Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan có thắc mắc: các thành viên của Red Velvet gia nhập SM như thế nào?

Mặc dù được biết đến là Idolgroup duy nhất của SM không có thành viên 'nhặt từ ngoài đường' nhưng không phải ReVeluv nào cũng biết cơ duyên đưa đẩy các thành viên của Red Velvet đến với một trong ba 'ông lớn Kpop'.

Irene

Từ khi còn nhỏ, Irene đã có niềm đam mê đặc biệt với nhảy múa và hát. Chính vì thế mà ngay khi bước chân vào năm thứ nhất trung học, Irene đã theo bạn mình đến một buổi thử giọng của SM. Tuy nhiên, mất một thời gian dài sau đó khi mà cô nghĩ rằng mình đã chắc chắn trượt thì bất ngờ nhận được cú điện thoại "định mệnh" đến từ SM. Irene từng chia sẻ rằng, cô còn nhớ chính xác vị trí và cả không khí xung quanh khi tiếp nhận cuộc điện thoại đó. 

Irene (Red Velvet)

Nhờ khả năng thiên bẩm lại được rèn luyện từ nhỏ nên từ những ngày đầu trở thành thực tập sinh của SM, Irene đã được biết đến với kỹ năng nhảy múa và hình ảnh xinh đẹp. Cô chính thức tham gia dự án SM Rookies của SM Entertainment vào tháng 12/2013 và từng xuất hiện trong MV "1-4-3" của Henry trước khi ra mắt với tư cách là trưởng nhóm của Red Velvet vào năm 2014.

Seulgi

Seulgi từng tham gia buổi thử giọng "SM Open Auditions" vào năm 2007 nhưng cũng giống như Irene, phải mất một thời gian khá dài, cô mới nhận được thông báo trúng tuyển từ SM Entertaiment. Trong suốt những năm đầu làm thực tập sinh, Seulgi đi học mà không được chú ý bởi theo yêu cầu của cựu CEO Lee Soo Man, cô phải giữ bí mật về "thân thế" của mình. Nhảy chính của Red Velvet chỉ bắt đầu nổi tiếng sau khi Sulli và Krystal đề cập đến tên của cô trên Radio Star, đồng thời được biết đến là một trong những người bạn thân thiết với Kai (EXO). 

Seulgi - Red Velvet

Trong suốt 3 đến 4 năm đầu làm thực tập sinh, Seulgi từng nghi ngờ về quyết định của mình sau khi chứng kiến những người bạn tận hưởng cuộc sống của một học sinh bình thường. Chỉ đến khi cô nàng gặp các thành viên của Red Velvet, nguồn năng lượng vốn có mới dồi dào trở lại. Thời gian sau, Seulgi được SM giới thiệu qua dự án SM Rookies, được tham gia vào MV "Fantastic" của Henry trước khi debut trong girlgroup Red Velvet.

Wendy

Từ năm 6 tuổi, Wendy đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Ngoài ca hát, cô cũng có thể chơi một số nhạc cụ bao gồm: piano, guitar, sáo và saxophone.

Thời điểm còn sống ở nước ngoài, Wendy bất ngờ nổi tiếng sau khi được một người bạn tải lên video khoe giọng. Đây cũng là cơ duyên khiến cho cô nàng quyết định theo đuổi sự nghiệp làm idol với động thái đầu tiên là tham gia vào các buổi tuyển chọn. 

Một trong những clip khoe giọng của Wendy trước khi nổi tiếng

Năm 2011, Wendy đăng kí một buổi thử giọng trực tuyến của Cube Entertainment’s Global Auditions. Mặc dù không phải là người chiến thắng cuối cùng nhưng cô lại may mắn trở thành 1 trong 15 người được Koreaboo chọn từ hơn 5.000 video để tiếp tục tiến sâu vào vòng chung kết ở Vancouver, British Columbia, Canada. Wendy chính thức được SM Entertainment để mắt sau khi thử giọng tại S.M. Global Audition (Canada) vào năm 2012 và được giới thiệu là thành viên của SM Rookies vào ngày 14/3/2014. Là một phần của SM Rookies, Wendy có cơ hội phát hành MV "Because I Love You" - bản OST của bộ phim "Mimi" có sự tham gia diễn xuất của thành viên TVXQ - Changmin trước khi debut.

"Because I Love You" - Wendy

Joy

Từ nhỏ, Joy đã thích hát và đặc biệt là có niềm đam mê với thể loại trot. Cô quyết định đăng kí buổi thử giọng của S.M. Global Audition vào năm 2012 tại Seoul khi vừa bước chân vào năm thứ nhất trung học. Tại đây, Joy lựa chọn ca khúc "I Wish It Be Be That Way Now" - bản hit gắn liền với tên tuổi của Cho Yong Pil đã được phát hành vào năm 1993 (ba năm trước khi cô ấy được sinh ra) và may mắn là được SM nhìn trúng. 

Joy Red velvet

Không ít lần, Joy thú nhận nỗi lo sợ khi phải tập nhảy trong quá trình làm thực tập sinh. Tuy nhiên sau tất cả, Joy vẫn đang hoàn thiện mỗi ngày. Đáng nói, đây là thành viên duy nhất của Red Velvet không thuộc dự án S.M. Rokies nhưng sau khi debut lại được tạo điều kiện để tham gia thử sức ở cả 2 lĩnh vực: ca hát và điện ảnh. 

Yeri

11 tuổi, Yeri đã trở thành thực tập sinh cũng chính là em út của Red Velvet hiện tại. Hài hước hơn nữa là khi tham gia buổi thử giọng của SM, cô chỉ chuẩn bị các bài hát của JYP bởi nghe phong phanh ở đâu đó rằng, bạn sẽ không được hát những bài hát của SM trong buổi tuyển chọn của họ.

Yeri Red Velvet

Trái ngược với những thành viên khác, Yeri được thêm vào khi Red Velvet đã debut được 1 năm và cho ra mắt mini-album đầu tiên "Ice Cream Cake". Đây là lý do mà có nhiều tin đồn, cô là một trong những học viên yêu thích của cựu chủ tịch Lee Soo Man nên được ưu ái và thiên vị hơn cả.