Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Dynamite' lần thứ 2 đạt No.1 Billboard Hot 100: BTS đã tiếp tục chạm đến những cột mốc và kỷ lục nào?

BTS đã tiếp tục viết nên lịch sử khi giữ vững vị trí quán quân của 'Dynamite' trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Chúng ta sẽ lại tiếp tục sống trong những tháng ngày kinh ngạc vì BTS: 7 chàng trai nhà Big Hit đã vừa viết nên lịch sử khi single 'Dynamite' lần thứ 2 dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 danh giá tại Mỹ. 

Tuần trước vào ngày 31/8 (giờ Mỹ), 'Dynamite' đã giúp BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và nghệ sĩ châu Á thứ 2 có thể đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100. Đây là BXH các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại dựa trên dữ liệu phát trực tuyến, phát sóng radio và doanh số bán ra.

BTS - 'Dynamite' MV

Đến tuần này, nhiều dự đoán cho rằng BTS sẽ xếp ở vị trí á quân sau bài hát 'gây bão' của Cardi B. Phần công bố Top 10 có trễ hơn thường lệ do tại Mỹ đang mừng ngày Lễ Lao động. Tuy nhiên vào sáng ngày 8/9 (giờ Mỹ), Billboard chính thức thông báo rằng 'Dynamite' đã  tiếp tục đứng đầu Hot 100 tuần này! 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt được 17,5 triệu lượt stream tại Mỹ và 182.000 lượt tải bài hát (doanh số) trong tuần kết thúc vào ngày 3/9. Bài hát cũng có về 16 triệu lượt thính giả lắng nghe trên sóng radio trong tuần tính đến hết ngày 6/9, tăng đến 38% so với con số 11,6 triệu lượt của tuần trước.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này: BTS tiếp tục đứng đầu cùng 'Dynamite'

BTS đăng tweet ghi lại cảnh ăn mừng khi biết nhóm đạt được No.1 tại Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp. 

Dưới đây là một số cột mốc và kỷ lục mà BTS có được sau khi 2 lần đạt No.1 cùng 'Dynamite' tại BXH Billboard Hot 100: 

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt 2 lần No.1 liên tiếp tại BXH Billboard Hot 100. 

'Dynamite' của BTS trở thành bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc trong thập kỷ này có màn debut tại No.1 BXH Billboard Hot 100 và tiếp tục giữ được No.1 này trong tuần thứ 2. Trước đó, nhóm nhạc duy nhất khác trong lịch sử làm được điều này là Aerosmith với 'Don't Wanna Miss A Thing' vào năm 1998, và thành tích này đã diễn ra vào hơn hai thập kỷ trước. 

'Dynamite' là bài hát thứ 2 phát hành trong năm 2020 có thể giữ được No.1 tại Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp kể từ tuần đầu tiên debut tại vị trí No.1.

BTS đã bội thu những cột mốc và kỷ lục ngoài sức tưởng tượng nhờ thành tích đáng nể lần này. 

'Dynamite' đã trở thành bài hát thứ 20 trong lịch sử có thể giữ được No.1 tại Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp kể từ tuần đầu tiên debut tại vị trí No.1.

'Dynamite' là bài hát đầu tiên trong hơn 4 năm qua có thể đạt doanh số tối thiểu 180.000 lượt tải tại Mỹ chỉ sau 2 tuần ĐẦU TIÊN sau khi phát hành. Lần gần đây nhất có một ca khúc làm được điều này là 'Can't Stop The Feeling!' của Justin Timberlake vào tháng 6/2016. 

'Dynamite' là bài hát đầu tiên trong hơn 4 năm qua có thể đạt doanh số tối thiểu 180.000 lượt tải tại Mỹ trong 2 tuần liên tiếp. Lần gần đây nhất có một ca khúc làm được điều này là 'Closer' của The Chainsmokers ft. Halsey vào tháng 9/2016.

 

Loạt hashtag, từ khóa lọt vào top trending toàn cầu trên Twitter sau khi BTS tiếp tục đạt No.1 tại Hot 100 tuần này.

 

Xin được chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích lịch sử kế tiếp tại BXH Billboard Hot 100!