Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

EXO hiếm hoi được SM cho phép tham gia vào quá trình sáng tác nhưng vị trí thật sự vẫn khiến fan ngán ngẩm

SM Entertainment có vẻ vẫn còn rất bảo thủ trong cách làm nhạc của mình

SM Entertainment nổi tiếng là một công ty giải trí chuộng các nhà sản xuất nước ngoài. Các sản phẩm âm nhạc từ nghệ sĩ nhà SMTOWN chủ yếu được sáng tác bởi các producer nổi tiếng ở US-UK. Chính bởi sự “sính ngoại” này của công ty quản lý mà gà nhà SM thường không có cơ hội thể hiện tài năng sáng tác của mình, có chăng cũng chỉ là những bài hát tự đăng tải trên các mạng xã hội mà thôi.

'Love Shot' được kì vọng sẽ giúp EXO có màn tái xuất đột phá hơn so với 'Don't Mess Up My Tempo'

Mới đây, cộng đồng EXO-L đang rất háo hức với thông tin album repackage ‘Love Shot’ của EXO sẽ sớm được ra mắt ngày 13 tháng 12 tới. Bên cạnh 11 bản nhạc ban đầu trong ‘Don’t Mess Up My Tempo’, album ‘Love Shot’ cũng sẽ đem đến cho người hâm mộ bốn bài hát mới bao gồm cả tiếng Hàn và Trung.

Dù sao việc Chen và Chanyeol tham gia viết lời cũng là một tin đáng khích lệ đối với fan của hai người

Một chi tiết gây chú ý với fan hâm mộ trong album lần này của EXO là thông báo hai thành viên Chen và Chanyeol sẽ đóng góp vào công cuộc sản xuất album. Tuy nhiên khi vai trò chính thức của hai người được công bố thì lại khiến không ít fan phải thất vọng. Cụ thể, Chen và Chanyeol chỉ đóng vai trò viết lời cho bài hát chủ đề ‘Love Shot’. Lời bài hát nói về hi vọng được ở bên cạnh nhau và khám phá những định nghĩa mới về tình yêu đích thực của các cặp đôi, điều mà có lẽ đã và đang biến mất khỏi thế giới hiện đại ngày nay.

Chanyeol nổi tiếng trong cộng đồng fan EXO với khá nhiều các bài hát tự sáng tác được anh đăng tải trên các trang mạng xã hội và anh cũng từng chia sẻ rất muốn có một album được tự mình sản xuất

Đây không phải là lần đầu tiên hai thành viên EXO góp mặt trong quá trình sản xuất album với vai trò người viết lời. Cả hai đã từng viết lời cho khá nhiều bản nhạc của EXO trước đây, bao gồm bài hát chủ đề ‘Ko Ko Bop’ năm 2017 cũng như là khá nhiều các bài hát solo hay các màn hợp tác của mình.

Demo một ca khúc tự sáng tác của Chanyeol được đăng tải gần đây từng gây bão trong cộng đồng fan EXO

SM Entertainment một lần nữa khiến fan phải ngán ngẩm khi băng tỏa hoạt động sáng tác của các thành viên EXO. Đặc biệt đối với Chanyeol, khi anh được đánh giá là có khả năng sáng tác khá tốt tuy nhiên chưa có dịp được thể hiện tài năng trong các album của EXO. Bên cạnh sáng tác thì Chanyeol còn có tài năng đặc biệt với các loại nhạc cụ như guitar, piano, ... giúp anh thoải mái trong việc sáng tác các ca khúc của riêng mình.

SM Entertainment có vẻ như chưa bao giờ tạo sự chủ động trong việc tạo dựng phong cách âm nhạc cho gà nhà. Trong bối cảnh mà âm nhạc của EXO bị đánh giá ngày càng xa vời với thị hiếu khán giả Hàn thì SMTOWN nên sớm trao cơ hội để những tài năng ngay trong các nhóm nhạc thể hiện khả năng của mình. Cùng chờ đợi MV 'Love Shot' của EXO ra mắt vào ngày 13 tháng 12 sắp tới để chờ xem Chen và Chanyeol đã thổi hồn vào bài hát bằng ngôn từ như thế nào nhé.