Ed Sheeran dành cả ngày trời chỉ để học lại lời bài hát của chính mình

Bên cạnh tài năng, Ed Sheeran còn khiến người ta phải bất ngờ với những tiết lộ thú vị xoay quanh những sáng tác đình đám của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên sóng BBC Radio, Ed Sheeran đã tiết lộ rằng anh gần như quên hết lời bài hát của mình trong suốt thời gian ngừng hát để nghỉ ngơi và tập trung sáng tác. Thậm chí, nam ca sĩ 25 tuổi phải dành cả ngày trời để học lại lời bài hát do chính anh sáng tác. Quả là một chia sẻ đầy bất ngờ!.

ed sheeran album mới

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng Ed Sheeran

Ed cho biết anh không nhớ nổi lời ca khúc “Don’t”, nằm trong album “X” được anh phát hành vào năm 2014. Tuy nhiên, anh cho rằng việc nhớ hay quên lời bài hát không ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp ca hát của mình và cách giải quyết đơn giản nhất là chỉ việc học lại lời bài hát mà thôi.

“Tôi không còn nhớ rõ về lúc sáng tác ca khúc này, và đã quên sạch lời bài hát. Tôi phải học lại mọi thứ, trong đó có việc dành cả ngày trời chỉ để học lời bài hát”, Ed chia sẻ.

ed sheeran album mới

Hai singles mới ra mắt của Ed gồm Shape of You và Castle on the hill

Tại đây, Ed Sheeran còn tiết lộ những thông tin thú vị xung quanh hai ca khúc anh vừa phát hành. Lý giải vì sao anh đánh dấu lần trở lại của mình bằng cách ra liền một lúc hai ca khúc, giọng ca "Thinking Out Loud" cho biết: “Vì tôi mất tích hơi lâu, nên 2 sẽ tốt hơn 1 mà”

Có thể nói, mặc dù chỉ mới ra mắt bản Lyric Video nhưng hiệu ứng từ lần comeback này của Ed thật bất ngờ. Trong đó, ca khúc "Shape of You" đã dẫn đầu iTunes Chart ở 81 quốc gia toàn thế giới và dự đoán sẽ dễ dàng debut #1 US Billboard Hot 100 tuần tiếp theo. Đáng chú ý, ca khúc giữ vị trí quán quân ở hai thị trường khó tính bậc nhất là US và UK. 

"Shape of You" được các chuyên gia dự đoán là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi khá lớn trong phong cách âm nhạc của Ed. Với giai điệu rộn ràng, khá thức thời và có vẻ hơi khác so với phong cách quen thuộc mà anh chàng tạo dựng bấy lâu nay, ca khúc này hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt cho làng nhạc trong những ngày đầu năm mới này.

Cùng lắng nghe ca khúc "Shape of You" mới ra mắt của Ed Sheeran nhé.

HN lược dịch