Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ellie Goulding áp lực vì quá ít nghệ sỹ nữ tham gia các lễ hội âm nhạc

Giọng ca "Love Me Like You Do" cảm thấy vô cùng cô đơn khi là nghệ sỹ nữ duy nhất biểu diễn tại các lễ hội âm nhạc

Ellie Goulding cảm thấy áp lực vì sự mất cân bằng giữa số lượng nghệ sỹ nam và nghệ sỹ nữ trong các lễ hội âm nhạc những năm gần đây.

Nữ ca sỹ chia sẻ: “Tôi tự hào là một nghệ sỹ nữ đang tham gia biểu diễn tại những sân chơi âm nhạc hàng năm. Cảm ơn mọi người vì đã tin tưởng tôi. Tôi cảm thấy như mình đã giành được một chiến thắng huy hoàng khi được các bạn chào đón. Đôi khi tôi phải tự tạo cho mình niềm tin để có thể biểu diễn liên tục suốt 7 năm qua. Tôi không thấy nhiều nghệ sỹ nữ tại các sự kiện này”.

Ellie Goulding áp lực vì quá ít nghệ sỹ nữ tham gia các lễ hội âm nhạc

Goulding cũng từng có lời phàn nàn tương tự vào năm 2015 về sự thiếu hụt những màn trình diễn từ phái nữ. Cô trả lời tạp chí Cosmopolitan: “Tôi cảm thấy thật sự khó chịu vì lễ hội Glastonbury quy tụ quá nhiều đấng mày râu”.

Theo thống kê của tờ Huffington Post, lễ hội âm nhạc Coachella 2016 có sự tham gia của 168 nghệ sỹ nam, trong khi phái nữ chỉ khiêm tốn với 60 người. Trong khi đó, ở lễ hội Lollapalooza quy tụ 124 nghệ sỹ nam và 47 nghệ sỹ nữ. Sự chênh lệch này thậm chí còn lớn hơn tại Ultra Music Festival khi ở đây chỉ có 20 nghệ sỹ là phái yếu so với con số 198 của phái mạnh.

Ellie Goulding áp lực vì quá ít nghệ sỹ nữ tham gia các lễ hội âm nhạc

Chris Sampson, giám đốc điều hành của Hufflington Post, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một sự mất cân bằng giới tính cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi cố gắng tham dự những lễ hội âm nhạc tuyệt với nhất hàng năm. Chúng tôi muốn thấy những nghệ sỹ xuất sắc nhất, cả nam lẫn nữ”.

Năm nay tình hình có được cải thiện đôi chút vì có Lady Gaga tham gia Coachella trong khi Katy Perry, Solange và Lorde góp mặt tại Glastonbury.