Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ép hậu bối nữ rót bia ngay trên sóng truyền hình, Seungri (Big Bang) hứng chịu cơn phẫn nộ dữ dội từ netizen Hàn

Hành động của Seungri bị đánh giá là thiếu đứng đắn, bất lịch sự và không tôn trọng nữ đồng nghiệp của mình.

Cách đây không lâu, Seungri của Big Bang đã trở thành khách mời đặc biệt trong tập mới nhất của chương trình "Salty Tours". Tại đây, anh đã có dịp giao lưu và tương tác với các thành viên thuộc dàn cast của chương trình, bao gồm cả Kim Sejeong của gugudan. Trong một phân đoạn, các thành viên và khách mời đã ăn tối cùng nhau, quây quần thưởng thức những món ăn và đồ uống trong khi chia sẻ những câu chuyện và cười đùa với nhau.

Seungri bị chỉ trích vì ép Kim Sejeong rót bia

Tuy nhiên, tình huống gây tranh cãi cũng nảy sinh từ đây. Một cách vô cùng bất ngờ, Seungri đột nhiên gợi ý rằng Sejeong hãy rót bia cho thành viên nam mà cô yêu thích nhất hoặc cảm thấy quyến rũ nhất. Em út Big Bang cho biết: "Vì lần này Sejeong đã xuất hiện trên "Salty Tour"... và ở đây có 5 người đàn ông. Hãy quên hết danh tiếng, địa vị và mức độ giàu có, chỉ dựa vào ngoại hình, tính cách và phong cách của họ, em hãy rót bia cho người mà em nghĩ là hấp dẫn nhất hiện tại đi".

Seungri bị chỉ trích vì ép Kim Sejeong rót bia

Lời đề nghị của Seungri khiến Kim Sejeong cảm thấy vô cùng bất ngờ và bối rối. Cô bắt đầu trở nên lưỡng lự không biết liệu có nên làm theo lời đàn anh hay không, và rõ ràng, Sejeong trông có vẻ không được thoải mái khi phải lựa chọn một trong số các thành viên nam.

Trước tình huống khó xử này, thành viên gugudan chỉ còn biết thốt lên: "Cái gì thế này?". Sau đó, Sejeong cũng đành phải làm theo lời Seungri vì mục đích phát sóng. Thế nhưng, netizen Hàn lại không dễ dàng bỏ qua một phân đoạn bị xem là khá nhạy cảm diễn ra trong chương trình. Sau khi tập mới nhất của "Salty Tours" được phát sóng, Seungri đã bị chỉ trích nặng nề vì hành vi bị đánh giá là thiếu đứng đắn của mình - yêu cầu một cô gái rót bia/rượu cho một người đàn ông.

Seungri bị chỉ trích vì ép Kim Sejeong rót bia

Trong văn hóa Hàn Quốc, hành động của Seungri bị xem là không phù hợp và thiếu đứng đắn bởi từ thời phong kiến cho đến nay, đàn ông thường ép phụ nữ phải rót đồ uống cho họ tại các nhà thổ hoặc quán bar. Hành vi này cũng ngụ ý rằng muốn nói rằng, người rót rượu luôn ở đẳng cấp thấp hơn so với người được rót rượu.

Vì lý do đó, không chỉ có cư dân mạng mà không ít fan của Seungri nói riêng và Big Bang nói chung cũng đồng ý rằng hành động của anh trong tình huống này rất bất lịch sự và thiếu tôn trọng đối với Kim Sejeong. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây không chỉ là vấn đề của riêng Seungri mà là cả một vấn nạn nhức nhối của làng giải trí Hàn Quốc, khi dường như cánh mày râu không xem các nghệ sĩ nữ là đồng nghiệp hoặc ở một vị trí ngang bằng với mình, mà chỉ xem họ là "phụ nữ" không hơn không kém.

Seungri bị chỉ trích vì ép Kim Sejeong rót bia

- "Nếu tôi là Sejeong, tôi sẽ khó chịu đến mức muốn chết quách đi cho xong... Tại sao anh ta lại dám yêu cầu cô ấy làm điều như vậy?"

- "Đó là hành động của một người đã làm việc trong ngành trong hơn 10 năm đấy hả? Chẳng thể hiểu nổi anh ta quá vô tư hay không biết suy nghĩ nữa"

- "Đi đến host bar rồi kiếm một ai đó rót rượu cho mình đi, thằng khốn"

- "Nếu bias của tôi mà làm vậy thì tôi nhất định sẽ rời fandom. Đầu óc anh ta có vấn đề hay là tay anh ta bị gãy vậy? Đến việc tự rót bia cho mình mà cũng không làm được hả. Đừng có sống trong thời đại Joseon nữa".

- "Anh ta xem Sejeong là kỹ nữ của mình hay gì vậy? Còn dám ép cô ấy rót bia? Bộ anh không có tay à?"

- "Thằng này điên rồi"

- "Chuyện này thật quá sai trái;;; Ngay cả khi ông chủ yêu cầu một nhân viên nữ rót đồ uống cho mình, anh ta cũng có thể sẽ bị buộc tội quấy rối tình dục ㅋ ㅋㅋㅋ Vậy mà Seungri dám làm thế với hậu bối của mình ư?"

- "Tôi chụp được mấy cái bình luận này từ một bài viết khác nói về sự cố tương tự. Có vẻ như ngay đến các fan Big Bang cũng không thể bao che cho hành động của anh ta. Tất cả họ đều yêu cầu Seungri đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc trên Instagram của mình"

Seungri bị chỉ trích vì ép Kim Sejeong rót bia

Những bình luận này nói rằng thật tốt khi sự việc trở thành một vấn đề gây tranh cãi dữ dội, vì nhờ vậy Seungri mới có thể trở nên ý thức hơn về hành động của mình

- "Bầu không khí kiểu này luôn luôn xảy ra khi bạn đặt một khách mời nữ vào một chương trình tạp kỹ dành riêng cho khán giả nam ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Dễ nhận thấy nhất chính là Running Man ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Mỗi khi một khách mời nữ nào đó tham gia chương trình, họ luôn yêu cầu cô ấy lựa chọn người tuyệt vời nhất trong số những thành viên nam ở đó ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Họ không bao giờ xem nghệ sĩ nữ ở địa vị ngang bằng với mình hay ít nhất là một người đồng nghiệp đơn thuần, họ chỉ xem những người đó là "phụ nữ" mà thôi ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Seungri thực sự rất dở trong việc thu hẹp khoảng cách thế hệ... Cứ đọc lời bài hát từ mấy ca khúc mới của anh ta thì hiểu ngay ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Anh ta nên nghiên cứu một chút về sự phân biệt đối xử dành cho phái nữ"

Bạn nghĩ gì về hành động gây tranh cãi này của Seungri?