Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Dynamite' đạt Perfect All-Kill: BTS đã viết nên trang sử mới cho Kpop bằng một ca khúc tiếng Anh như thế nào?

Chỉ sau 6 ngày phát hành. 'Dynamite' của BTS đã chạm đến cột mốc Perfect All-kill tại các BXH âm nhạc Hàn Quốc.

BTS hiện đang 'gây bão' khắp các nền tảng âm nhạc với ca khúc 'Dynamite' của nhóm vừa được phát hành vào lúc 13h ngày 21/8 (giờ Hàn). Đây là ca khúc mà 7 chàng trai thể hiện mong muốn truyền sức mạnh đến tất cả mọi người trong giai đoạn ai ai cũng gặp khó khăn vì tình hình dịch Covid-19. Nhóm đã kể về tầm quan trọng của cuộc sống và những điều đặc biệt trong đời khi kết hợp 2 thông điệp to lớn là 'hạnh phúc' và 'sự tự tin' thông qua những giai điệu pop disco đặc sắc và yêu đời của bài hát.

BTS - 'Dynamite' MV

Đặc biệt có thể thấy lần này nhóm nhạc nhà Big Hit thật sự tập trung chinh phục thị trường toàn cầu. 'Dynamite' không những được phát hành theo khung giờ Mỹ mà còn là single hát full tiếng Anh lần đầu tiên của nhóm sau 7 năm ra mắt. Vì vậy, việc cho ra mắt ca khúc được coi là một 'bước đột phá' nhưng cũng đồng thời khiến nhiều fan không quá kì vọng vào việc công phá thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, những gì BTS đã, đang và sắp làm được đã khiến nhiều người cảm thấy kinh ngạc. 

Sau khi phát hành, 'Dynamite' đã có những bước tiến chắc chắn và leo lên No.1 tại toàn bộ các BXH như Bugs, Genie, FLO và VIBE. Hôm qua (26/8), ca khúc này cũng đã đánh bại 'khủng long nhạc số' SSAK3 và leo lên ngôi đầu BXH Melon 24Hits. Điều này khiến nhiều người bắt đầu tin rằng bài hát của BTS sẽ sớm chạm đến thành tích Perfect All-Kill (PAK), và cuối cùng điều này đã xảy ra chỉ trong vòng 1 ngày từ khi 'Dynamite' đứng No.1 tại BXH Melon 24Hits. 

No.1 của 'Dynamite' tại BXH Melon 24Hits ngày hôm qua đã mở ra một chuỗi thành tích mới cho nhóm. 

Vào lúc 13h30 ngày 27/8 (giờ Hàn), BXH iChart chính thức xác nhận 'Dynamite' của BTS đã đạt PAK. Theo đó, ca khúc đã đứng No.1 tại tất cả các BXH real-time, 24Hits và Daily của hệ thống BXH iChart bao gồm Bugs, Genie, Melon, VIBE và FLO. BTS đã đạt được PAK tại Hàn Quốc chỉ sau 6 ngày phát hành 'Dynamite' bất chấp việc đây là một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

BXH iChart xác nhận BTS đạt PAK đầu tiên với 'Dynamite' vào lúc 13h30 trưa ngày 27/8 (giờ Hàn).

Như vậy, BTS đã viết nên một trang sử mới cho Kpop nhờ việc đạt PAK với ca khúc tiếng Anh 'Dynamite' nhờ việc đạt được những cột mốc dưới đây:

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có PAK bằng một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

'Dynamite' là ca khúc tiếng Anh thứ 2 trong lịch sử đạt PAK tại Hàn Quốc (trước đó là 'Let It Go' - nhạc phim 'Frozen').

'Dynamite' là ca khúc tiếng Anh đầu tiên đạt PAK sau 7 năm kể từ thành tích của 'Let It Go'.

BTS hiện là nghệ sĩ nam đầu tiên và duy nhất trong lịch sử đạt PAK tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm liên tiếp ('Fake Love' vào 2018, 'Boy With Luv' vào 2019 và 'Dynamite' vào 2020).

BTSIU là hai nghệ sĩ duy nhất đạt PAK trong 3 năm liên tiếp gần đây nhất (2018, 2019 và 2020). 

BTSTWICE là 2 nhóm nhạc idol duy nhất có thể đạt PAK trong 3 năm liên tiếp (BTS: 2018, 2019, 2020 - TWICE: 2016, 2017, 2018). 

'Dynamite' là ca khúc của nhóm nhạc nam idol Kpop đầu tiên đạt PAK kể từ 'Boy With Luv' vào năm 2019.

BTS hiện đang cùng BLACKPINK giữ vị trí á quân BXH các nhóm Kpop gen 3 có nhiều PAK nhất (3 lần, còn vị trí quán quân là TWICE với 4 lần). BTS cũng là nhóm nam Kpop gen 3 đạt nhiều PAK nhất tính đến lúc này. 

 

'Dynamite' và 'Let It Go' là 2 ca khúc tiếng Anh duy nhất đạt PAK tại Hàn Quốc.

 

BTS hiện là nghệ sĩ nam đầu tiên và duy nhất trong lịch sử đạt PAK tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm liên tiếp ('Fake Love' vào 2018, 'Boy With Luv' vào 2019 và 'Dynamite' vào 2020).

Xin được chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích PAK của 'Dynamite'!