Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ENHYPEN vừa debut đã vượt mặt TREASURE: Tân binh của YG gặp khó trong việc đấu lại tân binh của Big Hit và CJ ENM?

ENHYPEN đã đánh bại hai kỷ lục mà TREASURE đang nắm giữ trong số các nhóm tân binh năm 2020.

Trong năm 2020 này Kpop đã đón chào rất nhiều các nhóm nhạc nam tân binh mới, tuy nhiên hai cái tên được mong đợi nhất chính là TREASURE - tân binh của YG, và ENHYPEN - tân binh của Big Hit CJ ENM. Vì TREASURE debut sớm hơn nên nhóm nhạc này đã nhanh chóng thiết lập nhiều kỷ lục đáng nể của tân binh trong năm 2020. Tưởng chừng như những kỷ lục này sẽ khó bị đánh bại khi năm 2020 đã dần khép lại, nhưng cuối cùng màn debut của ENHYPEN đã thay đổi tất cả. 

TREASURE

Vào hôm qua (30/11), ENHYPEN đã chính thức phát hành album debut 'BORDER: DAY ONE' cùng MV ca khúc chủ đề 'Given-Taken'. Ngay lập tức, cả ca khúc này cũng như album đầu tay của nhóm nhạc 'I-LAND' nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ netizen. Không những vậy, ENHYPEN còn xuất sắc vượt qua hai kỷ lục của TREASURE trong năm 2020. 

 

ENHYPEN

Đầu tiên chính là về doanh số album của tân binh trong năm 2020. Theo đó, TREASURE vốn đang nắm giữ kỷ lục nhóm tân binh 2020 có lượng sale album debut ngày đầu cao nhất - với 121.943 bản cho 'THE FIRST STEP : CHAPTER ONE'. Tuy nhiên ENHYPEN đã rất nhanh chóng phá được kỷ lục này khi ghi nhận đến 229.991 bản cho 'BORDER: DAY ONE'. 

Như vậy, ENHYPEN đã trở thành nhóm nhạc tân binh có doanh số album debut ngày đầu cao nhất năm 2020. Nhóm cũng là nhóm nhạc tân binh duy nhất trong năm nay có thể vượt mốc 200.000 bản cho album debut của mình. 

Top 5 nhóm nhạc tân binh có album debut đạt doanh số ngày đầu cao nhất trong năm 2020

ENHYPEN đang nắm giữ kỷ lục album debut của tân binh 2020 với doanh số cao nhất ngày đầu tiên

Tiếp đến chính là kỷ lục về lượt view MV debut trong 24h đầu. TREASURE từng nắm giữ kỷ lục là nhóm nam tân binh 2020 có lượt view MV debut cao nhất 24 đầu tiên khi MV 'BOY' ghi nhận con số hơn 9,1 triệu view. Tuy nhiên một lần nữa, kỷ lục này đã bị ENHYPEN đánh bại khi MV 'Given-Taken' ghi nhận hơn 9,3 triệu view sau 24h phát hành. Hiện tại, ENHYPEN đang là nhóm nam tân binh 2020 có MV debut đạt lượt view cao nhất trong 24h đầu tiên. 

Kỷ lục lượt view MV debut của nhóm nam tân binh 2020 sau 24h đầu của 'BOY' (TREASURE)...

... Đã bị 'Given-Taken' (ENHYPEN) phá vỡ 

Ngoài ra nếu mở rộng sang kỷ lục MV debut của nhóm nam có lượt view cao nhất 24h đầu phát hành, ENHYPEN là nhóm nam đứng thứ 2 chỉ sau đàn anh cùng nhà TXT. Ngoài ra, ENHYPEN đứng thứ 4 trong BXH tổng chung các MV debut có lượt view cao nhất 24 đầu, xếp sau aespa, ITZY TXT. 

BXH 10 MV debut của Kpop có lượt view cao nhất trong 24h đầu phát hành

Trước đó, TREASURE là tân binh đang 'làm mưa làm gió' trên Twitter khi liên tục ghi nhận lượt follow cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần từ khi công khai tài khoản, ENHYPEN đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi ghi nhận con số lượt follow ở tài khoản chính thức và cả tài khoản phụ cao kỷ lục trong số các tân binh của năm 2020.

Dù debut muộn hơn nhưng ENHYPEN đang giành lợi thế trong cuộc chiến tân binh nhóm nam 2020 so với TREASURE

Điều này cho thấy rằng trong cuộc chiến giữa TREASUREENHYPEN, hiện tại tân binh của YG đang 'gặp khó' trong việc đấu lại tân binh của Big Hit CJ ENM. Bạn đánh giá như thế nào về sức mạnh của TREASUREENHYPEN? Theo bạn dự đoán nhóm nhạc nào sẽ đi được đường dài tốt hơn trong thời gian tới?