Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

F(x) gây bất ngờ khi vượt mặt SNSD, IU, T-ara

Thành tích này đã khiến fan của 4 cô nàng được dịp “nở mày nở mặt”.

Trở lại chỉ với 4 thành viên nhưng f(x) đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng khi album “4 Walls” đã đạt được những thành tích khả quan và được tạp chí Billboard của Mỹ đánh giá là có nhiều sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao.

Album “4 Walls” gồm 10 ca khúc, là sản phẩm trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng của f(x) và đặc biệt gây chú ý khi lần đầu tiên f(x) xuất hiện với đội hình 4 thành viên, thay vì 5 như từ trước đến nay. So với các album trước, album này cũng không hề dễ nghe và dễ cảm thụ.

Thế nhưng, trong một cuộc bình chọn mới đây nhằm tìm ra top 10 nhóm nhạc nữ có album bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành, f(x) đã giành được vị trí đầu tiên với số lượng album bán ra là 66.000 bản, vượt cả “nhóm nhạc quốc dân” SNSD, “em gái quốc dân” IU và “girlgroup huyền thoại” T-ara. Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là cho đến nay, ca khúc chủ đề “4 Walls” vẫn chưa mang lại chiếc cúp nào cho f(x).

Dưới đây là danh sách 10 nhóm nhạc nữ có album bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành:

1. F(x) – “4 Walls”

66.000 bản được bán ra ngay trong tuần đầu ra mắt là một con số khá bất ngờ đối với nhóm nhạc ít được đầu tư như f(x), đặc biệt khi các ca khúc trong album lại không hề dễ nghe. Điều này chứng tỏ, nhóm có một lượng fan trung thành khá lớn. Và có lẽ, điều mà SM cần làm ngay lúc này là thành lập fanclub cho 4 cô gái.

2. Taeyeon – “I”

Tuy  có ca khúc chủ đề “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng online và là ca khúc “bất khả chiến bại” trên mặt trận sân khấu ca nhạc nhưng mini album solo của trưởng nhóm SNSD vẫn đứng sau f(x) với tổng cộng 54.600 bản được bán ra trong tuần đầu.

3. Girl’s Generation – “Lion Heart”

Tương tự như “I”, ca khúc chủ đề cùng tên đã giúp SNSD ẵm tới 29 chiếc cúp nhưng album cũng chỉ bán được 41.600 bản trong tuần đầu.

4. Girl’s Generation – “Gee”

Với mini album này, SNSD đã vươn lên trở thành một trong những nhóm nhạc nữ quyền lực nhất Kpop. Đặc biệt, ca khúc chủ đề “Gee” đã phá kỷ lục show âm nhạc Music Bank với vị trí thứ nhất trong 9 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, số lượng mini album bán ra trong tuần đầu chỉ đạt 32.700 bản.

5. A Pink – “Pink Memory”

Đi theo hình tượng trong sáng ngay từ khi mới ra mắt, A Pink cũng rất được lòng fan Kpop khi luôn có mặt trong top đầu của nhiều bảng xếp hạng. Và với 32.400 bản tiêu thụ được trong tuần đầu của album “Pink Memory”, A Pink xếp ở vị trí thứ 5.

6. Red Velvet – “The Red”

Được quảng bá rầm rộ và có concept ấn tượng nhưng ca khúc chủ đề “Dump Dump” chưa thể khiến album “The Red” vượt mặt được đàn chị cùng công ty và ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 6 với 22.000 bản tiêu thụ được trong tuần đầu.

7. IU – “Chart Shire”

Vừa ra mắt đã đạt thành tích all-kill nhưng có vẻ như việc bán đĩa lại không mấy suôn sẻ với IU khi trong tuần đầu ra mắt, “em gái quốc dân” chỉ tiêu thụ được 21.100 bản.

8. Red Velvet – “Ice Cream Cake”

Đây là mini album đầu tiên của Red Velvet với đội hình 5 thành viên. Dù trước đó, quyết định kết nạp thêm Yeri của SM không nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ nhưng khi phát hành, Red Velvet vẫn bán được 17.100 bản sau 1 tuần ra mắt.

9. AOA - “Heart Attack”

“Làm mưa làm gió” tại thị trường Nhật Bản nhưng tại Hàn Quốc, album của AOA chỉ bán được 17.000 bản trong tuần đầu.

10. T-ara - “So Good”

Chốt danh sách trong top 10 là các cô nàng “con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế” với album “So Good” và bán được 14.100 bản ngay trong tuần đầu ra mắt.

Nguồn: Tiin