Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan EXO bức xúc vì số liệu thống kê thành tích nhạc số của 'Monster'

Dư âm lễ trao giải Melon Music Award 2016 dường như vẫn làm fan EXO bức xúc dù sự việc đã xảy ra cách đây một năm nhưng vẫn chưa có một lời giải thích thỏa đáng.

Melon Music Award 2016 - Lễ trao giải đã châm ngòi cho cuộc chiến không hồi kết giữa EXO-L và ARMY bởi nghi vấn giải thưởng "Album Of The Year" đã trao sai người. 

Khi cuộc tranh cãi lên đến đỉnh điểm, các fan EXO đã yêu cầu BTC công khai những số liệu liên quan đến giải thưởng này để nghi vấn được sáng tỏ. Tuy nhiên, đáp lại những mong mỏi từ fan, BTC không đáp ứng yêu cầu này bởi đây là "dữ liệu nội bộ" không thể công bố. 

EXO-L cho rằng giải "Album Of The Year" đáng lẽ phải thuộc về EXO

Câu trả lời mập mờ này như đổ thêm dầu vào lửa bởi các EXO-L cho rằng BTC đang che giấu cho một giải thưởng không minh bạch. Thêm nữa, việc đẩy căng thẳng giữa hai fandom lên mức cao nhất này sẽ giúp thu hút thêm sự chú ý cho các mùa MMA sau này, tạo ra những cuộc cạnh tranh gay gắt hơn. 

2016 là một năm thành công của BTS

Mới đây, một bài báo thống kê những ca khúc có lượt nghe và download nhiều nhất trên hai trang MelOn và Genie được tung ra ngay trước mùa trao giải bắt đầu đã gợi lại "mối thâm thù" giữa EXO-L và ARMY. 

Số liệu cụ thể như sau:

Những ca khúc được stream nhiều nhất trên Melon
Monster - EXO (190,898,389)
Cheer Up - TWICE (160,702,950)
Making a New Ending for This Story - Han Dong Geun (116,197,576)

Những ca khúc được download nhiều nhất Melon
Cheer Up - TWICE (1,077,033)
This Love - Davichi (972,760)
I Don"t Love You - Urban Zakapa (944,517)

Những ca khúc được stream nhiều nhất trên Genie
Monster - EXO (36,688,492)
Cheer Up - TWICE (33,357,052)
Lotto - EXO (2,361,914)

Những ca khúc được download nhiều nhất trên Genie
Cheer Up - TWICE (226,331)
I Don"t Love You - Urban Zakapa (199,442)
This Love - Davichi (178,412)

Từ số liệu này có thể thấy được, lượt stream của "Monster" còn khủng hơn cả bài hit đình đám "Cheer Up" của TWICE

Thông tin này đã khiến cho các fan EXO càng thêm lý lẽ để khẳng định giải daesang "Album Of The Year" đáng lẽ phải thuộc về EXO chứ không phải BTS

Tuy nhiên các fan BTS đưa ra quan điểm rằng đây chỉ là lượt stream và download của riêng ca khúc "Monster" chứ không phải cả album. Số liệu này chưa đủ để có thể kết luận về tính công bằng của giải thưởng. 

Cuộc tranh cãi giữa EXO-L và ARMY vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc

Hiện tại, sự cố này vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta chẳng biết ai đúng ai sai, nhưng có một sự thật rõ ràng đó là BTC đã vô cùng thành công khi tạo ra căng thẳng giữa hai fandom lớn và hiếu chiến nhất nhì K-pop

Nhờ hiệu ứng fan war giữa EXO-L và ARMY mà tất cả các lễ trao giải năm nay chứ không riêng gì MMA đều được chú ý, thu hút nhiều lượt vote hơn nhờ tâm lý "phục thù" của EXO-L và mong muốn bảo vệ idol của ARMY. Hãy cùng chờ đợi kết quả của cuộc cạnh tranh này nhé!