Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Eminem vấp phải làn sóng chỉ trích khi sử dụng hiệu ứng âm thanh tựa tiếng súng trong màn trình diễn

Eminem đang phải đối diện với khá nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ về việc sử dụng hiệu ứng âm thanh nghe giống như tiếng súng trong màn trình diễn tại Bonnaroo vào tối thứ 7 (9/6).

Vào tối thứ 7 vừa qua, Eminem – một trong những nghệ sĩ biểu diễn trong lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Bonnaroo ở Tennessee – đã biểu diễn ca khúc "Kill You" (2000). Và ở cuối màn trình diễn, những âm thanh lớn nghe như tiếng súng vang lên và khiến cho đám đông khán giả bất ngờ, một số người thậm chí còn hoảng sợ và bắt đầu bỏ chạy.

Việc thêm âm thanh tiếng súng này vào cuối màn trình diễn của Eminem gây nên khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên người phát ngôn của rapper nam nói trong một tuyên bố với CNN rằng: "Trái ngược với các báo cáo không chính xác, Eminem không sử dụng hiệu ứng âm thanh tiếng súng trong suốt màn trình diễn của mình. Hiệu ứng được sử dụng bởi Eminem thực chất chỉ như một dạng pháo hoa để tạo nên âm thanh bùng nổ lớn. Cũng như hàng trăm nghệ sĩ khác, anh ấy đã sử dụng hiệu ứng này trong các màn trình diễn của mình suốt hơn 10 năm qua mà không có bất kỳ khiếu nại nào."

Mặc dù những hiệu ứng âm thanh lớn như vậy thường khá phổ biến tại các buổi concert ngoài trời, nhưng việc khán giả phản ứng với màn trình diễn lần này của Eminem tại Bonnaroo năm nay là do nó làm họ nhớ đến vụ bắn súng vào tháng 10 năm ngoái tại một festival nhạc đồng quê ở Las Vegas, khiến 58 người thiệt mạng.

Trong một đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng xã hội, có thể nghe thấy tiếng người hâm mộ hát theo Eminem, nhưng khi họ nghe thấy hiệu ứng âm thanh kể trên, một số bắt đầu la hét và người đang quay video này thậm chí còn giựt mình đến mức làm rơi điện thoại.

Một ngôi sao trên mạng xã hội tên Andrea Russett là một trong số nhiều người tham dự tại festival lần này, và cô nàng đã lập tức lên Twitter để thể hiện sự bức xúc của mình qua những bài đăng (hiện đã bị xóa):

"Tôi ghét phải nói điều này, nhưng thật vô trách nhiệm và khó chịu khi kết thúc ca khúc với một hiệu ứng âm thanh nghe như tiếng súng như vậy. Tôi đã luôn yêu mến Eminem và nhạc của anh ấy trong suốt quá trình mình trưởng thành, nhưng tôi đã sợ hãi đến mức rơi nước mắt."

"Việc phải nghe hiệu ứng âm thanh như tiếng súng và nhìn thấy toàn bộ đám đông nằm xuống sàn theo bản năng không hề buồn cười, dễ thương, hay vui một tí nào. Đây là một thực tế đáng buồn mà chúng ta đang phải sống. Điều này không vui và không phải là điều để có thể nói đùa."

Nhiều người cũng lên tiếng thể hiện sự tán thành với quan điểm này của Andrea:

"Từ phương diện trình diễn, tôi có thể hiểu được việc dùng những hiệu ứng âm thanh này trên sân khấu, nhưng việc lần này có vẻ khá nhạy cảm. Tôi là một trong những người hâm mộ số 1 của Eminem nhưng nghe thấy 3 phát súng liền như vậy khiến tôi khá sợ hãi…"

"Nó lại xảy ra lần nữa. 3 lần. Chúng tôi đã rời khỏi khu vực concert và nó nghe vẫn có vẻ rất thật từ xa. Tất cả chúng tôi đều run rẩy và cúi xuống. Không OK tí nào đâu Eminem."

"Tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời nghe xem màn trình diễn của Eminem, nhưng sau đó anh ấy đã bật lên một thứ âm thanh tựa như tiếng súng thật sự vậy. Cả đám đông đều cúi rạp xuống và tôi chưa bao giờ cảm thấy bị tổn thương và hoảng sợ như vậy. Hoàn toàn không phù hợp tí nào."

"Việc Eminem từng dùng hiệu ứng âm thanh tiếng súng trong quá khứ như thế nào không còn quan trọng nữa khi mà đám đông ngoài kia đã thực sự sợ hãi và run rẩy vì nó thực sự nghe như thật."

"Thành thật mà nói thì f*** Eminem. Thêm tiếng súng vào màn trình diễn của mình. Tôi đã phải rời đi. Thật ghê tởm và khó chịu. Anh nên cảm thấy xấu hổ."

 

"Chưa đầy một năm sau sự kiện Las Vegas mà Eminem nghĩ rằng việc làm hiệu ứng âm thanh tiếng súng ở một festival âm nhạc là một ý tốt sao?"

Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực Eminem và nhắc lại rằng rapper nam đã từng sử dụng hiệu ứng âm thanh tiếng súng này nhiều lần trong các buổi biểu diễn trong quá khứ: 

"Eminem đã kết thúc "Kill You" với hiệu ứng tiếng súng (ít nhất) đã được 6 năm nay rồi và đây là lần đầu tiên tôi nghe một người nào đó than phiền về việc này."

"Đây không phải là festival đầu tiên Eminem biểu diễn trong năm nay. Không ai quan tâm hay phàn nàn về các hiệu ứng âm thanh tiếng súng cho đến khi cô công chúa bé nhỏ Andrea Russett và bạn của cô ta lên tiếng cả."

"Nếu bạn không thể chịu đựng được âm thanh tiếng súng thì đừng đi đến buổi concert của Eminem, Andrea Russett à."

""Toàn bộ đám đông" sao? Làm ơn đừng có phóng đại lên nữa. Hiệu ứng âm thanh này luôn luôn là một phần trong các màn trình diễn của anh ấy."

"Bạn quên rằng một người sống sót gần đây của nạn bắn súng ở trường đã có mặt ở buổi biểu diễn của Eminem vào tuần trước ở New York sao? Và không có bất kỳ lời phàn nàn nào từ cậu ấy về hiệu ứng âm thanh tương tự với những gì Eminem đã dùng tối qua cả. Đừng có làm quá lên nữa."

"Tôi chỉ muốn nói cho bạn biết rằng tôi đã ở Bonnaroo và chứng kiến toàn bộ màn trình diễn của Eminem. Không có ai chạy cả, không có ai nằm rạp xuống đất cả. Chỉ có một tiếng nổ lớn (nếu bạn muốn xem nó là một tiếng súng thì cũng được, nhưng rất nhiều chương trình và màn trình diễn cũng đã dùng những âm thanh tương tự thế này rồi)."

"Tôi thích Andrea Russet lắm, nhưng cô ấy và Sandra cứ như em bé vậy. Họ như sợ hãi mọi thứ, dù là nhỏ nhặt nhất. Thật khó chịu khi mà Eminem chả làm gì sai cả. Anh ấy đã làm việc này với MỌI show diễn."

"Có ai chạy đâu..."

Đóng góp ý kiến