Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Hàn mua cả lố album rồi không nhận khiến các cửa hàng bán lẻ điên đầu

Việc người hâm mộ có thói quen mua album để săn vé fansign đã khiến nhiều cửa hàng lâm vào cảnh khốn khổ với hàng lô album không có người nhận.

Ngày nay, các công ty giải trí thu hàng tỷ KRW mỗi năm thông qua việc bán album của các nhóm nhạc thần tượng. Chính vì nguồn lợi béo bở này, họ đã nghĩ ra rất nhiều chiêu trò khác nhau để thúc đẩy lượng tiêu thụ album như sản xuất các version khác nhau, tạo ra những tấm photocard đầy quyền lực,... Đặc biệt nhất, luôn có những tấm vé fansign quý hơn cả vàng đang ẩn mình trong hàng trăm ngàn, thậm chí là hàng triệu album được tung ra thị trường. 

Nắm được tâm lý muốn gặp gỡ thần tượng ngoài đời thật của hội fan KPOP, các công ty giải trí luôn tổ chức các buổi fansign, thông thường là cho khoảng 100 fan/buổi. Để có được cơ hội này, các fan chỉ còn biết cầu may hoặc vung tiền mua thật nhiều album để tăng cơ hội trúng vé. Có những fan đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua cả trăm album nhằm tìm tấm vé quý giá ấy. Câu hỏi đặt ra là, nếu một fan sở hữu quá nhiều album thì họ sẽ xử lý chúng như thế nào, trong khi thực tế chỉ cần 1 album là đủ? 

 

Bởi vì không có nhu cầu sử dụng hết chỗ album này, người hâm mộ thường... vứt đi, tặng lại cho các trường học hoặc trả tiền nhưng không nhận hàng. Điều này buộc các đại lý bán lẻ phải "tự xử" những lô album nói trên. Quá đau đầu trước thói quen này của người hâm mộ, các cửa hàng đã đưa ra 3 lựa chọn cho những đơn hàng: nhận qua đường bưu điện, lấy tại cửa hàng hoặc... vứt đi luôn. Cách thức này nhằm giúp đại lý sớm có hướng xử lý và không mất thời gian chờ đợi, công vận chuyển tới tay những fan không muốn nhận album. 

Cư dân mạng bình luận: "Sau này hãy sản xuất những album ăn được đi cho đỡ phí", "Như vậy sẽ tiện hơn cho những fan chỉ mua album để lấy vé", "Sáng kiến đỉnh đấy, ý mình là mang 1 đống album về nhà cũng đâu có chỗ chứa đâu", "Nếu vậy sao các idol không bán luôn vé fansign đi, bỏ vào album làm gì cho phiền ra", "Lãng phí giấy quá. Chúng mình phải mang cốc riêng đi mua cafe làm gì khi có những người vứt bỏ album như rác thế này chứ?",v.v.