Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Beyoncé nổi loạn trên Wikipedia vì bất mãn với Grammy

Trang Wikipedia của Beck - chủ nhân giải Album của năm trong Grammy 2015 đã bị chỉnh sửa và chửi bới thậm tệ sau khi lễ trao giải kết thúc. Thủ phạm chính là các nữ ca sĩ Beyoncé.

Sau khi Beck bất ngờ vượt qua Beyoncé, Sam Smith, Ed Sheeran, Pharrell Williams để chiến thắng giải thưởng quan trọng nhất tại Grammy 2015, các fan của giọng ca "Drunk In Love" đã “trả thù” bằng cách phá hoại trang Wikipedia của chủ nhân Album của năm.

Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở nên bất ai cũng có thể chỉnh sửa nội dung. Lợi dụng điều này, các Beyhive (tên gọi fan của Beyoncé) đã “làm loạn” trên Wikipedia để trút giận. Tên Beck bị các fan quá khích đổi thành "Beck là ai?" hoặc "Tên già ăn cướp giải Grammy", "Kẻ trộm giải Grammy của thế kỷ". Thể loại nhạc của Beck thì bị đổi thành "Ăn cướp Grammy", Nghề nghiệp của nam rocker thì biến thành "Trộm cướp", Nhạc cụ mà Beck chơi thì được chỉnh sửa "Hẳn là một khẩu súng, cũng có thể là một con dao hoặc một cây xà beng để uy hiếp các thành viên hội đồng thẩm định Grammy", v.v...

Kanye West không phải người duy nhất bức xúc trước kết quả giải Album của năm tại Grammy 2015

Beyhive "oanh tạc" trang Wikipedia của Beck cho hả giận

Đoạn giới thiệu đầu trang cũng không được các Beyhive buông tha: "Beck Hansen (tên khai sinh là Bek David Campbell, sinh ngày 8/7/1970) được biết đến với nghệ danh Beck, là một kẻ trộm người Mỹ đã đánh cắp giải thưởng Grammy của Beyoncé và không tôn trọng nghệ thuật của những nghệ sỹ da màu!!! Beyhive sẽ tóm được ngươi".

... và đây là sự đáp trả của fan Beck

Tuy nhiên, các fan của Beck cũng không phải vừa, khi sẵn sàng đáp trả lại ngay trên chính trang Wikipedia của rocker này: "Đây là bài viết về một người đàn ông đã có 3 thập kỷ thành công trong âm nhạc bằng chính tài năng của chính mình. Còn nếu muốn biết về người phụ nữ phải cần tới 5 nhạc sỹ và 2 ca sỹ trợ giúp để thành công, xin mời xem trang thông tin của Beyoncé".

Wikipedia ngay lập tức đã phải vào cuộc, chặn IP của những đối tượng bị tình nghi phá hoại trang thông tin của Beck.

Wikipedia đã phải ra tay chặn những IP phá hoại để dừng cuộc chiến giữa fan hai bên

Và đây là kẻ tình nghi đã chỉnh sửa trang Wikipedia của Beck?

Nguồn: Kênh 14