Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

EXO-L tức giận với tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo tại Olympic Pyeongchang vì cho rằng 'làm xấu mặt cả fandom'

Scandal 'bắt nạt' của đội tuyển trượt băng tốc độ không chỉ khiến người dân Hàn Quốc nói chung cảm thấy tức giận, mà nó còn ảnh hưởng riêng đến cộng đồng fan EXO.

Olympic Pyeongchang 2018 đang diễn ra đầy sôi động tại Hàn Quốc. Sự kiện này không chỉ thu hút sự quan tâm của những người yêu thích thể thao mà nó còn gây được sự chú ý của fan Kpop trên toàn thế giới vì nhiều lý do khác nhau. Mới đây, sau một sự kiện ồn ào của đội tuyển trượt băng tốc độ nữ Hàn Quốc, cộng đồng fan EXO đã bất bình lên tiếng vì không muốn hình ảnh fandom trở nên xấu đi vì tranh cãi thái độ của những người được xem là đại biểu quốc gia.

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Ba vận động viên Park Ji Woo, Kim Bo Reum, và Noh Seon Young đã tham gia thi đấu tại nội dung 500m đồng đội vào ngày hôm kia. Tuy nhiên, Noh Seon Young đã không thể bắt kịp hai người đồng đội của mình và bị bỏ lại phía sau. Và vì đây là nội dung thi đấu đồng đội, thế nên kết quả của cả nhóm được tính dựa vào thời gian của vận động viên trượt cuối cùng là Noh Seon Young - người bị tụt lại 4 giây so với đồng đội. Kết quả, Park Ji Woo, Kim Bo Reum, và Noh Seon Young xếp thứ 7 ở nội dung thi đấu này, và không thể giành được quyền lọt vào vòng tứ kết.

Mọi chuyện trở nên bùng nổ khi trong một cuộc phỏng vấn sau đó, cả Park Ji Woo và Kim Bo Reum đều phát biểu với những lời lẽ đổ lỗi hoàn toàn cho Noh Seon Young. Kim Bo Reum nói: "Chúng tôi đang làm tốt, nhưng người trượt cuối cùng...". Sau đó, Kim Bo Reum có hành động cười mỉa nhạo báng trước khi tiếp tục nói: "Người trượt cuối cùng bị tụt lại phía sau quá xa, dẫn đến kết quả đáng thất vọng của cả đội". Park Ji Woo cũng đổ lỗi cho Noh Seon Young vì thất bại của cả nhóm: "Chúng tôi không thể không nghĩ rằng chuyện này xảy ra là do Seon Young".

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Sau khi scandal "bắt nạt" thành viên cuối cùng này bùng nổ, nhiều nguồn tin đã tiết lộ thêm rằng Noh Seon Young từng liên tục bị cô lập ngay cả trong khoảng thời gian tập luyện của cả đội. Nhiều vận động viên trượt băng tiết lộ rằng họ hầu như không bao giờ luyện tập với cô ấy. Và thậm chí trong những hoạt động tập luyện chung, Noh Seon Young lúc nào cũng chỉ có một mình. Thực tế đó trở nên rõ ràng hơn sau cuộc đua, khi hai người đồng đội bỏ mặc Noh Seon Young lại một mình và chỉ rời đi cùng với nhau. Máy quay cũng ghi lại tình huống khi Noh Seon Young bật khóc, cả Park Ji Woo và Kim Bo Reum đều hoàn toàn phớt lờ cô. Trên thực tế, chỉ có huấn luyện viên người nước ngoài Bob de Jong đến bên cạnh Noh Seon Young để an ủi cô, và không một huấn luyện viên Hàn Quốc nào bận tâm đến việc cố gắng trò chuyện cùng Noh Seon Young.

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Sự kiện này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ dữ dội trên các trang báo, mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc trong vài ngày nay. Cư dân mạng xứ kim chi vô cùng tức giận trước thái độ của Park Ji Woo và Kim Bo Reum, đồng thời bức xúc kêu gọi họ hãy rời khỏi làng thể thao bởi hành vi không thể chấp nhận được ở những vận động viên đại diện cho cả quốc gia. Những bài báo về Park Ji Woo và Kim Bo Reum hoàn toàn chiếm lĩnh trang nhất mục thể thao trên hầu hết các trang báo lớn, và netizen Hàn vẫn đang liên tục chỉ trích nặng nề hành động của họ. Nhiều người còn nhận ra rằng vào đầu cuộc đua, Noh Seon Young đã đẩy hai người đồng đội về phía trước (đây là việc mà một vận động viên phải làm khi tham gia thi đấu trượt băng tốc độ đồng đội), thế nhưng Park Ji Woo và Kim Bo Reum đã bỏ mặc cô lại phía sau ở vòng cuối cùng.

Ngay sau đó, đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu tước bỏ quyền thi đấu của Kim Bo Reum và Park Ji Woo đã thu được hơn 200.000 chữ ký, mặc dù khi ấy nó chỉ mới được tạo chưa đầy một ngày.

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Chưa dừng lại ở đó, scandal "bắt nạt" của đội tuyển trượt băng tốc độ Hàn Quốc còn gây ra ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng fan EXO. Lý do là bởi Park Ji Woo - một trong hai "kẻ bắt nạt", đã từng tiết lộ rằng mình là một EXO-L cuồng nhiệt. Trên Instagram cá nhân, Park Ji Woo từng không ít lần nhắc đến EXO. Đặc biệt, trong bức ảnh đại diện trên Instagram của mình, Park Ji Woo cũng tự hào cầm chiếc lightstick chính thức của EXO trong khi đang khoác lên người trang phục của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Dù vậy, sau khi vụ việc xảy ra, EXO-L đã vô cùng tức giận và để lại nhiều bình luận phẫn nộ dưới những bài đăng về Park Ji Woo như: "Tôi cảm thấy xấu hổ vì fandom này có một EXO-L như cô", "Đừng bao giờ mở miệng ra nói rằng mình là EXO-L",.... Ngay cả những người không phải fan của EXO cũng bình luận: "EXO đã làm gì sai để phải có một thứ fan như cô vậy?", "Thật tội nghiệp EXO vì có fan như thế này",....

Hiện tại, Park Ji Woo đã đặt Instagram ở chế độ riêng tư, trong khi Kim Bo Reum đã xóa tài khoản Instagram của mình.

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

EXO-L tức giận vì tranh cãi thái độ của vận động viên Park Ji Woo

Bạn nghĩ gì về vụ tranh cãi ồn ào này?

Xem thêm sự kiện: Olympics Pyeongchang 2018