Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

EXO-L và A.R.M.Y 'không đội trời chung'? Cả EXO và BTS chưa bao giờ muốn điều đó xảy ra

Một bài luận thật sự đáng đọc trước khi bạn quyết định có nên tham gia vào cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai fandom lớn nhất KPOP.

Vào ngày 13 tháng 1, BTS tổ chức một fan meeting dành cho người hâm mộ tại Gocheok Sky Dome. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề xảy ra trong khi các fan đang xếp hàng tham dự sự kiện. Một số fan cố gắng đẩy hàng rào và chửi bới các nhân viên an ninh. Video được chiếu trực tiếp qua mạng xã hội và vấn đề lớn hơn là một số ARMY đã nhạo báng EXO và EXO-L, hét lên "Lũ kh*n EXO-L""Tụi mày muốn làm fan của khoai tây à?". Người hâm mộ đã sử dụng từ "khoai tây" để nhạo báng D.O. (EXO) chỉ vì anh chàng đang để kiểu tóc đầu đinh.

EXO - BTS

ARMY nhanh chóng lên nhiều trang mạng xã hội để gỡ bỏ các video đó, và một số người đã đưa ra lời xin lỗi về vấn đề này, nhưng nhiều EXO-L vẫn không muốn bỏ qua. Thậm chí họ đã bắt đầu một đơn kiến nghị trên trang web của Nhà Xanh (bên cạnh các vấn đề đang gây bức xúc khác).

Như các bạn đã biết, đây không phải là lần đầu tiên EXO-L và ARMY xung đột. Khi EXO phát hành "Ko Ko Bop" hồi hè năm 2017, một số ARMY khẳng định MV bài hát có điểm tương đồng với một số MV của BTS, họ cho rằng EXO chắc chắn đã bắt chước MV "I Need U" "Run" của BTS. Và vào tháng 1 năm 2018, khi BTS giành được giải thưởng Daesang tại Golden Disk Awards, một số EXO-L đã tuyên bố BTS không xứng đáng với giải thưởng này, họ nói rằng tổng số album EXO bán ra trong trong 2017 nhiều hơn BTS.

Tuy nhiên, khẳng định của ARMY và EXO-L đều sai. Đúng là MV của EXO có một số điểm giống với MV của BTS, nhưng nhiều MV khác cũng chứa những cảnh quay tương tự, và BTS không phải là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên quay những cảnh như thế. EXO không hề sao chép MV của BTS. Về phần Golden Disk Awards, hội đồng thẩm định đã chọn giải thưởng cao nhất – Disc Daesang – thông qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt. Họ đã loại doanh số album tái bản ra khỏi tiêu chí đánh giá, và đó là lý do tại sao EXO không thể giành được giải thưởng. Ngoài ra, 26 trong số 30 giám khảo đề cử BTS là người chiến thắng cho hạng mục Disc Daesang.

EXO - BTS

Vâng, EXO BTS là hai trong số những boygroup Kpop phổ biến nhất, và giữa họ có thể có sự cạnh tranh, nhưng họ không bao giờ ghét nhau. Họ tôn trọng lẫn nhau, và mỗi bên đang cố gắng hết sức mình. Trên thực tế, họ cũng rất thân thiết với nhau. Vì vậy, người hâm mộ của họ không cần phải đối đầu như thế. Bạn là EXO-L? EXO không bao giờ muốn bạn phỉ báng BTS. Bạn là ARMY? BTS không bao giờ muốn bạn xúc phạm EXO.

EXO - BTS

Thật kỳ lại khi ARMY và EXO-L luôn đối đầu gay gắt dù thần tượng của họ lại vui vẻ bên nhau thế này

Dĩ nhiên, hành động xúc phạm EXO và EXO-L của một số ARMY thật sự là sai và đáng bị chỉ trích. Tuy nhiên, nó không nên bị biến thành một cuộc đại chiến giữa EXO-L và ARMY. Hãy nhớ rằng chỉ có một phần thiểu số ARMY cư xử như thế. Điều ngược lại cũng đúng với trường hợp EXO-L.

EXO và BTS là những nhóm nhạc hoàn toàn khác nhau, và mỗi nhóm đều có cá tính âm nhạc riêng. Cả hai đều là những boygroup Kpop tuyệt vời và việc so sánh họ là vô cùng khập khiễng. Xuất thân từ SM Entertainment, công ty giải trí lớn nhất Kpop, EXO luôn mang đến những màn trình diễn đỉnh cao. Album của EXO được sản xuất bài bản, các thành viên vừa điển trai vừa hát tốt. Với BTS, họ là một nhóm nhạc có nền tảng hip hop, tự viết nhạc cho chính mình và hát về cuộc sống của thanh thiếu niên, từ đó nhận được sự đồng cảm của thế hệ fan Kpop trẻ tuổi. BTS sở hữu kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp và điều đó được thể hiện qua từng sân khấu. Những màn trình diễn của BTS được đầu tư công phu, từ giọng hát, vũ đạo đến hiệu ứng sân khấu, tất cả đều thật sự hoàn hảo.

Thế nên, hãy tận hưởng âm nhạc của họ, ủng hộ họ bằng việc xây dựng văn hóa fandom lành mạnh nếu bạn là một fan chân chính của EXO hoặc BTS.

EXO - BTS