Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

EXO với ARMY hay SONE và ONCE, bao giờ thì cơn ác mộng fanwar mới thực sự kết thúc?

Chúng ta đang sống trong thời đại fandom lên ngôi và đi đến đâu cũng có thể gặp những cặp fandom chiến nhau loạn xạ, không ngừng nghỉ.

Có lẽ chưa bao giờ mà tình trạng chiến tranh fandom lại phổ biến như hiện nay. Lý do để một fandom này ghét một fandom khác khá dễ hình dung như: chạy đua thành tích, tranh giành ngôi vị, scandal hẹn hò giữa các thần tượng, trùng màu lightstick, v.v.

Fanwar đang là vấn nạn đau đầu trong cộng đồng fan K-pop

Dù là lý do nào đi chăng nữa thì việc nổ ra fanwar đều khiến cả hai bên cùng mệt mỏi vì không ai chịu nhường ai. Hậu quả là lợi ích chưa thấy đâu nhưng các thần tượng đã hốt về một rổ antifan từ những trận fanwar này.

Nói về fanwar trong K-pop thì cả một cuốn tiểu thuyết cũng không đủ, hôm nay Tinnhac sẽ điểm lại những cặp fandom ghét nhau như kẻ thù trong thế giới đầy phức tạp của fan K-pop. 

EXO-L và ARMY

Cùng ra mắt ở thời điểm bắt đầu của idol thế hệ thứ 3, nhưng BTSEXO có xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau. 

Nếu như EXO là con cưng của ông lớn SM ENtertainment thì BTS lại là "con nhà nghèo" khi bắt đầu từ hai bàn tay trắng. EXO nổi tiếng rất nhanh chóng sau 1 năm ra mắt và trở thành ông hoàng album với hàng triệu bản được tiêu thụ. 

BTS và EXO đang là hai nhóm nhạc nam dẫn đầu trong thế hệ idol thứ ba

Điểm chung của cả EXO và BTS đó là gặp nhiều khó khăn từ thuở ban đầu nhưng dần dần khẳng định thương hiệu của nhóm qua những sản phẩm âm nhạc chất lượng. EXO là nhóm nhạc đình đám với hàng loạt album triệu bản còn BTS lại khẳng định độ nổi tiếng ở những thị trường khó tính mà hiếm nhóm nhạc K-pop nào làm được. 

BTS và EXO cũng là nhóm nhạc nam đang dẫn đầu trong thế hệ idol thứ 3 về độ nổi tiếng và thành tích không kém cạnh nhau. Chính vì cảnh "một nước mà lại có hai vua" khiến hai fandom của EXO và BTS là EXO-L và ARMY khó chịu với nhau ra mặt. Đặc biệt, ARMY và EXO-L luôn cạnh tranh nhau ở mảng album và các giải thưởng. 

Fanwar giữa EXO-L và ARMY sẽ xảy ra khi một trong hai nhóm giành được Daesang

Vì đều là hai fandom lớn nhất nhì K-pop, tức hai tổ kiến lửa không ai dám động vào nên BTC của các lễ trao giải rất đau đầu tìm cách để vừa lòng cả hai. Một số lễ trao giải thì chọn cách dĩ hòa vi quý, nói một cách thẳng thắn là chia giải. Còn những lễ trao giải nặng về chuyên môn và ít giải Daesang hơn thì sẽ trao cho một nhóm, nhóm còn lại sẽ được hưởng nhiều giải phụ. 

Cuộc chiến tranh giành ngôi vị ông hoàng K-pop cho thần tượng của EXO-L và ARMY vẫn chưa kết thúc khiến nhiều fan mệt mỏi khi đi đâu cũng thấy hai fandom này cãi nhau loạn xạ. 

SONE và ONCE

Hơn 10 năm hoạt động ở K-pop, SONE được nhắc đến như một fandom có sức mạnh to lớn và cực kỳ trung thành với thần tượng. Không chỉ có số lượng đông đảo, đây còn là một fandom sẵn sàng vung tiền vì thần tượng. Bên cạnh đó, SONE còn sẵn sàng bảo vệ SNSD trước antifan bằng mọi giá. Nhờ vậy, mà dù có lượng antifan đông đảo, SNSD vẫn đi qua sóng gió một cách bình an và đạt đến đỉnh cao sự nghiệp. 

SNSD

SONE là fandom chịu chi và trung thành bậc nhất k-pop trong suốt nhiều năm liền

Vì đã chinh chiến quá lâu, hầu hết những người hâm mộ SNSD đều đã trên 20 tuổi và trưởng thành. Có những fan đã đi làm, kết hôn, lập gia đình. Vì vậy, SONE đã bớt "dữ dằn" hơn ngày xưa và chủ yếu lui về ở ẩn, ủng hộ cho SNSD một cách thầm lặng. Nhưng điều đó không có nghĩa là SONE chịu ngồi yên trước những thị phi xung quanh SNSD và các đối thủ của nhóm. 

SNSD trưởng thành và bước lên đỉnh cao sự nghiệp trong sự che chở của cộng đồng SONE

Hai năm trở lại đây, kẻ thù không đội trời chung của SONE chính là ONCE, tức những người hâm mộ của TWICE, mới hình thành chỉ 3 năm kể từ khi TWICE debut. Chúng ta có thể nhận thấy rằng SNSD đã chiếm giữ ngôi vị nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop quá lâu và ONCE đang muốn TWICE vươn lên vị trí đó khi mà thế hệ idol thứ 3 đang dần lên ngôi. 

TWICE liên tục có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp dù mới debut hơn 3 năm

Cùng có 9 thành viên, TWICE đang phát triển rất đúng hướng và trở nên ngày càng nổi tiếng. Trong các nhóm nhạc nữ trẻ hiện giờ, có lẽ TWICE là cái tên sáng giá nhất để trở thành "nhóm nhạc quốc dân" thế hệ tiếp theo. Những thành tích của nhóm rất đáng nể và là hàng hiếm ở K-pop. Đã rất lâu rồi K-pop mới lại có một nhóm nhạc nữ có độ phủ sóng và thành tích tốt như vậy. 

Điều đó khiến SONE không vui vì danh hiệu cao quý này dường như đã gắn bó với SNSD từ rất lâu, và theo tâm lý của fan K-pop thì chẳng ai muốn "thoái vị" để nhường ngôi cho người khác cả. Chính vì vậy mà hơn một năm trở lại đây fan của cả hai nhóm thường xuyên cãi cọ, mỉa mai, nói xấu lẫn nhau để bảo vệ idol của mình. 

Theo bạn, liệu đến bao giờ thì cơn ác mộng mang tên fanwar mới kết thúc và trả lại một K-pop thực sự bình yên?