Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Erik: Hai thần tượng lớn của tôi là Sơn Tùng M-TP và Noo Phước Thịnh

"Tôi ngưỡng mộ Sơn Tùng nhưng thích nhất lại là Noo Phước Thịnh". Cựu thành viên MONSTAR cho biết thêm.

Cuối tháng 2/2017, showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin Erik - một mẩu của MONSTAR tách nhóm, đồng thời, thanh lý hợp đồng với công ty giải trí cũ. Vốn được biết đến là thành viên nổi bật nhất của MONSTAR, lại sớm được đầu tư cho sự nghiệp solo nên chỉ khi mâu thuẫn nổ ra, công chúng mới được biết đến bản hợp đồng "nô lệ" với tỉ lệ ăn chia 1:9 giữa ca sĩ và công ty giải trí. 

erik rời monstar

Rời MONSTAR, Erik phải đi lên từ con số 0

Rời St.319, Erik có nguy cơ bị tước nghệ danh, cũng đồng nghĩa với việc phải bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng bởi một loạt những ca khúc trước đó như: "Sau tất cả", "Yêu là yêu", "Lạc nhau có phải muôn đời" đều thuộc quyền quản lý của công ty. Chàng trai này từng tuyệt vọng khi nhớ lại khoảng thời gian đầu chới với, tự nhốt mình trong nhà suốt 2 tháng vì bầu show tẩy chay hàng loạt: "Gần như lúc đó, tôi không còn hy vọng nào quay trở lại với showbiz vì scandal này nó quá lớn với một chàng 19 tuổi như tôi". 

erik

Tuy nhiên, lúc Erik tự vực dậy chính mình cũng là lúc anh chàng nhận ra, duyên số với âm nhạc của mình chưa hết, "tình cảm của khán giả dành cho mình vẫn còn quá nhiều, cớ gì tôi phải vội từ bỏ". Erik may mắn khi vẫn có nhạc sĩ Khắc Hưng và Nguyễn Trần Trung Quân bên cạnh hỗ trợ. Và rồi, bản hit đình đám "Ghen" ra đời với sự hợp tác của Min đã trở thành bước ngoặt trong hơn 5 tháng hoạt động tự do của chàng trai dũng cảm. 

"Ghen" đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp hoạt động tự do của Erik

Nhiều người cho rằng, sự hợp tác trên cả mong đợi này chính là đòn trả đũa "đau đớn" nhất hướng về phía công ty cũ. Tuy nhiên, Erik lại phủ nhận: "Trước khi còn là thực tập sinh trong công ty thì tôi có hợp tác với chị Min trong single "Yêu" và nhạc sĩ Khắc Hưng cũng có khen hai giọng rất hợp nhau. Sau đó chị cũng rời công ty thì được anh Khắc Hưng mời hợp tác. Khi kết hợp cùng thì tôi cũng nghĩ khán giả sẽ nhận định như vậy. Nhưng tôi và chị Min chỉ muốn tập trung cho âm nhạc và không muốn quan tâm đến những chuyện ngoài lề".

Nói về ca khúc gắn liền với sự nghiệp của mình: "Sau tất cả", Erik cho biết, đây chỉ là thời gian tạm thời anh không được hát do vẫn còn dính chút bản quyền với St.319. "Đến tháng 1/2018 khi hợp đồng kết thúc, bài hát được trả về cho nhạc sĩ Khắc Hưng thì tôi mới được quyền sử dụng ca khúc này". Như vậy, sau tất cả ồn ào, fan hâm mộ đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì sẽ sớm được thấy thần tượng mình mang "Sau tất cả" trở lại sân khấu.

erik sau tất cả

Nếu như 5 tháng trước, Erik vẫn còn mơ hồ về số tiền cát-xê ít ỏi cùng bữa ăn nghèo nàn mà công ty đã áp dụng thì hiện tại, anh chàng đã có thể tự tin khi tiền đi diễn đã tăng đến 20 lần. Cũng bởi không còn phụ thuộc vào St.319 nên cựu thành viên MONSTAR đã có thể làm chủ được kinh tế và trở thành trụ cột lo cho cả gia đình. Đây cũng là tiền đề vững chắc để nam ca sĩ này có cơ hội đầu tư nhiều hơn vào những sản phẩm âm nhạc mới mẻ tiếp theo. 

Trả lời cho câu hỏi về những đồn thổi giới tính với Sơn Ngọc Minh, Erik chia sẻ, bản thân chỉ biết im lặng bởi đã là nghệ sĩ thì không ai muốn scandal bủa vây quanh mình. Hơn nữa, có lên tiếng, khán giả cũng sẽ suy nghĩ trái chiều, vậy nên, lặng im là biện pháp tốt nhất anh chàng có thể suy nghĩ đến. 

erik 1

Bước qua giai đoạn khủng hoảng, Erik mới thực sự thấm thía nguồn động viên to lớn từ gia đình và bộ phận fan hâm mộ trung thành. Tuy nhiên, anh chàng cũng chia sẻ thêm về 2 thần tượng trong showbiz đã giúp anh tự thức tỉnh và buộc mình phải đứng lên:

"Người mà tôi ngưỡng mộ nhất trong showbiz hiện tại là anh Sơn Tùng M-TP, còn hình tượng mà tôi muốn theo đuổi là anh Noo Phước Thịnh. Tôi khâm phục họ không chỉ bởi tài năng mà còn là con đường mà họ lựa chọn... Tôi biết Sơn Tùng từ khi anh ấy còn là một ca sĩ chưa nổi tiếng trong giới underground. Để thành công và trở nên nổi tiếng như hiện tại thì chắc chắn, con đường anh ấy đi cũng không thiếu chông gai. Nhìn vào anh Sơn Tùng, tôi được truyền cảm hứng và rút ra được những bài học cho mình. Còn với Noo Phước Thịnh - người mà tôi thích nhất, hình ảnh sạch và những cống hiến của anh cho nghệ thuật chính là hình tượng mà tôi muốn hướng đến". 

sơn tùng noo phước thịnh

Sơn Tùng và Noo Phước Thịnh chính là 2 thần tượng lớn của Erik

"Sau cơn mưa trời lại sáng". Câu nói này dường như đang rất đúng với tình thế hiện tại của cựu thành viên MONSTAR bởi dù không còn hậu thuẫn, chàng trai này vẫn biết cách bước qua scandal, làm mới mình và chứng tỏ không còn là nghệ sĩ "ăn may" của St.319.

erik 2

Erik đã chứng minh được bản lĩnh của một ca sĩ trẻ khi dám từ bỏ công ty giải trí cũ để hoạt động solo.