Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Ém hàng" kĩ như SM: Zimzalabim vốn là bài hát được viết cho SNSD, được lấy cảm hứng từ siêu hit trước đây

'Zimzalabim' đã được SM Entertainment ấp ủ cho nhóm nhạc nữ của mình đến tận 6 năm

‘Zimzalabim’ là bài hát đánh dấu màn trở lại gần đây nhất của Red Velvet, bài hát được sáng tác bởi hai nhà sản xuất Thụy Điển Caesar & Loui. Caesar và Loui không còn là cái tên xa lạ đối với Kpop, đặc biệt là với các fan hâm mộ của nhà SM Entertainment. Họ bắt đầu sáng tác cho các nhóm nhạc Kpop từ năm 2013, một số những cái tên từng hợp tác với cặp đôi này có thể kể đến SHINee, SNSD, Shinhwa, Super Junior M, … Và một trong những bài hát nổi tiếng nhất của Red Velvet – Red Flavor (2017) cũng được sản xuất bởi cặp đôi này.

Tưởng như ‘Zimzalabim’ là tác phẩm tiếp theo mà cả hai hợp tác cùng Red Velvet nhưng không. Cặp đôi nhà sản xuất gần đây đã tiết lộ một sự thật bất ngờ rằng ‘Zimzalabim’ thực chất đã được sáng tác thậm chí trước cả khi Red Velvet được ra mắt! Theo như cặp đôi tiết lộ, ‘Zimzalabim’ được viết ban đầu là giành cho nhóm nhạc tiền bối cùng công ty của Red Velvet – SNSD từ tận năm 2013. Thậm chí bản thân bài hát cũng được gợi cảm hứng từ bản hit cùng năm của SNSD – ‘I Got A Boy’:

Kết quả hình ảnh cho zimzalabim red velvet gif

Dù gây nhiều tranh cãi nhưng 'Zimzalabim' của Red Velvet cũng có độ nhận diện truyền thông khá tốt, nhiều người thừa nhận "câu thần chú" 'Zimzalabim' không ngừng vang lên trong đầu họ sau khi nghe xong bài hát

Thực ra chúng tôi đã viết bài hát này từ rất lâu rồi, khi chúng tôi vừa mới làm việc trong Kpop khoảng 6 năm trước. Sau khi nghe ‘I Got A Boy’ của Girls’ Generation, chúng tôi đã có cảm hứng để sáng tác ca khúc này.

Sự thật là lúc đó cả hai đều không biết gì về Red Velvet cả. Chúng tôi chỉ đơn giản viết và nghĩ rằng bài hát này sẽ thật hoàn hảo khi được trình diễn bởi Girls’ Generation mà thôi và cả hai đều nghĩ đây là một bài hát hay cùng tiêu đề tuyệt vời. Tuy nhiên cuối cùng vài năm sau thì nó lại được chọn cho Red Velvet

Kết quả hình ảnh cho i got a boy gif

Caesar & Loui còn tiết lộ phía SM Entertainment rất thích ‘Zimzalabim’ nên đã quyết định giữ lại bài hát. Trong thời gian chờ đợi ‘Zimzalabim’ được ra mắt, cặp đôi cũng đã có cơ hội hợp tác cùng Red Velvet với ‘Red Flavor’. Thông tin nói trên khiến không ít fan hâm mộ chú ý, bởi có khá nhiều ý kiến từng cho rằng ‘Zimzalabim’ gợi người ta liên tưởng đến ‘I Got A Boy’. Dễ thấy điểm chung của cả hai đều không phải là loại bài hát thu hút người nghe ngay từ đầu, đòi hỏi vocal phải dày và hơn cả là nhịp hát với tần suất liên tục không nghỉ.