Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan (G)I-DLE mắng chửi Seo Shin Ae vì dám mượn ca khúc 'HWAA' để 'đá xéo' Soojin trong vụ bắt nạt học đường

Nhiều người cho rằng Seo Shin Ae đã sử dụng ca khúc 'HWAA' để viết bài ẩn ý ám chỉ đến Soojin trong scandal bắt nat học đường.

Trong số những người được cho là 'nạn nhân' tố cáo Soojin (G)I-DLE bắt nạt học đường, người khiến công chúng quan tâm nhất chính là Seo Shin Ae. Cô không chỉ là diễn viên nhí nổi tiếng từ bộ phim 'Gia Đình Là Số Một phần 2' mà trước đây cũng từng nhiều lần đề cập mình bị bắt nạt suốt thời đi học. Đó cũng là lý do khiến Seo Shin Ae không tiếp tục theo học cấp 3 mà học một chương trình lấy bằng tại nhà để ứng tuyển vào đại học sau đó. 

Theo đó, nhiều bài đăng tự xưng là những người có liên quan khẳng định rằng vào thời điểm cả hai học chung trường, Soojin đã có nhiều hành vi bắt nạt đối với Seo Shin Ae. Thành viên (G)I-DLE được cho là có nhiều động thái lăng mạ, xúc phạm ngoại hình và cả nghiệp diễn xuất của Seo Shin Ae. Ngay cả chính nữ diễn viên cũng có một vài bài đăng ẩn ý lên tiếng về việc này, và điều đó đã khiến fan của (G)I-DLE vô cùng tức giận. 

Seo Shin Ae đang bị rất nhiều fan (G)I-DLE chỉ trích vì những bài đăng mập mờ của mình nhằm hướng đến Soojin 

Tuy nhiên Seo Shin Ae chưa từng trực tiếp nhắc đến tên của Soojin. Ngược lại trong một bài đăng giải thích cho bản thân mình và bác bỏ các cáo buộc, Soojin lại nhắc thẳng đến tên của nữ diễn viên và bác bỏ rằng họ có quen biết với nhau. Điều này khiến công chúng tức giận và yêu cầu Cube phải làm rõ vụ việc. Dù vậy mới đây, công ty cũng chỉ có động thái cho Soojin tạm ngừng hoạt động nhưng họ vẫn chưa giải thích được bất kỳ tranh cãi nào.

Giữa lúc tin Soojin tạm ngừng hoạt động cùng (G)I-DLE được công bố, Seo Shin Ae có thêm một bài đăng dài trên Instagram. Trong bài đăng là những câu chữ giàu cảm xúc nhưng cũng đầy ẩn ý. Dường như nữ diễn viên đang muốn nhắc lại quá khứ đau buồn của mình với nạn bắt nạt học đường.

Xem đầy đủ bài đăng của Seo Shin Ae tại đây. 

Bài đăng dài chứa đựng nhiều cảm xúc và ẩn ý của Soojin 

Một lần nữa, Seo Shin Ae không nhắc đến tên của Soojin, tuy nhiên có rất nhiều điểm nghi vấn khiến Knet tin rằng cô đang muốn ám chỉ đến tranh cãi bắt nạt của thành viên (G)I-DLE: Thời điểm đăng bài ngay khi Cube có thông báo mới về Soojin, bài đăng có nhiều lời ám chỉ quá khứ đau khổ vì bị ai đó làm khổ tâm, và đặc biệt là chúng như được viết lại từ ca khúc 'HWAA' - ca khúc chủ đề gần đây mà (G)I-DLE đang quảng bá.

Những người đầu tiên nhận ra điều này chính là fan của (G)I-DLE. Họ cho biết lời vănvà phép so sánh trong câu chữ của Seo Shin Ae không khác gì đang đối đáp hoặc lấy ý tưởng từ lyrics của 'HWAA'. Trong bài đăng của mình, Seo Shin Ae nhiều lần nhắc đến những chi tiết như 'mùa đông lạnh lẽo', 'cơn gió buốt', 'nước mắt bị chôn vùi', 'tuyết tan chảy', 'hoa sẽ nở rộ lại để đón mùa xuân về' v...v... không khác gì bản lyrics của 'HWAA'.

Bản vietsub của ca khúc 'HWAA'. Người nghe có thể dễ dàng nhận ra sự tương đồng trong những câu chữ ẩn ý của Seo Shin Ae với lyrics của 'HWAA' 

Ngay lập tức, fan (G)I-DLE đã nổi giận chỉ trích Seo Shin Ae vì lại dùng lyrics của 'HWAA' để làm ý tưởng viết bài đăng nói trên. Được biết lyrics của 'HWAA' vốn được viết bởi trưởng nhóm Soyeon, vì vậy các Neverland (tên fandom nhóm) cho rằng nữ diễn viên đã không tôn trọng tác giả gốc, thậm chí còn ngang nghiên lấy ý tưởng đó để 'đá xéo' Soojin (G)I-DLE. 

'Cái quái gì vậy? Cô ta chỉ copy lyrics của HWAA rồi sửa đổi nó. Cô ta đã làm hỏng nỗ lực sáng tác của người khác' 

'Không phải cái cô rác rưởi này đã copy lyrics của HWAA từng câu từng chữ. Cô ta lúc nào cũng đăng mấy cái bài ẩn ý ngay sau khi Cube đưa ra một phản hồi nào đó. Rõ ràng cô ta là một kẻ thèm khát sự chú ý'

'Soyeon sẽ đi kiện cô ta vì tội đạo nhái, hoặc là cô ta khao khát được vào trong một nhóm nhạc đến mức đó nhưng lại không đủ trình. Cuộc sống buồn khổ thật nhỉ' 

'Cô ta chỉ đơn giản là ăn cắp lyrics của HWAA và viết thành bài đăng. Nếu cô ta có bằng chứng thì đã đăng nó từ lâu thay vì cứ phải dùng nhạc của Soyeon vì thèm khát sự chú ý.' 

Tuy nhiên, non-fan và Knet thì lại cho rằng việc Seo Shin Ae viết một bài lấy ẩn ý từ 'HWAA' đã thể hiện quá rõ một điều: Seo Shin Ae thật sự đã bị Soojin bắt nạt. Tuy nhiên cô không thể viết thẳng ra điều đó vì hai lý do: Một là bị bắt nạt thì rất khó để có được bằng chứng nhất là khi đó đã là chuyện cấp 2, hai là ngay cả khi lời tố cáo là đúng thì Seo Shin Ae vẫn có thể bị kiện cáo và điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của nữ diễn viên và gây ảnh hưởng đến công ty chủ quản.

Theo luật Hàn Quốc, việc đăng tin sai sự thật về người khác chắc chắn sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên ngay cả khi lời tố cáo đó là đúng, nó vẫn có khả năng bị khép vào tội 'bôi nhọ danh dự' người khác. Theo đó, tòa án sẽ phạt người tố cáo khi chứng minh rằng họ có ý định 'bôi nhọ người khác' dẫu cáo buộc vẫn là đúng. Vì vậy, người tố cáo thường gặp khó khăn khi chứng minh với tòa rằng họ chỉ muốn đòi công bằng thay vì 'bôi nhọ' hay 'thèm khát sự chú ý'. Netizen cho rằng đây chính là lý do khiến Seo Shin Ae mãi vẫn chưa thể lên tiếng bởi cô còn có sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Netizen cho biết luật của Hàn Quốc gây trở ngại cho cả những người tố cáo đúng sự thật

Một số bình luận của netizen bác bỏ những chỉ trích của fan (G)I-DLE: 

- Đó không phải là đạo nhái, là cô ấy đang muốn hint cho mọi người biết Soojin là kẻ bắt nạt đấy.

- Cô ấy không thể công bố vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp chứ không phải cô ấy vu khống ai đâu.

- Fan (G)I-DLE thật cố chấp, đến nước này vẫn còn bênh vực cho kẻ bắt nạt.

- Ở Hàn Quốc cho dù đăng tin tố cáo đúng mà không chứng minh được là mình 'có ý định tốt' thì vẫn sẽ bị phạt đấy. Seo Shin Ae không dám mạo hiểm thôi. 

- Tôi vẫn ủng hộ Seo Shin Ae.

- Ngán ngẩm với fan (G)I-DLE, giờ là lúc nào mà còn lo là 'HWAA' bị đạo nhái.

- Fan (G)I-DLE thật sự... Thay vì lo cho Soyeon bị đạo lyrics thì nên nghĩ xem các nạn nhân của Soojin đã phải chịu tổn thương thế nào đi. 

- Sao có nhiều người cứ bảo Seo Shin Ae thèm khát sự chú ý vậy? Ở Hàn thì cô ấy đã là diễn viên nổi tiếng từ nhỏ với 'Gia Đình là số một' rồi, còn Soojin thì chỉ có đám fan idol biết thôi mà.

  

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xoay quanh bài đăng của Seo Shin Ae được cho là có dùng ý tưởng từ bài 'HWAA' của (G)I-DLE?