Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan cứng đã rời fandom bất ngờ tiết lộ một tình huống hành xử thiếu suy nghĩ khác của NCT trong quá khứ: Lý do vì sao fan quay lưng còn đáng sợ hơn cả anti!

Vụ việc trong quá khứ khá giống với những tranh cãi hiện tại của boygroup nhà SM khi có 3 thành viên phản ứng không phù hợp trước tiếng chuông cảnh báo động đất.

Khi mà album "Universe" của NCT 2021 chỉ mới vừa phát hành, boygroup đông dân đến từ SM Entertainment lại bất ngờ vướng vào một vụ tranh cãi nghiêm trọng ngay trong buổi phát sóng trực tiếp nhân dịp comeback. Khi chuông cảnh báo vang lên lúc một trận động đất mạnh 4,9 độ richter xảy ra ngay ngoài khơi đảo Jeju, 3 thành viên Mark, Doyoung và Johnny đã hát và nhảy theo ca khúc "Earthquake" trước khi bị các thành viên khác ngăn lại. Ngay sau đó, cả 3 đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi nhưng cách họ đăng bài trên Insta Story (sau 24 giờ sẽ tự động bị xóa) chỉ khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc càng thêm phẫn nộ.

Khi mà scandal nói trên còn chưa hạ nhiệt, NCT mới đây tiếp tục phải đối mặt mới những rắc rối mới về cách hành xử trong quá khứ của một số thành viên. Đáng nói hơn cả, vụ việc này bị đào lại không phải từ anti hay cộng đồng mạng mà từ chính fan cứng đã rời khỏi fandom của NCT, một lần nữa chứng minh vì sao fan quay lưng còn đáng sợ hơn cả anti.

NCT-Mark-Haechan

NCT-Mark-Haechan

Email thông báo được chọn tham dự fansign online và chứng nhận đăng ký Bubble được người hâm mộ đăng tải kèm theo nhằm chứng minh mình thực sự từng là fan NCT

Hành động gây tranh cãi được đề cập trong câu chuyện này có tính chất khá giống với vụ tranh cãi đang xảy ra với NCT. Khoảng 3 năm trước khi NCT đến Tây Ban Nha, họ đã nghe thấy âm thanh còi báo động vang lên. Trong tình huống đó, Mark Haechan đã vô tư nhảy theo ca khúc "Firetruck" của NCT 127.

NCT-Mark-Haechan

Người hâm mộ trong vụ việc này cho biết họ không chỉ sốc trước hành động của Mark và Haechan mà còn ngỡ ngàng với phản ứng của cả fandom: "Toàn thể fandom chưa bao giờ nghĩ hành động đó là có vấn đề cả. Nhưng với tôi, cho đến giờ tôi vẫn còn bàng hoàng khi một chuyện như thế này lại không trở thành chủ đề tranh cãi và cũng không ai nói gì về nó... Tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao các fan khác lại nghĩ rằng đây là một chuyện thú vị và đáng yêu. Chỉ cần suy nghĩ một cách bình thường nhất cũng đủ biết... Tiếng còi báo động vang lên có nghĩa là đã có chuyện khẩn cấp xảy ra. Vậy thì làm thế nào họ lại có thể làm những chuyện như vậy khi nghe thấy âm thanh còi báo động chứ? Trên hết, nhìn thấy họ nhảy múa và ca hát khi chuông báo động đất vang lên một lần nữa khiến tôi nhận ra rằng họ đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác với tôi. Bất kỳ ai đủ nhận thức và có khả năng phán đoán tình huống sẽ không bao giờ hành động như vậy cả. Có thể vì các thần tượng có quá ít thời gian để học hỏi về mọi thứ xung quanh, nhưng với tư cách là một con người, tôi không thể hiểu được cách hành xử của họ".

Bài viết "bóc phốt" này đã và đang vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan NCT và cư dân mạng Hàn Quốc. Trong khi người hâm mộ vẫn lên tiếng bảo vệ cho rằng rất có thể các thành viên không biết còi báo động mang ý nghĩa thông báo tình trạng khẩn cấp xảy ra, netizen xứ kim chi lại khẳng định bất kỳ ai cũng có thể phán đoán được còi báo động chắc chắn không phải là chuyện gì đó tốt đẹp để có thể hát và nhảy theo như trường hợp của Mark Haechan.

[+275, -307] Chỉ trích họ về chuyện này có hơi gượng ép đấy ㅋㅋㅋ Làm thế nào họ có thể biết được có chuyện khẩn cấp xảy ra chỉ qua tiếng còi báo động được chứ? Có thể họ nghĩ còi báo động vang lên chỉ vì có ai đó vi phạm luật giao thông thì sao?

[+174, -30] Fan Mark lúc nào cũng tìm cách đổ lỗi cho những thành viên khác như Jungwoo, Haechan, Chenle,... vì dám làm "vấy bẩn" idol của tụi nó, rồi còn đưa ra hàng tá lý do để biện minh cho những hành động như thế này ㅋㅋㅋㅋㅋ Mark bị người khác làm hư á? Trong khi cậu ta lúc nào cũng là người hành động thiếu suy nghĩ hơn cả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

[+146, -155] Tranh cãi nào cũng thấy có mặt Haechan ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Sao Ryujin lại hẹn hò với một người như vậy chứ...

[+74, -53] Tôi cảm thấy 2 thành viên này chỉ đang hành động vô thức thôi. Tất nhiên vụ động đất thì họ bị chỉ trích là đúng rồi, nhưng kéo theo cả chuyện này thì có hơi miễn cưỡng. Không phải ai cũng cảm thấy hoảng loạn khi nghe tiếng còi báo động, nếu nhìn thấy xe cứu hỏa hoặc xe cứu thương chạy ngang qua, tôi cá là mọi người thường chỉ nghĩ "Mong là không có gì xảy ra" rồi tránh sang một bên nhường đường trong trường hợp bạn đang lái xe. Chẳng phải vì tiếng còi báo động phổ biến hơn so với cảnh báo động đất nên mọi người hay có xu hướng không mấy căng thẳng khi nghe thấy sao? Chỉ trích họ vì chuyện này thì có hơi...

[+70, -6] Có ai bảo họ phải hoảng loạn khi nghe thấy tiếng còi báo động đâu ㅋㅋㅋ  Nếu nghe thấy còi báo động vang lên thì họ có thể đứng yên hoặc bỏ qua xem như không có gì, nhưng tại sao lại phải nhảy vậy ㅜㅜ Rõ ràng là hành động của họ không thể hiểu được mà ㅜㅜ Ví dụ như chủ thớt viết "Các thành viên NCT không tỏ ra lo lắng khi nghe thấy tiếng còi báo động" thì còn có thể nói là ghét bỏ vô lý, nhưng đằng này họ còn nhảy theo thì đúng là đáng bị chỉ trích còn gì... Tại sao nhiều bình luận ở đây cứ nói như thể NCT mới là nạn nhân vậy...

[+60, -3] Cái cậu Mark này bị gì thế?

Bạn có nghĩ rằng việc Mark Haechan nhảy theo còi báo động là chuyện đáng bị chỉ trích hay không?