Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Kpop chỉ ra thời gian nghỉ ngơi dài bất thường của một boygroup BIG 3: Là tân binh nhưng đã gần 1 năm không comeback

Khá nhiều fan đang bắt đầu lo sợ về một viễn cảnh tồi tệ hơn một khi công ty quản lý cho debut girlgroup mới vào năm sau.

Khi một nhóm nhạc Kpop mới ra mắt, các công ty quản lý thường xếp lịch để họ quảng bá liên tục - 1 năm có thể comeback đến 2-3 lần, để công chúng có thể biết đến họ nhiều hơn. Một khi đã có chỗ đứng trong ngành, tần suất comeback của họ có thể ít đi qua từng năm thế nhưng trong giai đoạn đầu tiên được đánh giá là cực kỳ quan trọng với các tân binh, các công ty dù nhỏ hay lớn cũng thường tránh để nghệ sĩ nghỉ ngơi quá lâu bởi điều này có thể khiến khán giả lãng quên họ bất cứ lúc nào.

TREASURE-comeback

Tuy nhiên gần đây, cộng đồng fan Kpop lại nhận thấy có một boygroup tân binh thuộc BIG 3 đang đi ngược lại với xu hướng này, và đó chính là TREASURE của YG Entertainment. Ra mắt vào ngày 7 tháng 8 năm 2020 với single album "The First Step: Chapter One" và ca khúc chủ đề "BOY", TREASURE sau đó đã được cho comeback liên tục với tần suất thậm chí còn dày đặc hơn hầu hết các tân binh khác. Single album thứ 2 của họ mang tên "The First Step: Chapter Two", ra mắt chỉ hơn 1 tháng sau đó vào ngày 18 tháng 9, và chỉ mất thêm 1 tháng rưỡi nữa để TREASURE cho ra mắt single album thứ 3 "The First Step: Chapter Three" vào ngày 6 tháng 11.

Chuỗi comeback dày đặc đến choáng váng này tiếp tục kéo dài cho đến đầu năm 2021 khi TREASURE cho ra mắt album phòng thu đầu tiên mang tên "The First Step: Treasure Effect" vào ngày 11 tháng 1. Tuy nhiên, đó cũng là lần gần nhất người hâm mộ được nhìn thấy họ quảng bá sôi nổi trong các lịch trình chính thức, bởi boygroup nhà YG đã không trở lại thêm một lần nào nữa trong suốt gần 1 năm qua.

Khi xét đến một thực tế rằng TREASURE là một nhóm nhạc trực thuộc YG Entertainment, nhiều người cho rằng khoảng thời gian nghỉ ngơi quá dài của nhóm là điều có thể hiểu được. Trên thực tế, khá nhiều tiền bối cùng công ty của TREASURE từng rơi vào tình thế tương tự, đến mức nó gần như đã được xem là một "truyền thống" đặc biệt chỉ có tại YG.

Một trong những ví dụ điển hình nhất phải kể đến BLACKPINK. Thành công vang dội ngay từ khi mới ra mắt là vậy nhưng BLACKPINK lại không comeback dồn dập như các nhóm nữ cùng thời. Thậm chí, đã từng có một thời gian người hâm mộ và cộng đồng mạng liên tục than phiền về việc số lượng bài hát của họ quá ít - mất đến 2 năm để phát hành mini album đầu tiên và tận 4 năm để phát hành full album đầu tiên.

Khi mới debut, WINNER cũng từng có một giai đoạn không hoạt động dài đến khó hiểu. Album đầu tiên của WINNER với tên gọi "2014 S/S" ra mắt vào tháng 8 năm 2014, và phải đến tận 1 năm rưỡi sao đó, tức là vào tháng 2 năm 2016, boygroup này mới cho ra mắt album tiếp theo mang tên "Exit: E".

Dù việc để "gà nhà" nghỉ ngơi lâu giữa các lần quảng bá đã trở thành "truyền thống" qua các đời idolgroup YG nhưng theo người hâm mộ, tình trạng hiện nay của TREASURE vẫn là quá bất thường bởi ngay từ đầu, họ đã không đi theo định hướng giống như BLACKPINK hay WINNER. Trên thực tế, YG Entertainment đã lên kế hoạch quảng bá TREASURE theo cách thức truyền thống của hầu hết các nhóm nam khác tại Kpop - thực hiện nhiều content, cho comeback liên tục, nhắm đến fandom lớn,..., thay vì quảng bá theo kiểu YG nhằm hướng đến đối tượng công chúng nói chung. Nhiều người cho rằng thật kỳ quặc khi TREASURE phát hành đến 4 sản phẩm âm nhạc liên tiếp chỉ trong vòng 5 tháng (single album 1 vào tháng 8, single album 2 vào tháng 9, single album 3 vào tháng 11, full album vào tháng 1) để rồi suốt 1 năm sau đó họ không tung ra thêm bất kỳ một sản phẩm nào khác dù chỉ là single.

TREASURE-comeback

Hiện tại, người hâm mộ đang bắt đầu lo sợ khi nghĩ đến viễn cảnh của TREASURE một khi YG Entertainment cho ra mắt girlgroup mới (được cho là sẽ debut vào năm 2022). Mặc dù đã có những tin đồn về việc TREASURE đang chuẩn bị comeback nhưng phía YG đến nay vẫn cực kỳ im ắng, và có vẻ như sớm nhất phải sang năm 2022 boygroup này mới có thể phát hành một sản phẩm âm nhạc mới. Việc một vài thành viên được xác nhận nhiễm COVID-19 trong năm nay cũng được cho là một nguyên nhân quan trọng khiến các hoạt động nhóm của TREASURE chưa thể trở lại như mong đợi, nhưng rõ ràng 1 năm vẫn là khoảng thời gian nghỉ ngơi quá dài đối với một tân binh vẫn chưa có độ nhận diện công chúng cao hay fandom thực sự vững mạnh như TREASURE.