Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan BTS ra 'tối hậu thư' tẩy chay concert chung của đại gia đình Big Hit: 'ARMY là fan của BTS, không phải fan của Big Hit!'

Sau khi BTS được xác nhận góp mặt trong buổi hòa nhạc cuối năm của Big Hit Labels, người hâm mộ của nhóm đã có phản ứng dữ dội chưa từng có để phản đối quyết định này.

Vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, dàn line-up cuối cùng của "2021 NEW YEAR'S EVE LIVE" - concert chung đầu tiên của tất cả các công ty trực thuộc Big Hit Labels, đã được công bố. Theo đó, BTS, Lee Hyun, và BUMZU sẽ tham gia biểu diễn trong sự kiện này, cùng với 4 nhóm nhạc đã được tiết lộ từ những ngày trước đó là NU'EST, ENHYPEN, G-Friend, và TXT.

fan BTS tẩy chay concert chung của Big Hit

"2021 NEW YEAR'S EVE LIVE" do Weverse sản xuất sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ 30 phút (theo giờ Hàn Quốc) ngày 31 tháng 12 tại KINTEX, Ilsan, thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc. Sự kiện này mang ý nghĩa đặc biệt khi đây là buổi biểu diễn chung và cũng là concert đầu tiên nơi người hâm mộ có thể gặp gỡ gần như tất cả các nghệ sĩ trực thuộc Big Hit Labels ở cùng một địa điểm. Big Hit đã mua lại Source Music vào tháng 7 năm ngoái và trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment vào tháng 5 năm nay.

Tuy nhiên, kể cả với ý nghĩa đặc biệt như vậy, "2021 NEW YEAR'S EVE LIVE" vẫn vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối của người hâm mộ từ các nghệ sĩ trong công ty. Đỉnh điểm, sau khi BTS được xác nhận sẽ tham gia concert chung lần này, fandom của nhóm tại Hàn Quốc đã ra tuyên bố tẩy chay chương trình bất chấp sự có mặt của thần tượng họ.

fan BTS tẩy chay concert chung của Big Hit

Ngay trong ngày 12 tháng 11, liên hiệp người hâm mộ của BTS trên Gallery đã đưa ra một "tối hậu thư" với tuyên bố đanh thép rằng: "Chúng tôi sẽ tẩy chay concert của Big Hit Labels và phản đối việc BTS tham gia buổi hòa nhạc này". Trong thông báo của mình, các fan BTS cũng đưa ra 4 lý do chính khiến họ không thể đồng tình với việc tổ chức concert chung lần này của Big Hit. Đầu tiên, "2021 NEW YEAR'S EVE LIVE" là concert offline đầu tiên mà BTS tham gia sau một thời gian dài chỉ có thể tổ chức concert online vì tình hình dịch bệnh COVID-19 lan rộng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, người hâm mộ không thể hiểu và cũng không thể chấp nhận được việc concert offline đầu tiên của nhóm sau COVID-19 lại là một concert chung chứ không phải concert solo như mong muốn của fan.

Thứ 2, cộng đồng ARMY bày tỏ sự nghi ngờ trước lý do thực sự khiến Big Hit tổ chức concert chung cho các nghệ sĩ trong công ty: "Big Hit Labels chỉ mới được sáp nhập gần đây với mục đích mở rộng quy mô cho việc niêm yết của Big Hit. Trong tình huống mà không chỉ các ca sĩ mà cả người hâm mộ cũng hoàn toàn không cảm nhận được cảm giác trực thuộc cùng một công ty, chúng tôi cho rằng buổi hòa nhạc được tổ chức chỉ được tổ chức với mục đích media play mà thôi".

Thứ 3, người hâm mộ của BTS cũng bày tỏ sự bất mãn với giá vé quá cao của concert lần này: "Giá vé cho concert của Big Hit Labels là 270.000 won. Chúng tôi chưa từng thấy một concert nào lại có giá vé như vậy, dù là concert của BTS hay concert của bất kỳ ca sĩ nào khác".

fan BTS tẩy chay concert chung của Big Hit

Cuối cùng, sự bất mãn của các fan BTS về hình thức biểu diễn chung cũng vô cùng mạnh mẽ. Theo ARMY, không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về concert chung lần này của đại gia đình Big Hit, chẳng hạn như thời gian biểu diễn, thứ tự và thời lượng cụ thể của các nghệ sĩ sĩ tham gia. Trên thực tế, fandom của BTS được cho là sẽ chiếm quy mô lớn nhất trong số tất cả fandom của các nghệ sĩ tham dự chương trình lần này. Chính vì thế, họ không thể nào không quan tâm đến sự phân bổ thời lượng của các nhóm nhạc, ca sĩ trong concert chung.

Ngoài ra, việc bán vé concert theo hình thức bốc thăm chỉ dành cho người đã đăng ký tham gia fanclub chính thức cũng đang gây bất mãn cho cả fandom. Cộng đồng ARMY nhấn mạnh trong "tối hậu thư" của mình rằng: "Cho đến bây giờ, chúng tôi đã liên tục nhẫn nhịn và chịu đựng trước những bước đi của Big Hit Entertainment, một công ty chỉ tập trung vào việc theo đuổi lợi nhuận trước mắt và mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình. ARMY là fan của BTS, chúng tôi không phải fan của Big Hit".

Cho đến hiện tại, Big Hit vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về làn sóng phản đối dữ dội từ người hâm mộ của BTS đối với concert chung của họ. Trước đó, cũng đã có những thông tin cho rằng sự kiện "2021 NEW YEAR'S EVE LIVE" không được người hâm mộ đón nhận tích cực khi một loạt fandom bày tỏ sự ghen tị với SEVENTEEN khi họ không tham gia concert công ty lần này vì bận lịch trình riêng.