Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ed Sheeran ​bị kiện 6,3 triệu USD vì đạo nhạc bài 'The Rest Of Our Life'

Ed tiếp tục đối mặt với một cáo buộc đạo nhạc khác, lần này là bởi hai nhạc sĩ người Úc.

Trong một diễn biến mới nhất, Ed Sheeran đang phải đối mặt với một vụ kiện tụng liên quan đến vi phạm bản quyền có liên quan đến ca khúc “The Rest Of Our Life” do anh đồng sáng tác cho Tim McGraw và Faith Hill. Người khởi kiện lần này là một bộ đôi nhạc sĩ người Úc.

Ed Sheeran ​bị kiện 6,3 triệu USD vì đạo nhạc bài 'The Rest Of Our Life'

Theo đơn kiện của hai nhạc sĩ người Úc, Sean Carey và Beau Golden, bài hát đã “sao chép rành rành” ca khúc “When I Found You” do họ sáng tác năm 2014 , được trình diễn bởi nữ ca sĩ nhạc đồng quê người Úc Jasmine Rae.

“Việc sao chép thể hiện ở nhiều khía cạnh, đúng theo bản gốc, từng nốt nhạc sao chép những yếu tố nguyên bản của bài hát, và một người quan sát bình thường có thể thấy rõ”.

Bản “The Rest Of Our Life”:

và “When I Found You”:

Khi hay tin về vụ kiện này, một YouTuber đã thử trộn lẫn giai điệu của hai bài hát lại với nhau trong một clip và kết quả cho thấy đúng là giữa hai ca khúc này có rất nhiều điểm tương đồng.

Những nhạc sĩ hợp tác cùng Ed Sheeran, gồm Johnny McDaid, Steve Mac và Amy Wadge, cũng có tên trong đơn kiện này. Bên nguyên đơn yêu cầu mức bồi thường 6,3 triệu USD đồng thời gỡ bỏ “The Rest Of Our Life” xuống khỏi các nền tảng nghe nhạc mãi mãi.

Ed Sheeran ​bị kiện 6,3 triệu USD vì đạo nhạc bài 'The Rest Of Our Life'

Đây không phải là lần đầu tiên, giọng ca “Shape of You” đối mặt với cáo buộc đạo nhái. Vào năm 2016, gia đình của huyền thoại âm nhạc Marvin Gaye khẳng định Ed Sheeran đã sao chép một số chi tiết trong tác phẩm kinh điển “Let’s Get It On” của Marvin Gaye để đưa vào bản hit “Thinking Out Loud”.

Cùng năm đó, Ed Sheeran tiếp tục vướng vào một vụ kiện trị giá 25 triệu USD khi có hai nhạc sĩ tố cáo bản hit “Photograph” của anh là sản phẩm đạo nhái từ một single được phát hành bởi quán quân X Factor Anh, Matt Cardle.

Đóng góp ý kiến