Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dương Thụ đong đầy cảm xúc với đêm nhạc "Cà phê Mưa”

Đêm nhạc Dương Thụ với chủ đề “" Câu chuyện âm nhạc Cà Phê Mưa" sẽ diễn ra tại Heritage Space vào ngày 24/7 tới.

Dương Thụ chơi nhạc và viết nhạc gần nửa thế kỷ qua. Nhưng trong tâm trí của khán giả, cái tên Dương Thụ được định hình rõ nét và là một nhân tố quan trọng trong giai đoạn chuyển mình của âm nhạc đại chúng Việt Nam cuối thế kỷ 20. Dấu ấn Dương Thụ trong nhạc nhẹ Việt Nam những năm đầu thập niên 1990 đến nay phần lớn là nhạc trữ tình, với giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng cùng ca từ khúc chiết, duy mỹ, mang đậm hơi thở đương đại và hài hòa những nền tảng âm nhạc dân tộc lẫn hàn lâm kinh viện. Những ca khúc nổi tiếng của Dương Thụ như Mặt trời êm dịu, Bài hát ru cho anh, Tiếng sóng, Tháng tư về, Vẫn hát lời tình yêu, Cho em một ngày, Hơi thở mùa xuân, Họa mi hót trong mưa, Nghe mưa, Gọi anh...đã làm đắm say lòng người mộ điệu qua những giọng hát hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam hai thập kỷ qua: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Nguyên Thảo…

Nhạc sĩ Dương Thụ - nhạc sĩ tài hoa của những ca khúc tinh tế và giàu cảm xúc

Còn nhớ trong đêm nhạc “Những câu chuyện kể của tôi” cách đây 3 năm, vị nhạc sĩ tài hoa ở tuổi 70 đã thật sự gây ấn tượng mạnh và chạm tới trái tim khán giả với lời chia sẻ “Người ta nói văn hóa của chúng ta đã đi xuống đáy. Nhưng tôi nghĩ khi xuống đến một mức nào đó sẽ không thể xuống thấp hơn nữa và người ta sẽ buộc phải ngược dốc”, ông nói và tự nhận mình là một trong những người “ngược dốc”. Dương Thụ chưa bao giờ mất niềm tin vào âm nhạc đích thực. Ông không bi quan khi chứng kiến loại âm nhạc lòe loẹt chiêu trò đang giữ "vai chính" đẩy âm nhạc xuống "vai phụ". Ông chấp nhận “ngược dốc” vì muốn đem đến cho khán giả âm nhạc đáng để nghe. 

NS Dương Thụ chấp nhận "ngược dốc' để viết nên thứ "âm nhạc đáng nghe"

Không chỉ sáng tác ca khúc, Dương Thụ còn thử nghiệm và đã rất thành công trong lĩnh vực viết lách với tập tản văn "Cà phê... mưa" - nơi gặp gỡ của những xúc cảm, những kỷ niệm, những câu chuyện, đẹp, giàu tính nhạc, chân thành và vì thế mà cũng dễ đi sâu vào lòng người như những ca khúc mãi đi cùng năm tháng của ông. Với một tâm hồn giàu xúc cảm, luôn hướng về cái đẹp với tất cả tình yêu và đam mê, Dương Thụ trong "Cà phê…mưa" vẫn mang vẻ giản dị, đời thường, gần gũi đến kỳ lạ nhưng không vì thế mà mất đi sự tinh tế và sâu sắc trong từng xúc cảm, từng rung động và từng ưu tư.

Đêm nhạc lần này mang chủ đề của tập tản văn 'Cà phê Mưa'

Chính vì vậy, đêm nhạc Dương Thụ với chủ đề “Câu chuyện âm nhạc Cà phê Mưa” lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đong đầy cảm xúc. Khán giả sẽ bắt gặp tâm hồn mình, câu chuyện đời mình ở đâu đó trong những ca khúc, câu chuyện mà NS Dương Thụ mang đến. Đặc biệt, tham gia chương trình sẽ có sự góp mặt các ca sĩ vô cùng yêu mến của công chúng là Mỹ Linh và Khánh Linh.

Diva Mỹ Linh...

và Khánh Linh sẽ kể cho khán giả nghe những câu chuyện của NS Dương Thụ trong đêm nhạc lần này

Trong đêm nhạc, khán giả cũng có thể giao lưu và lắng nghe những tâm sự của NS đằng sau những ca khúc nổi tiếng, về cuộc đời làm nhạc của ông. Với đêm nhạc “Câu chuyện âm nhạc Cà phê Mưa” - “sự trở về với âm nhạc” lần này của NS tài hoa Dương Thụ chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Hoàng Cúc (TH)