Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Được kỳ vọng sẽ trở thành 'BTS tiếp theo' tại thị trường Mỹ nhưng sản phẩm debut của SuperM lại khiến Knet thất vọng tràn trề

Xét về chất lượng âm nhạc hay thành tích tại thị trường Mỹ, sản phẩm đầu tay của SuperM vẫn chưa thể để lại ấn tượng đặc biệt với số đông khán giả yêu nhạc.

Vào ngày 4 tháng 10 vừa qua, "siêu nhóm nhạc" của SM Entertainment - SuperM, đã chính thức ra mắt với mini album đầu tay và MC ca khúc chủ đề "Jopping". Dù mang danh nghĩa là một nhóm nhạc tân binh nhưng SuperM lại được tạo thành từ những thần tượng đã ra mắt từ khá lâu trước đó, bao gồm Taemin (SHINee), Baekhyun và Kai (EXO), Taeyong và Mark (NCT 127) cùng với Ten và Lucas (WayV).

Sản phẩm đầu tay của SuperM - "Jopping" là một ca khúc electro-pop với giai điệu hoành tráng và tràn đầy năng lượng. Bài hát mang đến thông điệp: "Hãy đốt cháy tất cả trên sân khấu để biến mọi thứ thành của riêng chúng ta và tận hưởng khoảnh khắc này". "Jopping" được cho là một ca khúc có thể phô diễn toàn bộ tài năng của tất cả các thành viên.

Sau khi MV "Jopping" được tiết lộ, toàn bộ mini album đầu tay của SuperM cũng đã được phát hành trên nhiều trang web nhạc số khác nhau tại Hàn Quốc. Và đây cũng là lúc khán giả xứ kim chi được lắng nghe và nhận xét về sản phẩm thể hiện tham vọng tấn công thị trường Mỹ của SM Entertainment. Thế nhưng, dù được đầu tư mạnh tay về mặt hình ảnh và MV, tuy nhiên chất lượng âm nhạc của "Jopping" lại khiến netizen Hàn thất vọng tràn trề. Nhiều người cho rằng để tấn công thị trường Mỹ, một ca khúc đậm chất Kpop và đậm chất SM như thế này chắc chắn sẽ khó có thể thành công.

Knet thất vọng về sản phẩm đầu tay của SuperM

Netizen Hàn bình luận: "Phần rap và beat thì nghe cũng ổn, đặc biệt là phần của Mark khá hay. Nhưng đoạn điệp khúc có thể hơi khó chịu.. MV thì rất đẹp.. Nhưng tổng thể đối với tôi là không hay", "Hóa ra tôi không phải là người duy nhất nghĩ rằng bài này giống hệt phong cách Trung Quốc ㅋㅋㅋ Ít nhất là trong mắt tôi ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Nó giống như kiểu bài hát và MV Kpop điển hình mà người nước ngoài thường hay nghĩ đến", "Một bài hát Kpop điển hình... Họ chỉ đang bổn cũ soạn lại thôi. Họ có thể chinh phục thị trường Mỹ bằng một bài thế này á?", "SM đã chi rất nhiều tiền nhưng tôi vẫn không thể nuốt nổi bài hát này.. Mặc dù MV thì đẹp thật đấy", "SM luôn đưa những bài hát kỳ lạ cho những đứa trẻ tài năng của họ...", "Bài này sẽ thành công nếu quảng bá ở Trung Quốc, còn ở Mỹ thì không", "Tôi nghĩ họ nên quảng bá ở Trung Quốc thay vì Mỹ", "Nếu muốn quảng bá ở Mỹ thì lẽ ra họ nên quan tâm đến chất lượng bài hát thay vì trang phục hoặc MV như thế này",....

Knet thất vọng về sản phẩm đầu tay của SuperM

Ngoài ra, thành tích của "Jopping" cũng như mini album đầu tay của SuperM cũng khiến cư dân mạng thất vọng không kém, nhất là khi xem xét đến số tiền đầu tư mà SM đã bỏ ra. Thứ hạng ra mắt của "Jopping" trên iTunes Mỹ chỉ là 261, mặc dù ở một số thị trường khác ca khúc này vẫn đạt được những thành tích khá tốt. Chính vì thế, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng đây thực sự là một cú tát đau cho tham vọng chinh phục thị trường Mỹ của SM Entertainment.

Knet thất vọng về sản phẩm đầu tay của SuperM

Một số bình luận của netizen Hàn về thành tích ban đầu của SuperM: "SuperM không giống như những tân binh bình thường. Vậy nên khởi đầu như vậy là tệ rồi đấy", "Nhìn hạng 261 của bài hát ở Hoa Kỳ kìa", "Một nhóm nhạc được tạo ra để tấn công thị trường Mỹ nhưng bài hát đầu tay chỉ đứng thứ 261 ở Mỹ...", "Không phải SuperM là tập hợp của những thành viên nổi tiếng nhất trong mỗi nhóm sao? Người hâm mộ của họ đâu hết rồi?", "Và một số người vẫn nghĩ rằng SuperM thực sự là một nhóm nhạc tân binh đấy...", "Tôi thực sự không biết SM đang nghĩ cái quái gì trong đầu nữa.. Họ tập hợp những thành viên nổi tiếng nhất của các nhóm lại với nhau và quảng bá hết mức có thể!! Họ nghĩ rằng đó là một kế hoạch hay, nhưng mà.. Tôi cảm thấy như họ vẫn đang thiếu một cái gì đó rất quan trọng", "Các nhóm nhạc thần tượng đều cần phải có ngoại hình và kỹ năng, nhưng đó có phải là điều quan trọng nhất không? Mỗi nhóm nhạc đều có một câu chuyện độc đáo của riêng họ. Tập hợp các thành viên nổi tiếng nhất từ nhiều nhóm khác nhau không phải là một ý kiến hay đâu", "Tôi từng rất mong chờ vào bài hát lần này, nhưng MV của họ giống hệt như MV của mấy nhóm nhạc Trung Quốc vậy.. Ai là người lên kế hoạch thế? Các người thực sự nghĩ rằng nó sẽ thành công ở Mỹ sao?",....

Trong khi đó, SuperM sẽ biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên tại Capitol Records ở Hollywood vào ngày 5 tháng 10 (theo giờ địa phương).