Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Erik mới lạ trong MV cổ trang đầu tay nhưng netizen chỉ lo anh sớm muộn sẽ bị hư giọng

Erik có sở trường hát giọng mũi nhưng theo nhiều khán giả, đây là một lỗi thanh nhạc mà nhiều ca sĩ đang mắc phải, không riêng gì em út của 'gia đình hoa dâm bụt'.

Ít ngày sau khi để lộ tạo hình mang hơi hướm cổ trang trong MV sắp phát hành, Erik đã cho ra mắt teaser của "Anh luôn là lý do" với concept lạ nhất từ trước đến nay. 

Trong teaser, Erik diện trang phục khá giống phong cách cổ trang Hàn Quốc nhưng lại nhảy và hát trên giai điệu nhạc điện tử bắt tai. Theo giới thiệu, "Anh luôn là lý do" do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác, dự kiến phát hành MV chính thức vào 19h00 ngày 13/1. 

Teaser "Anh luôn là lý do" - Erik

Thế nhưng, đây không phải điểm khiến netizen quan tâm bởi họ bàn tán nhiều hơn tới giọng hát của nam ca sĩ. 

Trên một fanpage chuyên phân tích thanh nhạc, admin của page này đã thẳng thừng chê giọng hát của Erik.

Người này chỉ ra, giọng ca "Em không sai chúng ta sai" đang lạm dụng nasal (thuật ngữ thanh nhạc chỉ giọng hát có phần nghẹt vì sử dụng giọng mũi, khiến cho âm thanh phát ra không rõ). Đây là một lỗi trong thanh nhạc mà nhiều ca sĩ mắc phải, thậm chí Đức Phúc - người anh thân thiết của Erik cũng không ít lần mắc lỗi tương tự. Đáng nói, nếu lạm dụng giọng mũi quá nhiều, có người lo sợ Erik sẽ bị hư giọng. 

Erik mới lạ trong MV cổ trang đầu tay nhưng netizen chỉ lo anh sớm muộn sẽ bị hư giọng 1

Erik mới lạ trong MV cổ trang đầu tay nhưng netizen chỉ lo anh sớm muộn sẽ bị hư giọng 2

Tuy nhiên, fan của Erik lại không đồng tình với ý kiến trên. Họ nhận định Erik dù không tuân thủ đúng kĩ thuật thanh nhạc cổ điển nhưng lại biết biến nhược điểm thành ưu điểm, lợi dụng giọng mũi để tạo ra chất giọng lạ và đặc trưng. Ngoài ra, Erik còn được đánh giá cao ở nhiều yếu tố khác như: trình diễn tốt, hát live ổn, lễ phép, tinh thần trách nhiệm cao, chỉn chu đối với mỗi sản phẩm âm nhạc... Bởi thế chỉ dựa vào một kĩ thuật sai mà chỉ trích nam ca sĩ là hoàn toàn thiếu công bằng. 

Erik mới lạ trong MV cổ trang đầu tay nhưng netizen chỉ lo anh sớm muộn sẽ bị hư giọng 3