Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan giận dữ khi phát hiện nữ ca sĩ Na Uy "ăn cắp" trắng trợn logo Matoki nổi tiếng của B.A.P

Mặc dù sự việc đã nhanh chóng được giải quyết, tuy nhiên lời phản hồi của phía ODEE vẫn khiến các fan B.A.P cảm thấy chưa mấy hài lòng.

Có thể nói, Kpop đã trở nên nổi tiếng đến mức không ít lần người hâm mộ phát hiện các trường hợp nghệ sĩ nước ngoài "vay mượn" ý tưởng từ nền công nghiệp giải trí xứ kim chi. Sau hàng loạt lùm xùm "đạo nhái" từ Trung Quốc, mới đây lại có thêm một tình huống sao chép ý tưởng nữa bị phát hiện, khi các fan Kpop vô cùng bất ngờ trước một hình ảnh quen thuộc xuất hiện trên bìa album của nữ ca sĩ Na Uy ODEE.

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

Cụ thể, sau khi nhìn thấy cover hai đĩa đơn mới nhất của ODEE mang tên "Don't Leave" và "Run To You", cộng đồng fan B.A.P tỏ ra hết sức bất bình với những điểm tương đồng hoàn toàn giữa logo của giọng ca người Na Uy với logo Matoki của thần tượng mình. Thậm chí, nhiều fan còn tức giận cáo buộc ekip của ODEE đã ăn cắp trắng trợn và sử dụng biểu tượng chính thức của B.A.P, vì hai logo này gần như không có bất kỳ điểm khác biệt nào.

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

Bộ đôi ảnh bìa single gây tranh cãi của ODEE

Logo Matoki được miêu tả là hình ảnh của một chú thỏ mang mặt nạ. Được B.A.P sử dụng từ tận năm 2012, Matoki là một logo khá nổi tiếng, có thể tìm thấy trên rất nhiều mặt hàng chính thức của nhóm. Chính vì vậy, rất nhiều người dù không phải fan B.A.P cũng tỏ ra vô cùng bất bình khi nhìn thấy logo nổi tiếng này bị ăn cắp ngang nhiên như vậy.

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

Biểu tượng quen thuộc của B.A.P

Sau khi bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội cũng như những diễn đàn trực tuyến về Kpop, đông đảo cư dân mạng đã bức xúc yêu cầu ODEE phải lên tiếng phản hồi. Tuy nhiên, có lẽ bản thân nữ ca sĩ này cũng không biết về logo Matoki của B.A.P, mà trách nhiệm chính phải thuộc về bộ phận đã thiết kế và xét duyệt hình ảnh này. Vì lẽ đó, người hâm mộ đã gửi tin nhắn và để lại bình luận trên Instagram của công ty quản lý Need Music Agency, yêu cầu họ phải giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

Sau một thời gian im lặng, không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, mới đây công ty này được cho là đã gửi lại email phản hồi vấn đề gây tranh cãi nói trên. Nội dung email này như sau:

"Xin chào

Chúng tôi đã nhận ra vấn đề này và tất nhiên sẽ giải quyết nó!

Đây thật sự chỉ là một chút sai sót vì chúng tôi không có ý định sao chép bất kỳ điều gì. Nhưng vì quy trình thiết kế được chúng tôi thuê ngoài và giao cho rất nhiều người thực hiện, nên rất khó để chúng tôi kiểm soát tất cả các nguồn dữ liệu được sử dụng.

Chúng tôi sẽ giải quyết nó. Và logo cũng sẽ được xóa khỏi tài khoản của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn".

nữ ca sĩ Na Uy đạo logo B.A.P

Dù vậy, người hâm mộ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với phản hồi từ phía Need Music Agency, bởi họ cho rằng công ty quản lý đã đưa ra một lời giải thích hết sức qua loa và không giải thích được trọng tâm vấn đề. Ngoài ra, sau khi phía công ty đưa ra phản hồi, những video và bài hát chứa logo này đã không còn được tìm thấy trên nhiều trang web phổ biến.