Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Được mệnh danh là có khả năng gây ‘phê ma túy’ cho người xem, loạt MV này có gì đặc biệt?

Sự sáng tạo trong cách xây dựng hình ảnh và MV đã khiến cho những sản phẩm này mang một màu sắc rất riêng và đặc biệt. Hãy cùng phê pha cùng nó!

Childish Gambino, "Sweatpants (ft. Problem)"

"Sweatpants" là một bài hát của rapper người Mỹ Childish Gambino từ album phòng thu thứ hai của anh mang tên “Because the Internet”. Video âm nhạc cho "Sweatpants" được phát hành vào ngày 14 tháng 4 năm 2014 bao gồm những chuỗi giấc mơ. Hình ảnh nam nghệ sĩ phân thân tạo nên cú hích khó hiểu nhưng lại vô cùng ấn tượng cho MV này.

Blockhead, "The Music Scene"

Blockhead, là một nhà sản xuất thu âm hip hop người Mỹ và người chơi đĩa từ Manhattan, New York. Ngoài những nỗ lực solo được phát hành trên nhãn Ninja Tune, anh ấy có liên quan nhiều nhất đến việc sản xuất các bản nhạc cho Aesop Rock.

“The Music Scene” là một câu chuyện ngụ ngôn trừu tượng về sự nguy hiểm của công nghệ, được làm một cách khéo léo và thú vị qua góc nhìn của Blockhead. Với hình ảnh trippy, đầy màu sắc, chắc chắn MV này sẽ cuốn bạn vào trong trạng thái “phê pha” không lối thoát.

Drake, "Energy"

Bên cạnh là một trong những rapper đình đám trong thời điểm hiện nay, Drake được xem là nghệ sĩ rất chú trọng trong việc khai thác sự sáng tạo trong việc làm MV âm nhạc, điển hình chính là “Energy”.

“Energy” biến nhiều nhân vật nổi tiếng theo một góc nhìn khá thú vị. Nếu xem qua sản phẩm này, bạn sẽ phát hiện các ngôi sao như: nhân vật truyền hình Oprah Winfrey, Justin Bieber, Miley Cyrus, Barack Obama, … Tất cả được lồng ghép một cách khéo léo vào sản phẩm.

Nhiều nhà phê bình cho rằng Drake sử dụng video này để chế nhạo Justin Bieber, Miley Cyrus, Kanye West và nhiều người nổi tiếng khác trong video. Pitchfork Media bình chọn đây là một trong những MV hay nhất năm 2015.

FKA twigs, "Glass & Patron"

FKA Twigs, là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, đạo diễn và vũ công người Anh. Chủ đề chủ đạo trong âm nhạc của FKA twigs là tình dục nhưng lại được khai thác theo góc nhìn kỳ quái và lạ lẫm. The Guardian nhận định, nhạc của cô không gợi cảm, khiêu khích như của Madonna hay Marvin Gaye, càng khác với loại tình dục mời mọc của Kate Perry, Miley Cyrus, hay Robin Thicke. Thay vào đó, tình dục trong nhạc của cô là một trò chơi về sự chịu đựng và giải thoát.

MV “Glass & Patron” được xem đã thể hiện tư tưởng đó rất thành công. Những hình ảnh trong sản phẩm này vừa khiêu gợi, vừa điên rồ. Nó sẽ thổi tung tâm trí của bạn.

Tame Impala, "Mind Mischief"

Tame Impala là một ban nhạc psychedelic rock người Úc. Ban nhạc bắt đầu nổi tiếng năm 2010 khi phát hành album đầu tay Innerspeaker và sự ca ngợi của các nhà phê bình với album 2012 Lonerism. Ngày 7 tháng 5 năm 2015 ban nhạc công bố album tiếp theo, Currents, được phát hành ngày 17 tháng 7 năm 2015.

Với MV “Mind Mischief”, bạn sẽ bị thổi bay bởi những hình ảnh đậm tính ảo giác này. Sự sáng tạo của nó đã được các nhà phê bình hoan nghênh nhiệt liệt.

Björk, "Lionsong"

Dĩ nhiên trong danh sách này không thể thiếu một nghệ sĩ luôn tìm hướng phát triển mới trong sự nghiệp của mình là Bjork. Với MV “Lionsong”, bà đã đưa tên tuổi bản thân lên một tầm cao mới.

"Lionsong" là bài hát thứ hai của ca sĩ và nhạc sĩ người Iceland Bjork trong album phòng thu thứ tám của cô, Vulnicura. Video được đạo diễn bởi các cộng tác viên thường xuyên của Bjork, Inez van Lamsweerde và Vinoodh Matadin. Chất nhạc ma mị của nó, kết hợp với hình ảnh đậm chất ma mị, huyền bí sẽ khiến bạn không thể rời mắt được.

Từ Khóa:

Drake

Bjork