Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Hàn lên kế hoạch biểu tình yêu cầu loại Chen khỏi EXO, chuyện đã trở nên nghiêm trọng đến mức không thể cứu vãn?

Đây là bước đi tiếp theo trong 'tối hậu thư' mà cộng đồng EXO-L tại Hàn Quốc gửi đến SM Entertainment.

Gần 1 tuần trôi qua kể từ tuyên bố gây sốc của Chen (EXO) về việc sắp kết hôn và lên chức bố, cơn giận dữ của người hâm mộ tại Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Thậm chí, cộng đồng K_EXO-L đang ngày càng trở nên phẫn nộ hơn cùng những hành động quyết liệt với một mục đích cụ thể: yêu cầu Chen rời nhóm để bảo vệ hình ảnh và danh tiếng của EXO.

Fan Hàn biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm

Ngay từ sau khi thông báo kết hôn của Chen được xác nhận, các fan Hàn đã liên tục trend hashtag kêu gọi Chen rời nhóm. Cho đến hôm qua, EXO-L ACE đã chính thức đưa ra tuyên bố chung, yêu cầu SM Entertainment nhanh chóng loại Chen khỏi EXO. Cộng đồng fan Hàn của EXO cho công ty quản lý thời hạn đến ngày 18 tháng 1 phải phản hồi yêu cầu của họ. Bằng không, họ sẽ có những biện pháp trực tiếp và gián tiếp để phản đối các hoạt động của Chen.

Fan Hàn biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm

Trong lúc SM Entertainment vẫn tiếp tục giữ im lặng, EXO-L ACE đã chuẩn bị cho bước đi tiếp theo của mình. Vào khoảng rạng sáng ngày 17 tháng 1, EXO-L ACE đã đưa ra một thông báo mới về kế hoạch tổ chức biểu tình vào ngày 19 tháng 1, trong trường hợp cho đến ngày 18 tháng 1 SM vẫn không đưa ra câu trả lời cho đề nghị của họ. Họ cũng đã mở form đăng ký cho những ai muốn tham gia cuộc biểu tình này.

Ngoài ra, EXO-L ACE hiện cũng đang tổ chức quyên góp tiền để tiến hành cuộc biểu tình nói trên. Mục tiêu tối thiểu của họ là 300.000 won (khoảng 6 triệu VND), và mỗi người tham gia cần phải đóng góp tối thiểu 1.000 won (khoảng 20.000 VND). Nếu số tiền quyên góp được vượt quá con số đề ra, họ sẽ dùng phần còn lại để mua thêm vật phẩm và hỗ trợ các hoạt động của EXO sau này.

Việc fan Hàn lên kế hoạch biểu tình offline là một minh chứng cho thấy sự phẫn nộ của họ đã vượt quá những gì mà người hâm mộ quốc tế có thể tưởng tượng ra. Nhiều người lo sợ rằng mọi chuyện đã trở nên nghiêm trọng đến mức không thể cứu vãn, và để xoa dịu cơn giận dữ của fan Hàn, rất có thể SM Entertainment sẽ chấp nhận để Chen rời nhóm hoặc ít nhất là đóng băng mọi hoạt động của anh cùng EXO. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, điều mà các EXO-L Hàn Quốc mong muốn chính là Chen phải hoàn toàn rời đi, hoàn toàn "đoạn tuyệt" quan hệ với EXO. Chính vì vậy, người ta lo rằng cho đến khi đạt được mục đích của mình, EXO-L Hàn Quốc có thể sẽ không chịu dừng lại.

Trên thực tế trong vòng 4 ngày qua kể từ khi vụ việc nổ ra, ngoại trừ bức thư thông báo kết hôn, Chen vẫn chưa một lần lên tiếng dù cho các thành viên khác đã gián tiếp trấn an người hâm mộ bằng nhiều cách khác nhau. Điều này khiến cộng đồng fan EXO tại Hàn Quốc càng khó chịu hơn khi cho rằng Chen đang núp sau lưng công ty quản lý và đẩy các thành viên ra "hứng đạn" cho hành động của riêng mình.

Fan Hàn biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm

Mới đây nhất, các fan Hàn của EXO tiếp tục trend một hashtag khác có nội dung #김종대가_버린_첸 (Tạm dịch: Kim Jongdae đã bỏ rơi Chen) trong các chiến dịch phản đối thành viên này tiếp tục ở lại EXO. Thông điệp trong hashtag này xuất phát từ bài đăng mới nhất của The Vocalist - một fansite lớn của Chen đã đóng cửa từ 3 năm trước. Fansite này mới đây đã quay trở lại với một bài đăng rất dài chia sẻ về lý do đóng cửa cách đây 3 năm, đồng thời nói lên suy nghĩ của mình về tình hình hiện nay. Trong bài đăng của The Vocalist có một đoạn khiến các EXO-L tại Hàn Quốc vô cùng tâm đắc, và đó cũng là lý do họ cho ra đời hashtag nói trên: 

"...Tôi không quan tâm đến chuyện đời tư của idol dù chỉ một chút, vậy nên nói thật là tôi cũng không quan tâm cậu ấy có bạn gái hay không. Thế nhưng, vấn đề ở đây là Jongdae hoàn toàn không có ý định che giấu (chuyện có bạn gái). Các master fansite luôn ủng hộ Chen bằng cả tấm lòng, và chúng tôi luôn nghĩ cho Chen trước tiên, trước cả khi nghĩ đến bản thân chúng tôi. Thế nhưng Jongdae, cậu ấy luôn nghĩ cho bản thân trước khi nghĩ đến Chen...

Không phải các master fansite rời bỏ Chen trước mà chính Kim Jongdae mới là người đã bỏ rơi Chen trước tiên..."

Cho đến thời điểm này, SM Entertainment vẫn chưa lên tiếng về tương lai của Chen trong đội hình EXO. Chỉ còn 1 ngày nữa cho đến thời hạn mà EXO-L đưa ra, và nhiều người hiện đang hồi hộp chờ xem liệu SM sẽ "hạ mình" trước cơn giận dữ của fan hay EXO-L ACE sẽ phải biểu tình để thu hút sự chú ý của công ty.