Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan các công ty khác không khỏi ghen tị khi biết mỗi tháng 1 lần JYP đều làm điều ý nghĩa này cho các nghệ sĩ của mình

Câu chuyện này được chia sẻ bởi chính một cựu nghệ sĩ của JYP, người dù đã lựa chọn con đường khác nhưng vẫn dành cho công ty cũ những lời lẽ hết sức tốt đẹp.

Sau nhiều năm gắn bó với JYP Entertainment, Jamie Park (Park Jimin) - quán quân "Kpop Star" mùa đầu tiên và cũng là một mẩu của bộ đôi 15&, đã quyết định rời công ty hồi tháng 8 năm nay. Quyết định "dứt áo ra đi" của Jimin từng khiến một số người đặt câu hỏi về những mâu thuẫn giữa cô và JYP. Tuy nhiên sau tất cả, giống như rất nhiều cựu nghệ sĩ của JYP Entertainment, Jimin vẫn dành cho công ty cũ những lời khen ngợi ấm áp.

Jimin nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần của JYP

Mới đây, Jimin đã xuất hiện trong một series có tên là "Cheers To What's Next", được phát sóng trên kênh YouTube của DIVE Studios. Trong tập đầu tiên, Jimin đã chia sẻ rất nhiều thứ về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của mình, trong đó có lý do thật sự đằng sau quyết định rời khỏi JYP của cô.

Nói về việc này, Jimin cho biết: "Thành thật mà nói, rời khỏi JYP không phải là chuyện buồn bã hay thất vọng gì cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng "Đã đến lúc mình phải chuyển sang một ngôi trường mới". Công ty này thật sự rất tuyệt.... Đáng tiếc là, theo ý kiến của riêng tôi, không có nhiều công ty có thể có kết thúc tốt đẹp với nghệ sĩ như thế này".

Một trong những điều Jimin chia sẻ trong "Cheers To What's Next" khiến cư dân mạng cảm thấy bất ngờ và xúc động nhất chính là về hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần mà JYP Entertainment đã và đang thực hiện cho các nghệ sĩ của mình. Nữ ca sĩ tiết lộ: "Ở JYP công ty chúng tôi, cứ mỗi tháng 1 lần họ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tâm lý, tinh thần cho các nghệ sĩ. Kết quả của tôi rất thấp, thế nên công ty đã giúp đỡ tôi rất nhiều".

Không chỉ kiểm tra đều đặn, JYP còn có hành động và biện pháp cụ thể để giải quyết những vướng mắc mà các nghệ sĩ của họ gặp phải: "Bố mẹ tôi cũng đã đến Seoul và đưa tôi đến các trung tâm tư vấn y tế".

Jimin nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần của JYP

Jimin nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần của JYP

Trong bối cảnh sức khỏe tinh thần của các thần tượng Kpop đang là vấn đề được dư luận quan tâm hàng đầu như hiện nay, chia sẻ của Jimin đã khiến cư dân mạng và người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP Entertainment vô cùng xúc động và nhẹ nhõm khi biết được rằng công ty đang đối xử với thần tượng của họ rất tử tế. Nhiều người dành rất nhiều lời khen cho JYP khi công ty này đặt sức khỏe và tình trạng tâm lý của nghệ sĩ lên làm ưu tiên hàng đầu thay vì mờ mắt chạy theo thành tích và doanh số.

- "Mặc dù tôi biết các thần tượng Kpop phải trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng tôi vẫn cảm thấy sốc khi nghe họ trực tiếp nói về chúng. Tôi mong rằng Jimin sẽ gặp được những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp, cô ấy là một ca sĩ tài năng và cô ấy không xứng đáng trải qua tất cả những sự ghét bỏ đó! Tôi cũng rất vui khi biết rằng JYP đã tiến hành kiểm tra hàng tháng để theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần cho các nghệ sĩ của họ... Đó chắc chắn là một điều phải làm!!"

- "Trong khi tất cả chúng ta đều đổ lỗi cho JYP vì cho rằng họ không cho cô ấy ra sản phẩm mới, Jimin đã phải trải qua một khoảng thời gian vô cùng đau đớn và khó khăn. Và trong những lúc đó, chính công ty lại là những người ở bên cạnh giúp đỡ cô ấy. Tôi thực sự cảm thấy có lỗi vì tôi thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này"

- "JYP là một trong số rất ít các công ty mà CEO thực sự tốt bụng và chu đáo trong cách đối xử với các thần tượng của họ, giống như chúng ta có thể thấy Jimin đã rời công ty mà không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào... Thực sự phải dành cho họ một sự tôn trọng tuyệt đối"

- "Mọi người đều lao vào chỉ trích JYP khi cô ấy rời công ty, nhưng những kẻ to mồm đó chưa bao giờ thực sự ủng hộ âm nhạc của cô ấy, tất cả những gì họ làm chỉ là chỉ trích JYP thế này thế kia. Nhưng đối với Jimin, JYP là một công ty thực sự tốt. Chắc chắn rằng không có công ty nào là hoàn hảo bởi công ty nào cũng muốn có lợi nhuận, vì họ có hàng trăm hàng ngàn nhân viên, thần tượng, thực tập sinh dưới quyền cần phải chăm lo. Kể cả như vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng JYP là một trong những công ty thực sự biết nghĩ cho nghệ sĩ khi đã cố gắng giúp đỡ và chăm sóc tốt cho Jimin. Thậm chí ngay cả Jimin cũng nói rằng cô ấy chỉ có toàn những kỷ niệm đẹp với cả Park Jin Young lẫn JYP Entertainment. Công ty này đã cung cấp cho các thực tập sinh của họ rất nhiều bài học quý báu, bao gồm cả những bài học về tình dục, nhân cách, cách ứng xử và quan trọng nhất là chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần của họ"

Jimin nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần của JYP

Bên cạnh đó, đông đảo người hâm mộ của các nghệ sĩ công ty khác chia sẻ rằng họ cảm thấy rất ganh tị với hệ thống chăm sóc sức khỏe tinh thần mà JYP đang thực hiện. Nhiều người tin rằng các công ty khác, đặc biệt là những công ty vừa và lớn nơi nghệ sĩ đã và đang thường xuyên phải đối mặt với những áp lực công việc nặng nề, cần phải học tập JYP và chú ý đến sức khỏe tinh thần của "gà nhà" nhiều hơn.

- "Tôi rất vui vì JYP Entertainment kiểm tra sức khỏe tinh thần cho nghệ sĩ của họ mỗi tháng 1 lần. JYP đã giúp Jimin rất nhiều, và thậm chí còn đưa bố mẹ cô ấy đi cùng trong quá trình tư vấn điều trị. Đó thực sự là một hành động tuyệt vời và tôi thật lòng hy vọng các công ty giải trí khác cũng sẽ làm được như họ. Xin hãy vứt hết những thứ vớ vẩn như kiểm tra cân nặng hàng ngày, điều chỉ khiến các vấn đề tâm lý của họ trở nên trầm trọng hơn, mà thay vào đó hãy làm điều có ích này"

- "Tôi thích cái cách JYP kiểm tra sức khỏe tinh thần thường xuyên như vậy.... TẤT CẢ CÁC CÔNG TY KHÁC NÊN NHÌN VÀO ĐÂY MÀ HỌC HỎI!!!! Hãy mở to mắt ra mà nhìn đi SM! Những nghệ sĩ trẻ này phải chịu đựng ánh nhìn soi mói từ công chúng khi còn quá nhỏ, và họ thậm chí còn không có cơ hội phát triển về mặt tinh thần. Đó là lý do tại sao rất nhiều thần tượng gặp vấn đề về tâm lý, và thường thì những vấn đề đó của họ sẽ bị phớt lờ chỉ vì hình tượng. Tôi cũng nghĩ rằng một số thần tượng thậm chí còn không nhận ra họ đang cảm thấy buồn như thế nào cho đến khi họ thực sự nói chuyện với một ai đó. Họ được dạy dỗ phải hành động và cư xử theo hình tượng mà công ty xây dựng, đến mức họ thậm chí còn không biết mình là ai nữa. Vì vậy, tôi cực kỳ hoan nghênh chuyện JYP chú ý đến sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ của họ"

- "Là fan của một nghệ sĩ thuộc công ty khác, tôi phải thú thực rằng tôi cảm thấy rất ganh tị với các nghệ sĩ JYP. Kể cả vì lý do gì, không thể phủ nhận rằng JYP đã chăm sóc rất tốt cho nghệ sĩ của mình, và nó khiến tôi có cảm giác rằng công ty này thực sự xem thần tượng là con người. Có lẽ vì thế mà so với các công ty khác, nghệ sĩ JYP rất hiếm khi vướng vào những scandal nghiêm trọng hay gặp phải những vấn đề tinh thần đau lòng"

Trong khi đó, sau khi rời khỏi JYP, hiện Jimin đang hoạt động với tư cách nghệ sĩ độc lập trong khi chưa có quyết định đầu quân cho một công ty nào khác.