Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan hay gọi Black Pink là '4 ả YouTuber', nhưng bạn có biết mỗi tháng YouTube trả cho nhóm bao nhiêu?

Con số được ước tính bởi một chuyên gia Hàn Quốc.

Tên chương trình phát thanh "Park Myung Soo’s Radio Show" lên sóng gần đây, Cho Woo Jong và một chuyên gia về dữ liệu có tên Jeon Min Ki đã xuất hiện trên chương trình và tiết lộ số tiền mà nhóm nhạc nữ Black Pink kiếm được nhờ kênh YouTube của họ.

Black Pink

Jeon Min Ki bắt đầu cuộc trò chuyện: "Tôi biết hàng triệu YouTuber trẻ tuổi. Họ không cho tôi biết con số chính xác về số tiền họ kiếm được. Nhưng họ đang kiếm đủ tiền để mua một chiếc xe ngoại nhập mỗi tháng. Một chiếc xe ngoại đấy".

YouTuber hàng đầu của đất nước chúng ta là một nhóm nhạc thần tượng: Black Pink, những người có 32,5 triệu lượt theo dõi trên kênh. Thu nhập ước tính hàng tháng của họ là khoảng 700 triệu KRW (604.000 USD, khoảng 14 tỷ VNĐ).

Đáp lại, Park Myung Soo công nhận nỗ lực của Black Pink trong việc duy trì sự nổi tiếng vì YouTube của nhóm rất phổ biến: "Họ đang tạo ra nguồn thu đó nhờ nỗ lực rất nhiều để duy trì sự nổi tiếng. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và đạt đến một mức độ tương tự, bạn cũng có thể nhận được từng ấy tiền".

Nhưng Jeon Min Ki cho rằng mọi thứ không hề dễ dàng: "Không nên đáng giá thấp bởi vì chuyện này cũng giống như chứng khoán. Bạn có thể thấy có bao nhiêu người nhấn theo dõi và bỏ theo dõi khỏi kênh của mình, bạn phải tiếp tục phân tích dữ liệu và không dễ để nghĩ về những gì khiến fan đăng ký và hủy đăng ký".

Kênh YouTube có nhiều người đăng ký thứ hai ở Hàn Quốc là BigHit Entertainment, tiếp theo là BANGTAN TV và SM TOWN.