Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan đồng loạt tức giận khi báo chí Hàn Quốc dùng tên bài hát mới để diss thành tích digital không như mong đợi của Highlight

Thậm chí, cộng đồng fan của BTOB cũng cảm thấy khó chịu khi trang tin Ilgan Sport lợi dụng tình hình này và khẳng định Highlight đã hoàn toàn thua trắng trong cuộc chiến với nhóm nhạc đàn em.

Việc Highlight BTOB comeback cùng ngày từng là một chủ đề gây xôn xao khi nhiều người cho rằng đây là một chiêu trò không đẹp của Cube Entertainment. Và mới đây, cuộc chiến bất đắc dĩ này lại tiếp tục khiến fandom của Highlight và BTOB rơi vào tình huống khó xử khi trang tin Ilgan Sport tung ra một bài báo có phần chế giễu thành tích digital thấp ngoài dự kiến của Highlight.

highlight bị báo chí Hàn Quốc chế giễu vì thành tích digital kém

Bài báo gây tranh cãi này có tiêu đề: "Highlight, thành tích "có thể tốt hơn" này thật đáng xấu hổ.. cao nhất #5, thấp nhất #35". "Có thể tốt hơn" - "Can Be Better" chính là tên bài hát chủ đề lần này của nhóm. Trong phần nội dung bài báo, phóng viên của Ilgan Sport khẳng định: "Dựa vào kết quả bảng xếp hạng lúc 11:00 KST ngày 18 tháng 10, ca khúc chủ đề "Can Be Better" nằm trong mini album "Celebrate" của Highlight có thứ hạng cao nhất là #5 và thấp nhất là #35 trên hầu hết các bảng xếp hạng realtime lớn trong nước... So với những sản phẩm trước đây của nhóm trong nhiều năm qua, thành tích này quả thật rất đáng xấu hổ".

highlight bị báo chí Hàn Quốc chế giễu vì thành tích digital kém

Phóng viên của bài báo nói trên tiếp tục so sánh thành tích của Highlight và BTOB: "Trong khi Highlight đang vô cùng chật vật, thì BTOB đã sớm chiếm giữ vị trí số 1 trên 4 bảng xếp hạng realtime lớn trong nước với ca khúc mới "Missing You"". Đáng nói hơn, bài báo này tiếp tục diss thành tích digital không như mong đợi của Highlight và cho rằng nguyên nhân của vấn đề này nằm ở... Lee Kikwang. Ilgan Sport khẳng định: "Đây sẽ là một tác động nghiêm trọng đối với Highlight, thật khó để họ vượt qua tình hình này một cách dễ dàng như tên bài hát "Can Be Better" của họ. Chuyện này xảy ra là vì album solo của Kikwang phát hành hồi đầu năm nay đã không đạt được thành tích tốt trên các bảng xếp hạng".

highlight bị báo chí Hàn Quốc chế giễu vì thành tích digital kém

Cộng đồng fan của Highlight, còn được gọi là Light, đã không thể kiềm chế được sự giận dữ của mình đối với bài báo này vì các phóng viên của Ilgan Sport đã có hành động hạ nhục một nhóm nhạc và gọi đích danh tên của họ, cũng như so sánh thành tích của Highlight với một nhóm nhạc khác. Một số fan Highlight cũng lên tiếng cáo buộc Cube Entertainment chính là những người đứng sau bài báo gây sốc này.

highlight bị báo chí Hàn Quốc chế giễu vì thành tích digital kém

Vấn đề này không chỉ khiến các fan Highlight tức giận mà quan trọng hơn, cộng đồng fan của BTOB cũng nhận thấy sự so sánh nói trên là không cần thiết và quá gượng gạo. Rất nhiều Melody đã bày tỏ rằng, họ cũng cảm thấy đau đớn khi BTOB và Highlight lại bị báo chí (và có thể là công ty quản lý) lợi dụng tên tuổi theo một cách chẳng hay ho gì như thế này. Các fan còn khẳng định rằng chắc chắn BTOB cũng sẽ cảm thấy xấu hổ nếu họ nhìn thấy bài viết quá quắt này.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?