Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘evermore’ của Taylor Swift: Giới phê bình đã phản ứng gì với album mới nhất của nữ nghệ sĩ?

Chỉ vừa mới ra mắt, ‘evermore’ đã nhận được nhiều bình luận từ các tạp chí âm nhạc.

Album bất ngờ đến từ Taylor Swift

“evermore” là album thứ 9 của Taylor Swift, được phát hành bất ngờ vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, chưa đầy 5 tháng sau album “folklore” được tung ra. Đĩa đơn chủ đạo "Willow" ra mắt cùng với một video âm nhạc do Taylor Swift tự đạo diễn. Được biết, “evermore” là “chị em” với album thứ 8 “folklore”.

“evermore”

Chia sẻ về album bất ngờ này, Taylor Swift viết: “Kể từ khi tôi lên 13, tôi đã luôn mong chờ về việc được bước qua tuổi 31 vì nó là cách viết ngược của con số may mắn của tôi, đây cũng chính là lý do mà tôi muốn tạo bất ngờ cho các bạn. Các bạn đã luôn quan tâm, ủng hộ và thấu hiểu tôi trong sinh nhật của tôi, vì vậy tôi nghĩ mình nên dành tặng các bạn một điều gì đó!”

Taylor Swift

Nữ nghệ sĩ tiếp tục: “Tôi cũng biết rằng mùa lễ hội năm nay sẽ là một mùa đầy cô đơn đối với phần lớn chúng ta và nếu ai đó ở ngoài kia muốn tìm đến âm nhạc để làm dịu đi sự nhớ nhung của mình đối với những thân yêu, thì đây chính là thứ dành cho bạn”.

Và ngay lập tức, nó đã nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Những lời khen tặng cho album “evermore”

Dành tặng số điểm tuyệt đối 5/5, NME chia sẻ rằng album lần này thoải mái, tự do và đậm chất thể nghiệm: “Nếu “folklore” là một người chị nội tâm, lãng mạn thì “evermore” là cô em gái tự do. “folklore” là tác phẩm sáng tác tuyệt vời của Taylor Swift xoay quanh một bảng âm rất cụ thể; “evermore” cho cảm giác thoải mái hơn, với nhiều thử nghiệm, sự quyến rũ và sắc thái âm nhạc khi chơi”. Điều này có thể thấy rõ nét trong ca khúc kết hợp với HAIM mang tên “No Body, No Crime”.

Nhà phê bình khó tính của The Guardian là Alexis Petridis cũng dành cho Taylor Swift số điểm 4/5. Ông trân trọng việc thay đổi cách tiếp cận về lời ca của Taylor Swift: “”evermore” từ chối thực hiện thủ thuật cũ của Taylor Swift là tạo ra các câu hát có thể lan truyền trên mạng xã hội khi nói về người cũ hay trả thù.” Bên cạnh đó, cô rất hiểu về nội tâm nhân vật, tạo nên sự hấp dẫn riêng cho ca khúc của mình.

The Sydney Morning Herald cũng dành số điểm tuyệt đối cho album lần này là 5/5, đề cao sự thoát vai nhân vật của Taylor Swift trong âm nhạc: “Trong “Champagne Problems”, cô ấy là người bạn gái hỗn độn, khó tính, thì đến “No Body, No Crime”, Taylor Swift và chị em Haim lại kể câu chuyện về người vợ giết anh chồng lừa dối của mình”. Mặt khác, cuộc vật lộn của các nhân vật trong album đều rất đẹp.

Trang Variety cùng dành những lời khen có cánh cho Taylor Swift, đặc biệt trong phong cách kể chuyện: Điều căng tràn trong “evermore” là những câu chuyện kể, giống như âm nhạc đi kèm, buộc người ta phải xem đi xem lại lần hai, lần ba do các chi tiết cài cắm trong câu chuyện.

Kết

Chỉ trong một thời gian ngắn, Taylor Swift đã tung ra album, và tất cả đều là cực phẩm. Nếu như “folklore” thể hiện được sự điêu luyện của Taylor trong một dòng nhạc, thì “evermore” khẳng định được khả năng kể chuyện, nhập tâm vào nhân vật, đồng thời là việc biến hóa hết mình trong thể loại. Hy vọng trong thời gian tới, “evermore” sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích vượt trội hơn nữ như album tiền nhiệm là “folklore” đã làm được.