Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Eyes, Nose, Lips' của Taeyang bị ca sĩ nhạc Pop Ấn Độ đạo nhái?

Bạn có thấy sự giống nhau giữa ca khúc của thành viên nhóm Big Bang và ca sĩ người Ấn này không?

Sau vụ đạo nhái hồi cuối năm ngoái của nữ ca sĩ người Nga, có vẻ hit nổi tiếng của Taeyang “Eyes, Nose, Lips” lại một lần nữa bị “ăn cắp”.

Gần đây, trong khung bình luận bên dưới MV “Eyes, Nose, Lips” đã bùng nổ các bình luận của cư dân mạng cáo buộc ca khúc nhạc Ấn “Zaalima” là phiên bản đạo nhái của hit bự này. Cũng lưu ý thêm rằng “Eyes, Nose, Lips” (tháng 6 năm 2014) chỉ vừa mới vượt ngưỡng 100 triệu lượt view trong khi “Zaalima” (tháng 1 năm 2017) đã đạt hơn 141 triệu lượt view.

Theo phần mô tả của MV “Zaalima” thì đây là bài hát do Arijit SinghHarshdeep Kaur thể hiện, với âm nhạc được sản xuất bởi JAM8. Theo tra cứu trên Internet thì JAM8 là một hệ thống dành cho những nhà soạn nhạc Ấn Độ mới được thành lập năm 2016. Như vậy có nghĩa là chúng ta không thể xác định được danh tính cụ thể của nhà soạn nhạc cho “Zaalima”.

 

Cả fan Ấn Độ và quốc tế đều đã xem xét, đánh giá và chỉ ra những điểm tương đồng nổi bật của hai bài hát. Họ cũng mạnh mẽ lên án “Zaalima” và yêu cầu YG Entertainment nên có hành động động pháp lý thích hợp.

Hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về hành động "ăn cắp chất xám" trắng trợn này.

Hãy nghe “Zaalima” và so sánh nhé, đặc biệt là từ 01:35.