Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan BTS gây khó chịu vì tràn vào livestream của TXT để hỏi han, bắt ép thực hiện yêu cầu liên quan đến đàn anh

Nhiều fan Hàn của TXT cho rằng những hành động của một bộ phận fan BTS quốc tế là vô cùng bất lịch sự.

Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhất khi xem các buổi livestream của idol Kpop là khi một bộ phận fan thiếu ý thức liên tục để lại những bình luận không liên quan: Livestream của thành viên này thì cứ hỏi về các thành viên khác, livestream của nhóm nhạc này thì cứ lại nhắc đến nhóm nhạc khác. Trong số đó, TXT có lẽ là nhóm nhạc trải qua những chuyện này một cách khó tránh khỏi nhất nhất vì bản thân họ vốn là đàn em của nhóm nam đình đám nhất hiện nay - BTS.

TXT ít nhiều có được lợi thế nhờ vào danh tiếng của BTS nhưng cũng gặp không ít áp lực và rắc rối cũng từ điều đó. 

Từ trước nay, tình trạng nhiều fan của BTS (đa phần là fan quốc tế) tham gia các buổi livestream của TXT và hỏi về BTS đã từng xảy ra rất nhiều lần. Tuy nhiên có lẽ vào hôm 13/9, mọi thứ đã trở nên quá đáng đến mức các MOA (fandom TXT) ở Hàn nổi giận và đăng đàn mọi thứ lên trên diễn đàn Pann. Bài viết này có tiêu đề: 'Buổi Vlive ngày hôm qua của TXT thật sự khiến tôi cảm thấy vô cùng khó chịu', và chủ bài viết đã nhắc đến buổi Vlive ngày 13/9 vừa qua của thành viên Yeonjun nhân dịp sinh nhật của chính mình. 

Bài viết trên Pann tường thuật lại vụ việc như sau: 

'Hôm qua là sinh nhật của Yeonjun. Cậu ấy đã làm một buổi phát sóng Vlive mang tên 'Essence of Dancing' (sau được đặt lại là 'Waited for a Long Time'). Trong buổi phát sóng này, các fan có thể yêu cầu một số bài hát và cậu ấy sẽ nhảy freestyle dựa trên chúng. 

Tuy nhiên nhiều fan quốc tế thật sự không biết điều. Họ cứ liên tục thúc ép Yeonjun: 'Hãy nhảy 'Dynamite' đi!'. 

Bởi vì họ cứ liên tục spam như vậy, các MOA đã yêu cầu họ dừng lại bằng cách để lại những bình luận như: 'Xin hãy dừng lại và rời khỏi buổi phát sóng đi ạ. Đây đang là buổi phát sóng của riêng TXT mà.' Thế nhưng họ phớt lờ bình luận của MOA và tiếp tục làm những gì mình thích. 

Ban đầu Yeonjun đã bỏ qua những bình luận này, nhưng vì có quá nhiều người cứ nài nỉ cậu ấy nhảy 'Dynamite' nên cuối cùng cậu ấy đã làm theo thật. Sau đó đám fan quốc tế thậm chí còn cổ vũ kiểu như 'YAASSS', thật sự là rác rưởi mà. 

Yeonjun nhảy một đoạn 'Dynamite' của BTS

Sau đó họ lại tiếp tục yêu cầu cậu ấy phải nhảy mấy bài của BTS như 'Fake Love', 'Mic Drop' với 'I Need U' nữa chứ. Vậy nên cuối cùng Yeonjun đã nhảy 'I Need U' và 'Save Me'. 

Mấy người này rất thường xuyên tràn vào các buổi phát sóng của TXT để bình luận về BTS. Nhưng ngày hôm qua họ đã đi quá giới hạn và điều đó thật sự rất chướng mắt. MOA đã yêu cầu họ ngừng lại nhưng họ cứ vẫn spam bình luận như vậy đấy.' 

Cuối cùng, chủ bài viết đăng kèm danh sách các bài hát mà Yeonjun đã nhảy trong buổi live sinh nhật mình. Có thể thấy phần lớn các bài hát đều là của BTS


Những bài hát mà Yeonjun đã nhảy trong buổi live - KPOP Dance (in đậm là bài của BTS)
- Replay 
- Dolphin
- Dynamite
- I Need U
- God's Menu
- Kick It
- Wonderland
- Save Me
- IDOL 

Bài viết này đã nhận được nhiều sự đồng tình của Knet khi cho rằng có một bộ phận ARMY (fandom của BTS) quốc tế không hề có ý thức. Việc liên tục nhắc đến một nhóm khác trong Vlive của nhóm này đã là điều rất thiếu tôn trọng, huống hồ đây lại là sinh nhật của Yeonjun. Ngoài ra, dù đã được phía MOA yêu cầu ngừng lại nhưng fan quốc tế vẫn liên tục thúc ép nam idol phải nhảy nhạc của BTS và cuối cùng nam idol cũng phải làm theo vì nếu lờ đi thì sẽ rất thiếu tôn trọng và gây hiềm khích không đáng có với fan của tiền bối. Chứng kiến tình huống đó, nhiều người vừa thấy thương cho Yeonjun lại vừa thấy tức giận với một bộ phận ARMY quốc tế. 

Yeonjun nhảy theo 'IDOL' của BTS. 

Bình luận của Knet về tình trạng fan BTS tràn vào livestream của các thành viên TXT để thúc ép, hỏi han những thứ không liên quan: 

- Tôi là ARMY đây, và fan quốc tế chẳng bao giờ nghe chúng tôi nói gì đâu.

- Tụi fan quốc tế này rốt cuộc là muốn cái gì? Thật rác rưởi. 

- Tôi là ARMY và tôi phải nói rằng fan quốc tế đa phần toàn vậy đó... Chằng quan trọng bạn kêu gọi họ dừng lại bao lần đâu, họ cứng đầu cứng cổ lắm!

- Tôi là MOA và tôi viết bình luận này vì sợ rằng sẽ gây hiểu lầm. Chúng tôi chỉ khó chịu với những fan quốc tế vô ý thức. Chúng tôi không hề tức giận với ARMY hay có thù hằn gì với fandom của họ đâu. 

- Thật sự là họ nên dừng ngay việc làm fan nếu như không thể hiểu biết về văn hóa của Kpop. 

- Cứ quan tâm fan Hàn thôi và lờ fan quốc tế đi! 

- Có rất nhiều fan quốc tế thiếu hiểu biết. 

- Liên tục bình luận về 'Dynamite' như vậy thật sự là rất khó chịu mà! 

- Không chỉ với Vlive của Yeonjun mà với Vlive của tất cả các idol, họ đều cần nhận được sự tôn trọng. 

- Tôi là ARMY đây, xin đừng trách fan Hàn nhé. Vì họ là fan nước ngoài nên chúng tôi chẳng thể kiểm soát nổi là họ đang làm gì, đang nói gì nữa! 

- Tôi xin lỗi thay cho ARMY nhé. Tôi không muốn bị đánh đồng chung với nhóm ARMY bọn họ vì tôi không hề nói gì cả. Nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi.

 

Bạn nghĩ gì về vấn đề giữa một bộ phận fan quốc tế của BTS với livestream của TXT?