngày 15 tháng 3. Ảnh sân bay của các thành viên bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc vào lúc 17 giờ 04 phút cùng ngày. Tính toán đến thời gian mà các thành viên EVERGLOW cần để đi qua cổng hải quan và kiểm tra thân nhiệt, người hâm mộ càng lo lắng hơn khi khả năng các thành viên có mặt trên chuyến bay KE082 là rất cao.

staff của EVERGLOW nhiễm COVID-19

Thậm chí, rất có thể người phụ nữ nói trên là staff của EVERGLOW, và bằng chứng nằm ở dữ liệu theo dõi vị trí của cô mà Văn phòng quận Gangnam cung cấp. Vào ngày 27 tháng 3, thời điểm bắt đầu có triệu chứng sốt, cô đã đến một bệnh viện và một hiệu thuốc bên cạnh cửa số 2 của Ga Văn phòng quận Gangnam. Không lâu sau đó, vào lúc 15 giờ cùng ngày, cô đã đến tòa nhà công ty để làm việc.

Để đi từ lối ra cửa số 2 của Ga Văn phòng quận Gangnam đến văn phòng Yuehua Entertainment ở Gangnam, sẽ mất khoảng 7 phút nếu đi bằng xe buýt hoặc xe hơi, và sẽ mất 20 phút nếu đi bộ. Những dữ liệu này cũng phù hợp với lịch trình thời gian của cô do Văn phòng quận Gangnam cung cấp.

staff của EVERGLOW nhiễm COVID-19

Thêm vào đó, sau khi người phụ nữ này cho kết quả dương tính với COVID-19, EVERGLOW đã đột ngột hủy bỏ sự xuất hiện của nhóm trên chương trình radio "Park Kyung's Dreaming Radio", chỉ 3 giờ trước khi phát sóng. Nhiều người tin rằng các thành viên đã bị cách ly sau khi nhân viên, cũng đồng thời là người đi cùng chuyến bay của họ, nhiễm virus corona.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là chuyện đáng lo nhất khi giờ đây không chỉ riêng các fan EVERGLOW mà rất nhiều fandom khác đang đồng loạt xôn xao trước khả năng lây nhiễm trên diện rộng trong giới thần tượng. Nguyên nhân là bởi vào ngày 24 tháng 3, tức là hơn 1 tuần sau khi trở về từ chuyến bay có người nhiễm COVID-19, EVERGLOW đã tham gia chương trình âm nhạc "The Show", nơi thành viên Shihyun làm MC. Tại đây, Shihyun nói riêng và EVERGLOW nói chung đã tiếp xúc ở cự ly gần với nhiều thần tượng khác như Sejeong (gugudan), VICTON, DreamCatcher, Kim Mingyu,.... Đáng nói hơn, từ đó đến nay, những nhóm nhạc, thần tượng tham gia "The Show" ngày hôm đó có thể đã tiếp xúc với rất nhiều nghệ sĩ khác. 

staff của EVERGLOW nhiễm COVID-19

Trước tình hình hiện tại, người hâm mộ của EVERGLOW cũng như nhiều nghệ sĩ khác đang vô cùng bức xúc trước sự im lặng bất thường của Yuehua Entertainment. Nhiều người yêu cầu công ty nhanh chóng lên tiếng, dù thông tin nói trên có đúng sự thật hay không, để khán giả biết được tình trạng của các thành viên EVERGLOW cũng như để các công ty có nghệ sĩ từng tiếp xúc với họ có biện pháp đối phó sớm nhất. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, phía Yuehua Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay phản hồi chính thức nào.

Cập nhật: Theo xác nhận mới nhất từ Yuehua, người nhiễm COVID-19 nói trên đúng là nhân viên của công ty này. Cả 6 thành viên EVERGLOW đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính, nhưng sẽ tự cách ly và hủy bỏ mọi lịch trình trong 2 tuần tới. Các nhân viên khác từng tiếp xúc với người nhiễm cũng đã được xét nghiệm, một số cho kết quả âm tính và số còn lại vẫn đang chờ kết quả cuối cùng.