Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Dynamite' đã có hơn 130 lần đạt Perfect All-Kill: BTS đánh bại iKON, vượt qua cả bản hit của IU tại Hàn Quốc

Với một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh thì BTS đang làm được những điều ngoài sức tưởng tượng.

BTS hiện đang 'gây bão' khắp thế giới với ca khúc 'Dynamite' của nhóm phát hành vào ngày 21/8 vừa qua. Đây là ca khúc mà 7 chàng trai thể hiện mong muốn truyền sức mạnh đến tất cả mọi người trong giai đoạn ai ai cũng gặp khó khăn vì tình hình dịch Covid-19. Đây cũng là bài hát ghi dấu ấn lịch sử khi đã chạm đến No.1 tại BXH Billboard Hot 100. 

BTS - 'Dynamite' MV

Đặc biệt có thể thấy lần này nhóm nhạc nhà Big Hit thật sự tập trung chinh phục thị trường toàn cầu. 'Dynamite' không những được phát hành theo khung giờ Mỹ mà còn là single hát full tiếng Anh lần đầu tiên của nhóm sau 7 năm ra mắt. Vì vậy, việc cho ra mắt ca khúc được coi là một 'bước đột phá' nhưng cũng đồng thời khiến nhiều fan không quá kì vọng vào việc công phá thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, những gì BTS đã, đang và sắp làm được ngay tại quê nhà đã khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục. 

Ca khúc tiếng Anh của BTS vốn không được kì vọng cao sẽ làm nên chuyện tại Hàn Quốc, nhưng cuối cùng thành tích nhạc số của 'Dynamite' lại tốt hơn cả dự kiến. 

Bên cạnh những chiếc cúp No.1 liên tiếp về tay dù không có sân khấu quảng bá tại show âm nhạc Hàn Quốc, 'Dynamite' thậm chí còn bội thu cả thành tích Perfect All-Kill (PAK). Chặng đường chạm đến PAK của một bài hát tiếng Anh chưa bao giờ là điều dễ dàng tại xứ kim chi, và ngay cả nhóm nhạc nhà Big Hit cũng phải rất chật vật để đánh bại các 'quái vật nhạc số' khác. Tuy nhiên một khi đã làm được, họ lại có chuỗi thành tích ngoài sức tưởng tượng của Knet. 

'Dynamite' của BTS lần đầu ghi nhận PAK vào ngày 31/8 và tính đến ngày 7/9 thì con số vẫn tiếp tục tăng lên.

Cụ thể vào lúc 10h30 sáng ngày 7/9, 'Dynamite' tiếp tục đứng đầu tất cả các BXH nhạc số thuộc iChart tại Hàn (Melon, Genie, FLO, Bugs, VIBE), qua đó có về Perfect All-Kill (PAK) thứ 138. Dưới đây là một số cột mốc, kỷ lục mà BTS có được nhờ việc 'Dynamite' đã có 138 lần PAK. 

Với con số 138 lần PAK, 'Dynamite' đã vượt qua thành tích 136 lần PAK của bản hit 'Leon' của IU ft. Park Myungsoo. Hiện tại, single mới của BTS đã trở thành ca khúc xếp hạng 4 trong BXH những ca khúc có nhiều lần PAK nhất lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. 

'Dynamite' trở thành ca khúc thứ 4 đạt nhiều PAK nhất trong lịch sử làng nhạc Hàn Quốc. 

Ngoài ra, 'Dynamite' cũng xếp hạng 3 trong top những ca khúc phát hành năm 2020 đạt nhiều PAK nhất. Để có được thứ hạng này, BTS đã vượt qua ca khúc 'Eight' của IU ft. Suga (BTS) với 114 lần PAK.

'Dynamite' trở thành ca khúc thứ 3 đạt nhiều PAK nhất trong số những ca khúc phát hành năm 2020. 

'Dynamite' cũng là ca khúc xếp hạng 2 trong số các ca khúc của nhóm nhạc idol đạt nhiều PAK nhất. Ca khúc của BTS đã đánh bại 'DDU-DU DDU-DU' của BLACKPINK (92 lần PAK) để có được ngôi vị á quân này. Hiện tại, kỷ lục ca khúc của một nhóm nhạc idol đạt nhiều PAK nhất vẫn là 'Love Scenario' của iKON (204 lần PAK). 

'Dynamite' đứng vị trí á quân, xếp sau 'Love Scenario' trong BXH những bài hát của nhóm nhạc idol có nhiều PAK nhất.

Đặc biệt, BTS đã trở thành nhóm nhạc idol có tổng số lần đạt PAK nhiều nhất. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đã ghi nhận tổng cộng 212 lần PAKs ('Fake Love' có 62 lần, 'Boy With Luv' có 12 lần, 'Dynamite' có 138 lần). Thành tích này đã giúp nhóm vượt qua con số 204 lần PAKs tổng cộng của iKON để đạt vị trí quán quân với danh xưng 'Nhóm nhạc idol Kpop có nhiều PAK nhất trong sự nghiệp'. 

Tính đến hiện tại, BTS có tổng cộng 212 lần đạt PAK trong sự nghiệp. 

3 nhóm nhạc idol có nhiều PAK nhất trong sự nghiệp:
Hạng 1: BTS (212 lần)
Hạng 2: iKON (204 lần)
Hạng 3: TWICE (197 lần)

Hiện tại, con số PAK của 'Dynamite' vẫn chưa dừng lại. Nhiều người thừa nhận rằng tuy biết BTS rất có sức ảnh hưởng nhưng việc một ca khúc tiếng Anh có chuỗi PAK kéo dài như vậy là điều chưa từng thấy trong lịch sử BXH iChart. Bên cạnh việc có fandom Hàn mạnh, 7 chàng trai cũng nhận được sự yêu mến từ công chúng cho bài hát lần này và càng có được lượng người nghe tăng cao sau khi đạt No.1 BXH Billboard Hot 100. 

 

Xin được chúc mừng BTS với những thành tích mới nhất này!