Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

EXO-L liệt kê những màn trình diễn live xuất sắc của EXO để đập tan cáo buộc 'hát nhép vì bất tài' từ Knet trong thời gian qua

Có một sự thật luôn được những ai yêu mến EXO hết lòng tin tưởng rằng, dù bị chỉ trích khá nhiều trong thời gian gần đây, nhưng khả năng hát live xuất sắc của boygroup nhà SM là điều không cần phải bàn cãi.

Sau một loạt sự kiện âm nhạc cuối năm của các đài trung ương, câu chuyện "live hay nhép", "MR hay Live AR" của các nhóm nhạc thần tượng bỗng trở thành chủ đề gây sốt trên các diễn đàn mạng. Dựa vào những bản danh sách tiết mục trong các chương trình, các nhóm nhạc được khẳng định là live được tung hô hết mức, trong khi những gương mặt bị cho là "nhép" phải nhận rất nhiều ý kiến chỉ trích dù chưa biết toàn bộ thực hư ra sao.

EXO-L tung bằng chứng đập tan cáo buộc EXO hát nhép

Dễ thấy sau nhiều chương trình gầy đây, nạn nhân lớn nhất của cuộc bàn tán "live hay nhép" này chính là EXO. Sau khi bản danh sách tiết mục được lan truyền, netizen Hàn đồng loạt "ném đá" boygroup nhà SM. Thậm chí, EXO còn bị đem ra so sánh với các nhóm nhạc được cho là live 100% như BTS hay MAMAMOO chỉ để mỉa mai rằng "không cùng đẳng cấp". Chưa dừng lại ở đó, nhiều netizen còn cho rằng EXO phải "hát nhép" thường xuyên như vậy là vì... không đủ khả năng hát live.

Quá bức xúc với những lời cáo buộc này, cộng đồng fan EXO liên tục đứng lên bảo vệ thần tượng, chứng minh rằng họ hoàn toàn đủ khả năng hát live và thậm chí là live rất xuất sắc. Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến, một EXO-L đã liệt kê những màn hát live cực đỉnh của EXO để chứng minh rằng, cáo buộc "hát nhép vì bất tài" chỉ là ý kiến cực đoan từ một bộ phận netizen Hàn vốn đã có thành kiến với EXO từ trước.

Danh sách những màn trình diễn live được người hâm mộ này liệt kê trong bài đăng:

Sân khấu live tại MAMA

Màn trình diễn "Boomerang" tại "Park Jin Young's Party People"

Loạt ca khúc cover tại "Park Jin Young's Party People"

MR Removed "Power"

KBS Gayo Daechukje 2016

Kèm theo danh sách này, người đăng bài còn viết thêm: "Bạn có thể nhấp vào các đường link và lắng nghe thử. Bạn sẽ nhận ra rằng EXO đều là những thần tượng tài năng. Còn đây là một cuộc phỏng vấn mà họ đã thực hiện. Người phỏng vấn nói rằng: "Kỹ năng của các bạn thật kỳ diệu. Vì tôi là một nhà sản xuất nên mọi thứ có thể trở nên rất căng thẳng bất cứ khi nào chúng tôi thu âm". Ý của anh ấy là anh ấy hoàn toàn thừa nhận tài năng của họ".

Người đăng bài viết thêm: "Tôi biết rằng tờ danh sách chương trình đang được lan truyền rất nhanh và gây ra rất nhiều tranh cãi, nhưng nó thực sự là "mic mở". Nếu họ thực sự hát nhép, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng ở trên đầu màn hình. EXO đạt được thành công như ngày hôm nay nhờ rất nhiều nỗ lực, xin đừng xem nhẹ công sức mà họ đã bỏ ra. Tôi hy vọng rằng mình có thể làm sáng tỏ một số hiểu lầm với bài đăng này".

EXO-L tung bằng chứng đập tan cáo buộc EXO hát nhép

Ngay dưới bài đăng, rất nhiều người để lại bình luận đồng tình với "chủ thớt" và cho rằng mọi người đã quá thành kiến với EXO trong thời gian qua. Ngoài ra, cũng có không ít người khẳng định không thể nói rằng EXO đã hát nhép trong các sự kiện cuối năm khi mà tất cả những bằng chứng có được chỉ là bản danh sách tiết mục được lan truyền trên mạng.

- "Tôi nghĩ rằng đúng là có rất nhiều người đã xem nhẹ tài năng của EXO vì ngoại hình của họ đã khiến người ta nghĩ như vậy ㅋ ㅋㅋㅋ Cá nhân tôi nghĩ rằng mỗi thành viên của nhóm đều có màu giọng rất đặc biệt và tất cả họ đều vận dụng kỹ thuật thanh nhạc rất tốt khi hát. Đối với tôi, họ thực sự là những chàng trai tài năng. Dân nước mình cứ hay nhìn vào một màn trình diễn tốt nhưng lại đánh giá rằng "Họ chắc hẳn phải là những ca sĩ dở tệ", và đây là một căn bệnh đấy. Kỹ năng của EXO bị đánh giá quá thấp so với những gì họ xứng đáng được ghi nhận"

EXO-L tung bằng chứng đập tan cáo buộc EXO hát nhép

Chữ trong hình: "Nếu tôi nói về EXO, tôi cần phải chứng minh rằng mình là fan của một nhóm nhạc khác"

- "Cái quái gì đây, họ hát quá tốt mà"

- "Nhưng mà họ hát rất hay đấy chứ"

- "Làm ơn đi... Cái này trông có vẻ gì như là họ đang hát nhép không hả? Mọi người có thể thấy rõ mạch máu của cậu ấy vì cậu ấy đã hát với tất cả sức lực của mình đấy. Mấy người có cảm thấy nhục nhã không khi cho rằng họ không làm việc chăm chỉ vậy? ㅋㅋㅋ"

EXO-L tung bằng chứng đập tan cáo buộc EXO hát nhép

- "Ai cũng nói rằng vì họ ghét EXO-L nên đâm ra ghét luôn EXO. Ngừng ngay cái kiểu nói đó đi, thật kinh tởm, chuyện mấy người ghét EXO-L không liên quan gì đến EXO cả và họ có thể bị tổn thương vì điều đó đấy. Và tất cả những bài viết mà mấy người đọc được về hành động của EXO-L có thể cũng không đúng sự thật đâu"

- "Nhưng mà có một điều tôi thực sự tò mò, làm thế nào mọi người lại có thể chứng minh rằng họ đang hát nhép ngay cả khi sân khấu của họ còn chưa bắt đầu vậy?"

- "Có một điều lúc nào tôi cũng thấy lạ là, tại sao chỉ với EXO, khi fan của nhóm khác khen ngợi họ thì lại phải chứng minh rằng mình không phải là fan EXO vậy...."

Bạn nghĩ gì về bài đăng này?