Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ed Sheeran: “Cảm hứng sáng tác của tôi là từ trái tim”

Chàng ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ed Sheeran đã chia sẻ quá trình sáng tác của anh và những gì anh có được từ khi bước chân vào thế giới âm nhạc. Anh chịu ơn và trân trọng từng dự án âm nhạc mình thai nghén và cho ra đời.

Chàng ca sĩ của “Thinking Out Loud” – bài hát đứng vị trị thứ 2 trong top 10 bài hát hot nhất BXH Billboard Top 100 năm 2015 đã có buổi phỏng vấn và chia sẻ với Charlie Rose (Là nhà báo và người dẫn chương trình nổi tiếng của các talkshow trên truyền hình Mỹ) về những cảm hứng giúp cho anh sáng tác và tỏa sáng trong âm nhạc những năm gần đây.

Ed Sheeran trong buổi phỏng vấn với Charlie Rose

Sheeran chia sẻ rằng “Tôi chỉ viết những gì xuất phát từ trái tim. Tôi thật sự cảm thấy, sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu ra một bài hát mà nó không phải sự bày tỏ chân thành của bản thân hay là một liệu pháp tinh thần và sự đồng cảm”. Ed đã tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, tham gia dàn hợp xướng tại nhà thờ vào năm lên 4 và bắt đầu sáng tác khi đang học cấp 2. Anh từng chia sẻ, trong âm nhạc anh bị ảnh hưởng từ việc nghe nhạc của Bob Dylan, Eric Clapton và Van Morrison; nhưng những sáng tác của anh chưa bao giờ là vay mượn hay nhuộm màu từ bất kỳ ai. Vì anh chỉ sáng tác từ những gì rung động bên trong tình cảm và cảm xúc của mình.

“Tôi có thể liên tục 3 tháng trời chẳng ra được một bài nào ra hồn, nhưng tôi cũng có thể viết liền tù tì 20 bài chỉ trong vòng một tuần. Nhưng tôi cam đoan một điều tôi không bao giờ viết một bài hát với xuất phát điểm là mong muốn nó trở thành một hit lớn. Tôi viết một bài hát vì tôi muốn sau khi viết xong, tôi cảm thấy khá hơn. Mỗi người có một cách thanh lọc tâm hồn khác nhau. Với tôi, đó là viết nhạc” – Ed Sheeran chia sẻ.

Có thể thấy, Ed dành cuộc đời cho âm nhạc và không xem nó như một cách mưu sinh, vì khi đó cảm xúc đặt vào cho bài hát sẽ bị gò bó và toan tính. Năm nay, sau khi nhận 2 giải thưởng tại Grammy 2016 với “Thinking out loud” (“Bài hát của năm” và “Màn trình diễn pop cá nhân xuất sắc nhất”), Ed đã thông báo sẽ nghỉ ngơi dài hạn để có nhiều thời gian và “nuôi cảm xúc” cho những dự án âm nhạc dự kiến ra mắt vào mùa thu 2016.

"Thinking out loud" - sự thành công lớn của Ed Sheeran năm vừa qua

Anh còn chia sẻ thêm: “Giống như khi bạn điên tiết với ai, bạn viết một email hay một lá thư tay cho người đó, và bùng nổ hết mọi thứ trong lòng bạn… và sau đó không gửi cho họ. Viết nhạc cũng như vậy, là cách tôi trút hết mọi tức giận, sự công kích, niềm vui và tình yêu. Tất cả đều là để bộc lộ nó ra – và khiến cho bản thân thoải mái hơn”.

Ed Sheeran đã khởi nghiệp với cây đàn guitar trắng của mình cùng hai bàn tay trắng những ngày đầu

“Kết lại, với tôi, âm nhạc không bao giờ là do khán giả muốn vậy hay làm vừa lòng tất cả mọi người. Nó là từ chính bản thân tôi và do tình yêu của tôi dành cho âm nhạc, chỉ vậy thôi” - Sheeran kết thúc buổi phỏng vấn của mình với sự chắc chắn và sự kiên định khi nói về việc sáng tác của mình.

C.H.U.O.T.I.SM
(Nguồn: tổng hợp)