Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Được người người nhà nhà đề nghị miễn nghĩa vụ quân sự nhưng phản ứng của các thành viên BTS lại là điều gây bất ngờ hơn cả

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã có những chia sẻ quan trọng liên quan đến chính sách miễn trừ nghĩa vụ quân sự đặc biệt cho các ngôi sao nước này.

Từ mùa hè năm nay, người dân Hàn Quốc bắt đầu sục sôi thảo luận về tính công bằng của chính sách miễn trừ quân sự của quân đội nước này. Chính sách miễn nghĩa vụ càng thu hút sự chú ý lớn hơn từ công chúng khi chính trị gia Ha Tae Kyung sử dụng BTS làm ví dụ trong các tuyên bố của mình. Ha Tae Kyung cho rằng, nếu những người chiến thắng trong các cuộc thi piano và violin có thể được miễn nghĩa vụ thì những người tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của Hàn Quốc trong mắt bạn bè quốc tế, chẳng hạn như BTS, cũng nên được đối xử tương tự.

phản ứng của BTS khi được đề nghị miễn nhập ngũ

Ngay sau đó, trong một buổi họp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Jo Kyung Tae - uỷ viên hội đồng lập pháp thuộc Đảng Tự do Hàn Quốc, đã đã đẩy những cuộc tranh luận này lên một tầm cao mới bằng cách đề nghị tạo ra một chính sách nhập ngũ đặc biệt chỉ dành riêng cho BTS: "BTS đang góp phần lan tỏa sức ảnh hưởng của đất nước chúng ta, mọi người nghĩ sao về việc tạo ra một chính sách nghĩa vụ quân sự đặc biệt chỉ dành riêng cho họ?". Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải cách các chính sách quân sự được cho là đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay.

Kể từ đó, những ý kiến tranh cãi về việc liệu các thành viên BTS có xứng đáng được miễn nghĩa vụ quân sự hay không ngày càng diễn ra gay gắt hơn bao giờ hết. Mặc dù vẫn có một số nhận định đồng tình với dự thảo miễn nhập ngũ cho BTS, thế nhưng rất nhiều người dân Hàn Quốc lại bày tỏ sự quan ngại, thậm chí là phản đối kế hoạch này vì cho rằng nó sẽ tạo tiền lệ không tốt để các công ty quản lý tìm đường trốn nghĩa vụ cho nghệ sĩ của họ trong tương lai.

phản ứng của BTS khi được đề nghị miễn nhập ngũ

Trước những phản ứng trái chiều từ dư luận trong nước, mới đây đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trong buổi kiểm toán hàng năm tại Quốc hội vào ngày 10 tháng 10, các vấn đề về chính sách miễn nghĩa vụ quân sự của quân đội Hàn Quốc hiện tại đã trở thành chủ đề thảo luận đầy sôi nổi. Trong sự kiện này, Do Jong Hwan - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chia sẻ về phản ứng bất ngờ của các thành viên BTS khi nghe nói đến dự thảo miễn nghĩa vụ quân sự dành cho họ. Có vẻ như cả 7 chàng trai đều cảm thấy không thoải mái khi truyền thông Hàn Quốc liên tục đăng tải những bài báo sai lệch, khiến hình ảnh của họ trong mắt công chúng trở thành những người đang tìm mọi cách để tránh nhập ngũ.

Bộ trưởng Do Jong Hwan cho biết: "Cả 7 thành viên BTS đều rất nhạy cảm về các vấn đề liên quan đến quân đội cũng như không thoải mái với cái cách mà truyền thông Hàn Quốc miêu tả họ như những chàng trai không muốn nhập ngũ. Các cậu ấy nói rằng mình chắc chắn sẽ phục vụ trong quân đội dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra".

phản ứng của BTS khi được đề nghị miễn nhập ngũ

Mặc dù các thành viên BTS đã tự mình bày tỏ lòng quyết tâm sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc của họ, nhưng dường như chủ đề này hiện vẫn tiếp tục tạo nên một cuộc tranh luận không hồi kết giữa các chính trị gia cũng như công chúng Hàn Quốc. Bộ trưởng Do Jong Hwan tiết lộ rằng, các nhà lập pháp sẽ xem xét tất cả các ý kiến ​​khác nhau và đưa ra quyết định cuối cùng sau khi tham khảo nhận định ​​của những những người nắm quyền lực tối cao trong chính phủ.

phản ứng của BTS khi được đề nghị miễn nhập ngũ

Do Jong Hwan tiết lộ: "Một số người nói rằng chính sách miễn nghĩa vụ nên bị bãi bỏ hoàn toàn, một số người khác lại nói rằng cần phải đặt ra một khoản thuế quân sự đối với các nghệ sĩ được trả nhiều tiền, một số người khẳng định cần phải có một hệ thống tích lũy hoặc mở rộng độ tuổi yêu cầu nhập ngũ. Việc bãi bỏ và nhiều ý kiến ​​khác sẽ được xem xét trong những buổi thảo luận sắp tới. Chúng tôi sẽ đưa ra một biện pháp hợp lý sau khi xem xét tất cả các ý kiến. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực thảo luận vấn đề với Cục quản lý nhân lực quân sự và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc".